Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây đuôi công xanh hợp mệnh gì? tuổi gì? ý nghĩa phong thủy

Cây đuôi công xanh hợp mệnh gì? tuổi gì? ý nghĩa phong thủy

Cây đuôi công xanh là dòng cây được nhiều người yêu thích , cây là biểu tượng cho sự may mắn, và thịnh vượng, cây còn rất đẹp, dễ dàng chăm sóc, cây giúp lọc không khí trong ngôi nhà của chúng ta, chăm sóc cây đơn giản, đặc điểm của cây cũng không khó lắm, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cây đuôi công xanh

1.Đặc điểm cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh là giống cây sống lâu năm, thuộc dòng thân thảo, cây có tên khoa học: Calathea Medallion, là dòng cây có độ cao trung bình từ 20-70cm, phần thân của cây thường không có được cao, cây có rất nhiều lá bao phủ, khi trồng sẽ giúp cải thiện lượng không khí, ngăn dị ứng và giúp tinh thần thoải mái hơn khi làm việc.

Giống cây thân bụi nhỏ, lá dày và cứng, cây thường mọc thành bụi thưa, phần thân rễ nằm trong đất.

Lá cây bầu dục, nhọn hai đầu, màu đỏ tía mặt dưới, màu trên lục nhạt đậm, xen kẽ nổi lên các vằn màu trắng tạo nên viền nhỏ song song dọc theo mép lá, nhìn như chiếc đuôi công rất đẹp.

vẻ đẹp tuyệt vời của cây cảnh nội thất

vẻ đẹp tuyệt vời của cây cảnh nội thất

2.Ý nghĩa phong thủy của cây đuôi công xanh

Khi nói tới cây đuôi công  thì ai cũng biết là cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn.

Khi trồng và chăm sóc cây đuôi công xanh, gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng, trên bàn làm việc, cây sẽ mang đến luồng sinh khí mới cho ngôi nhà .

3.Cây đuôi công xanh hợp với tuổi gì ?

Cây đuôi công hợp với tuổi dậu và tuổi thìn.

Người tuổi dậu và tuổi thìn sẽ có một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng khi sở hữu cây đuôi công  trong nhà, bên cạnh đó cây còn mang đến sự thành công trong sự nghiệp vì vậy người tuổi dậu và tuổi thìn nên đặt cây đuôi công trong bàn làm việc của mình.

4.Cây đuôi công hợp với mệnh nào ?

Cây đuôi công hợp với mệnh thủy, mệnh mộc, ai mang mệnh mộc sẽ rất phù hợp khi sở hữu cây đuôi công xanh trong nhà, còn ai mệnh thủy Người mệnh thủy nên lựa chọn cây đuôi công xanh, cây có sọc xanh vì trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, cây tượng trưng cho người mệnh thủy, mang đến sự may mắn, cát lợi, cây có lá hơi tròn, màu dưới lá xanh đậm hơn, cây có thân màu xanh, cây thấp và mọc thành từng bụi

5.Cách trồng và chăm sóc cây đuôi công xanh

Cây là cây ưa bóng râm và có sức sống rất mạnh mẽ vì vậy mà chúng ta nên lựa chọn vị trí phù hợp cho cây phát triển, bạn có thể trồng cay theo thủy sinh, cây vẩn có thể phát triển tốt.

Đất trồng cây phải là đất hỗ hợp, có độ tơi xốp tốt và có khả năng thoát nước tốt, than bùn, chất mùn, rêu,cát, phải luôn được giữ ẩm nhưng không ngập úng.

Cây đuôi công với nhiệt độ thích hợp từ 21-30 độ, với độ ẩm 60% là cây có thể phát triển khỏe mạnh. khi trồng cây  ta có thể tưới nước định kỳ cho cây 2 ngày/ lần tưới, giúp cho cây phát triển ổn định hơn, vì trong môi trường văn phòng thì khả năng bốc hơi nước rất lớn.

Tốt nhất trước khi trồng bạn hãy rải một lớp sỏi hay đá vào dưới đáy chậu để hút bớt lượng dư thừa hoặc nếu không sau khi tưới xong, nên lật nghiêng chậu để nước thừa ra hết.

6.Cách chăm sóc cây đuôi công

Để có thể chăm sóc, cho cây phát triển tốt ta nên chú ý tới lượng nước tưới phù hợp cho cây, lá Đuôi Công đẹp, lạ. Lá Đuôi Công tuy cứng nhưng có dáng bầu dục nên trông mềm mại nên cần bón phân pha loãng từ giữa mùa xuân đến mùa thu 2 tuần/lần,bổ sung thêm nito và sắt cho cây.

7.Nhân giống cây đuôi công

phương pháp nhân giống chủ yếu là phương pháp tách bụi, Cây vẫn mọc khỏe và tốt. Đặc biệt, hoa cây Đuôi Công được nhìn thấy trên cây trưởng thành nhưng chúng không đáng kể. Hoa có màu trắng và xuất hiện định kỳ trong cả năm.

 điều thú vị có thể bạn chưa biết về cây Đuôi Công Xanh

điều thú vị có thể bạn chưa biết về cây Đuôi Công Xanh

 lợi ích bất ngờ từ cây đuôi công

lợi ích bất ngờ từ cây đuôi công

Cây Đuôi Công loài cây nổi bật cho mọi không gian

Cây Đuôi Công loài cây nổi bật cho mọi không gian

Kỹ thuật trồng cây Đuôi Công cải thiện chất lượng không khí

Kỹ thuật trồng cây Đuôi Công cải thiện chất lượng không khí

Cây đuôi công lọc không khí cực đỉnh, dân văn phòng

Cây đuôi công lọc không khí cực đỉnh, dân văn phòng

 Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Cây đuôi công xanh Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa cây Đuôi công

Cây  Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa cây Đuôi công

Từ khóa:
Bài viết liên quan