Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây hoa leo cát đằng: hoa đẹp dễ trồng, leo nhanh, hoa quanh năm

Cây hoa leo cát đằng: hoa đẹp dễ trồng, leo nhanh, hoa quanh năm

Cây hoa cát đằng là giống cây thân leo hóa gỗ, cây có sức sống mạnh mẽ, cây thường được trồng ở các vòm cổng để leo xung quanh nhà, cây hoa cát đằng rất dễ trồng và chăm sóc, cây giúp che đi cái nắng nóng của mùa hè, cây có bộ lá khá to và giúp che nắng hiệu quả, để có thẻ trồng và chăm sóc được cây hoa cát đằng thì chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cây hoa cát đằng như sau hoa leo cát đằng

1.Tổng hợp 5 yếu tố khi chăm sóc cây cát đằng

Tên thường gọi: Dây bông xanh, dây cát đằng hoặc cây Bông Báo

Tên khoa học: Thunbergia grandiflora

Họ: Cây thuộc học thực vật Acanthaceae

Cây có nguồn gốc từ các nước châu á, cây xuất hiện nhiều ở ấn độ nơi có các khu rừng nhiệt đới rất lớn .

Cây  là cây thân leo hóa gỗ, cây thân leo phát triển nhanh với chiều dài từ 5-9m, nếu cây lâu năm thì còn có chiều dài hơn nữa, các nhánh thân cây không lớn, nhưng chúng rất dài.

Lá cây  có màu xanh, lá rất to, thường lá lá đơn, mọc trên cuống dài, mọc đối xứng nhau, lá hình đa giác dạng lá mướp, có lông ở hai mặt với phần gân lá nổi rõ ràng, sờ vào sẽ thấy  ráp rõ rệt hơn.

Hoa cát đằng thường là hình ống với cánh trang xếp dạng hoa loa kèn, hoa kết thành chuỗi dài lãng mạn với môi bông hoa điểm xuyết trên dây với màu sắc xanh tím, hoa sẽ chuyển dần sang màu trắng, họng hoa màu kem sọc xanh, vàng nhạt hoa có màu trắng.

Hoa thưởng nở vào buổi sáng và cụp lại khi màn đêm buông xuống nên hoa khá là bền so với các loài hoa khác , cây hoa cát đằng thường nở hoa từ tháng 5-11 hàng năm với quả dài và quả của cây cát đằng ăn được nhé.

Hoa cát đằng ý nghĩa là gì? Mua ở đâu? Trồng như thế nào

Hoa cát đằng ý nghĩa là gì? Mua ở đâu? Trồng như thế nào

1.1.Ánh sáng thích hợp cho cây cát đằng phát triển

Cây cát đằng là giống cây ưa ánh sáng vì vậy mà cây nên được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, nếu bạn trồng cây ở phía tây giúp cho ngôi nhà tránh nắng thì thật sự là tuyệt vời, cây phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng, tuy nhiên cây chịu lạnh kém, mùa đông cây thường kém phát triển và rụng lá thường xuyên, đến mùa xuân cây lại phát triển tốt trở lại.

1.2.Đất trồng cây cát đằng

Cây hoa cát đằng là giống cây phát triển khỏe mạnh và không kén đất, cây sống được ở các vùng có sỏi đá khô căn nhưng cây lớn chậm hơn, ty nhiên cây có thể phát triển khỏe mạnh ở các vùng có đất hữu cơ phát triển rất tốt và đất cần thông thoáng và thoát nước tốt thi cây phát triển rất tốt.

1.3.Nhân giống cây hoa cát đằng

có 2 phương pháp nhân giống cây  chính là cây có thẻ nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc là giâm cành, đối với các cây được gieo hạt thì mất khá là nhiều thời gian để ra hoa và tỉ lệ nảy mầm sẽ thấp và tốn công chăm sóc, còn phương pháp giâm cành thì nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

1.4.Cách chăm sóc cây hoa cát đằng

Cây  thường phát triển khá là nhanh  nên lượng nước cây cũng cần nhiều hơn và lượng phân bón cũng vậy. vào mùa mưa thì bạn không cần tưới nước, nhưng ngày nắng nóng lâu ngày thì ta nên thường xuyên bổ xung nguồn nước tưới cho cây

Bón phân cho cây : cây hoa  phát triển nhanh, lá to và nhiều cành lá thì ta nên bón phân định kỳ hàng tháng cho cây bằng các loại phân hữu cơ, phân vi sinh, phân tan chậm, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh và ra nhiều hoa hơn.

1.5.Tác dụng chữa bệnh của cây đối với sức khỏe

Cây cát đằng có thể dược dùng làm cây thuốc chữa bệnh

Lá của cây dùng để khử độc, hạ sốt, nước ép dùng đặt vào tai người điếc, đắp vào vết bỏng, đứt tay, ở các nước khác như thái lan đã có công ty xuất khẩu chè được làm từ cây cát đằng có tác dụng khử độc hại từ các ma tuy và rượu, thuốc

2.Ý nghĩa của hoa cát đằng

Hoa là biểu tượng cho tình yêu, hoa mang ý nghĩa ĐỪNG DỒN TÔI VÀO ĐƯỜNG CÙNG, hoa vươn lên mạnh mẽ, chính vì lữ đó mà những cặp đôi yêu nhau thường dành tặng cho nhau những sợi dây leo cát đằng trong dịp lễ, ngày kỷ niệm quan trọng để bày tỏ thành ý của mình đối với người mình yêu

Cây dây leo cát đằng – Hoa leo đẹp dễ trồng, leo nhanh

Cây dây leo cát đằng – Hoa leo đẹp dễ trồng, leo nhanh

Kỹ thuật trồng cây hoa Cát Đằng dây leo cho tường nhà rực rỡ

Kỹ thuật trồng cây hoa dây leo cho tường nhà rực rỡ

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cát đằng

Cách trồng và chăm sóc cây

Cây giống hoa leo Cát Đằng cao 80 cm hoa sắc xanh lãng

Cây giống hoa leo Cát Đằng cao 80 cm hoa sắc xanh lãng

Cây hoa leo Cát đằng, cây dây leo phát triển mạnh mẽ

Cây hoa leo Cát đằng, cây dây leo phát triển mạnh mẽ

Cây hoa cát đằng xanh tốt nở nhiều hoa

Cây  xanh tốt nở nhiều hoa

Cây hoa cát đằng Hoa leo đẹp dễ trồng, leo nhanh

Cây  Hoa leo đẹp dễ trồng, leo nhanh

Từ khóa:
Bài viết liên quan