Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây dương xỉ: 4 điểm cần lưu ý chăm sóc, cây làm sạch không khí

Cây dương xỉ: 4 điểm cần lưu ý chăm sóc, cây làm sạch không khí

Cây dương xỉ không còn xa lạ với bất kỳ ai từ vùng nông thôn cho tới các vùng thành thị , tuy nhiên để có thể chăm sóc được cây dương xỉ trong nhà thì lại là một chuyện hoàn toàn khác, cây dương xỉ trồng trong nhà đòi hỏi sự quan tâm, chăm sóc cây một cách chu đáo, cây sinh trưởng khỏe mạnh và phát triển tươi tốt. Để hiểu rõ hơn về cây dương xỉ và tác dụng mà cây dương xỉ mang đến thì muabancaytrong.com sẽ hướng dẩn các bạn cách trồng cây dương xỉ trong nhà.

1.Điểm đặc biệt của cây dương xỉ trồng trong nhà

Cây dương xỉ thường được tìm thấy ở nhiều nơi trên Việt Nam, cây mọc hoang, nhưng vì vẻ đẹp và điều làm nên sự khác biệt của cây dương xỉ mà cây thường được trồng trong chậu cảnh, chậu con, trồng ở bồn…. cây dương xỉ đặt trong phòng làm việc, ngoài nhà, ngoài phòng khách, ban công, cửa sổ, giếng trời, quán ăn, quán cà phê…

Bộ lá cây dương xỉ khá là đẹp, muốn có được một bộ lá đẹp như vậy thì cần trồng cây trong đất giàu mùn và nhiều chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh và bộ lá đẹp hơn, cây dương xỉ là loại cây không kén đất.

cây dương xỉ được trồng nhiều trong các khe nước, bồn cây, làm tiểu cảnh khá là đẹp chính vì cây sống rất khỏe và không kén đất, cây co thể sống bán thủy sinh . cây dương xỉ cũng có thể phát triển tốt ở nơi có ít ánh sáng, chỉ cần lượng ánh sáng vừa đủ là cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh, điều này làm nên điểm khác biệt của cây dương xỉ đối với cây cảnh khác

Trang trí nội ngoại thất với cây dương xỉ

Trang trí nội ngoại thất với cây

2.Cách trồng cây dương xỉ trong nhà

Để có thể trồng cây  trong nhà thì cần tìm hiểu rõ hơn về các đặc điểm sinh trưởng của cây, cây được nhân giống bằng phương pháp tách gốc, khi cây phát triển thành bụi lớn thì ta có thể tách cây con còn nhỏ ra để trồng thành chậu lớn hơn, cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh hơn.

Phương pháp tách gốc dương xỉ trong chậu ra: để có thể tách được cây  ra ta tiến hành gỡ bỏ hết đất trong chậu của cây và cắt bỏ đi phần gốc hỏng, gốc lên kém, cũng tách luôn bộ rễ và cây con ra.

Sau khi tách xong ta chuẩn bị chậu mới và trồng vào trong chậu mới, sau khi tách ta đem chậu mới trồng để ở nơi thoáng mát và không có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào để giúp cây ổn định và sớm phát triển bộ rễ.

cây dương xỉ được rất nhiều người trồng ở cạnh hồ nước hoặc trồng trên bảng dớn gần nước, ưu điểm của phương pháp trồng này là không cần phải tưới nước cho cây vì bộ rễ của cây sẽ lan gần xuống nước, cây sẽ phát triển tốt sau một khoảng thời gian tầm 2 tháng.

3.Chăm sóc cây dương xỉ trong nhà

Cây  trồng trong nhà cần chú ý khi chăm sóc cây, cần duy trì độ ẩm cho cây, bới nếu quá khô cây sẽ kém phát triển, nhưng ngược lại nếu ta tưới quá nhiều nước cây cũng phát triển khá là kém.

Cây  không cần nhiều các chất dinh dưỡng để phát triển, tuy nhiên muốn cây sinh trưởng tốt hơn thì nên bón thêm lượng phân cần thiết cho cây phát triển bộ lá, từ 2-3 tháng thì ta bón phân 1 lần.

Cây  là loài cây ăn tạp nên ta có thể bón được nhiều loại phân, trên thị trường có bán nhiều các loại dung dịch dinh dưỡng pha sẵn giúp cho cây hấp thụ nhanh hơn. Ta có thể mua các loại dung dịch có sẵn trên thị trường để tưới cho cây dương xỉ.

Cây dương xỉ mỹ - 12 loại cây cảnh giúp làm sạch không khí

Cây  12 loại cây cảnh giúp làm sạch không khí

4.Lợi ích cây dương xỉ trong nhà

Sau đây sẽ là điểm đặc biệt của cây  mà ít người biết tới công dụng và tác dụng của cây dương xỉ đối với ngôi nhà và sức khỏe.

Cây  làm giảm các tia bắc xạ từ máy tính và máy in, đối với ai thường xuyên ngôi máy tính sẽ rất tốt.

Cây giúp thanh lọc không khí trong lành hơn, cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại như : toluene, xylen…..

Câycòn được bài trí ở nơi sang trọng được nhiều người biết đến trong căn nhà.

cây  nhỏ hay còn gọi là cây dương xỉ mini được trồng trong chậu nhỏ thường được đặt ở gần bàn học, bàn làm việc, cửa sổ, bệ cầu thang, mang đến màu xanh sức sống cho ngôi nhà

cây  có kích thước lớn thì được đặt trước nhà, lối đi lại, xung quanh khu vườn, với cây lớn có bộ lá đẹp thường được đặt ở các nhà hàng, quán cà phê, giêng trời và không gian rộng rải.

Cây  còn phù hợp khi đặt ở bồn cây, tiểu cảnh, khe nước mang đến một không gian tự nhiên cho khu vườn.

chiếc lá dương xỉ dài và đẹp thường được dùng để cắm lãng hoa đẹp.

cây được trồng nhiều trong các khu công viên, trường học giúp cho môi trường xung quanh trở nên trong sạch và thoáng mát hơn.

Ngoài ra cây dương xỉ còn có tác dụng trong đông y khá là tốt, cây là một bài thuốc quý dùng để chữa các bệnh như: bong gân, thân hư, bạch biến, lang ben, cầm máu, chữa di tinh, đau lưng, mỏi gối, tiểu són, bạch đới, tiêu chảy, suy yếu khí huyết, đau mỏi khớp gối thì cây dương xỉ đều hỗ trợ điều trị rất hiệu quả.

Tự trồng cây dương xỉ trong nhà giúp làm giảm bức xạ

Tự trồng cây trong nhà giúp làm giảm bức xạ

Phương pháp trồng cây dương xỉ giúp thanh lọc không khí

Phương pháp trồng cây  giúp thanh lọc không khí

Cây Dương Xỉ - kỹ thuật trồng, chăm sóc - tài lộc đầy nhà

Cây  kỹ thuật trồng, chăm sóc – tài lộc đầy nhà

Mang năng lượng tốt vào nhà nhờ trồng cây Dương Xỉ

Mang năng lượng tốt vào nhà nhờ trồng cây

Sự thật "thú vị" về Cây Dương Xỉ Trồng Trong Nhà

Sự thật “thú vị” về Cây Trồng Trong Nhà

Cây dương xỉ:kỹ thuật trồng, chăm sóc, giúp làm sạch không khí

dương xỉ:kỹ thuật trồng, chăm sóc, giúp làm sạch không khí

Từ khóa:
Bài viết liên quan