Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cách trồng và chăm sóc cây đô la đơn giản- Ý nghĩa cây đô la về tiền bạc

Cách trồng và chăm sóc cây đô la đơn giản- Ý nghĩa cây đô la về tiền bạc

Cây đô la được xem là dòng cây mang đến nhiều điều khác biệt, cây mang đến niềm vui trong cuộc sống, chăm sóc cây khá đơn giản, cây là giống cây thân thảo sống lâu năm, thân cây mảnh mai, cây sinh trưởng tốt trong môi trường nội thất. chăm sóc cây là điều khá vui vẻ, hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cây đô la.

1.Tìm hiểu cây đô la

Cây đô la được xem là giống cây ưa chuộng , thân cây khá mềm, dây leo rủ mềm, cây không có hoa, cây có thể sinh trưởng trong mọi điều kiện thời tiết, bộ lá nhỏ của cây giúp cây phát triển tốt hơn, lá của cây nhỏ như đồng tiền xu nên được gọi tên là cây đô la.

Cây có tên gọi khác là lan đô la

Tên khoa học là: Dischidia Milnei

Cây có nguồn gốc từ Châu Âu

2.Đặc điểm sinh trưởng cây đô la

Cây đô la được biết đến là giống cây sống lâu năm, cây có chiều dài thân từ 1.2m tùy theo cách chăm sóc, khi chăm sóc nên thường xuyên cắt tỉa để cây không có chiều dài quá sẽ khiến cho cây mất đi sự thẩm mỹ.

cây được biết đến là giống cây thân bụi nhỏ có lá và thân màu xanh biếc, khi nhìn vào cây sẽ dễ tạo cảm giác dễ chịu, bộ lá có hình tròn, khá dài và cứng, lá còn có màu xanh bóng ở bề mặt.

khi trồng cây xung quanh nhà sẽ đem đến điều thú vị cho không gian sống, trồng cây trong chậu treo, cây thường xuất hiện xung quanh nhũng quán cafe, nhà vườn, trước lối đi vào tạo nên một không gian xanh mát.

cây khá gần gũi với mọi người, khi trồng vào chậu treo, để ở vị trí đẹp như làm hàng rào, ban công, cửa sổ, đều mang đến vẻ đẹp mới cho ngôi nhà.

3.Ý nghĩa của cây đô la

Cây mang đến ý nghĩa của sự hòa hợp, sự tươi trẻ, sự bình yên trong cuộc sống, cây đô la mang đến sự giàu sang phú quý, cây thường được trồng trong khuôn viên rộng rãi giúp gia chủ làm ăn thuận buồn xuôi gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

4.Cách trồng cây đô la

Cây thường được trồng nhiều trong các khu văn phòng, cách nhân giống cây cũng khá đơn giản, cây thường áp dụng các phương pháp tách bụi, giâm cành, thời gian từ lúc giâm cành cho tới khi tách khỏi thân chính, với thời gian tách khá ngắn, cây nhanh phát triển, trưởng thành nhanh chóng, nên lựa chọn cành có rễ hãy tách sẽ đảm bảo được sự sống của cây phát triển.

Đất trồng phù hợp :cây có thể phát triển trên nhiều nền đất tơi xốp, đất mùn, thoáng khí cây sẽ phát triển tốt hơn, đặc biệt là chậu trồng cần phải thoát nước tốt sẽ giúp cây không bị ngập nước khi tưới nhiều, bộ rễ của cây cũng phát triển khá nhanh.

Ánh sáng phù hợp :cây là giống cây sinh trưởng ở mọi điều kiện thời tiết cũng như ánh sáng, cây có thể sống tốt ở môi trường ít ánh sáng, cây phù hợp với không gian văn phòng, tuy nhiên để cho cây sinh trưởng tốt hơn cần mang cây tới chỗ có nhiều ánh sáng, cây quang hợp phát triển bộ lá xanh tươi.

Nhiệt độ phù hợp :nhiệt độ phù hợp cho cây sinh trưởng từ 15-30 độ C, trong khoảng nhiệt độ đó cây phát triển rất tốt, chính vì điều này cây phù hợp với môi trường văn phòng.

Độ ẩm phù hợp cho cây sinh trưởng từ 50-70%, khi có độ ẩm phù hợp cây phát triển khá nhanh.

Nước tưới vừa đủ :lượng nước cần thiết trong quá trình cây phát triển không quá nhiêu, tuy nhiên cần hạn chế tưới nước thường xuyên, ngày trời mưa không nên tưới quá nhiều nước, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ.

5.Chăm sóc cây đô la

Cây đô la phát triển nhanh cần điều kiện chăm sóc tốt nhất, cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ các điều kiện cần thiết cho cây sinh trưởng, khi phát triển cần thường xuyên chăm sóc, bổ sung nước, các chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng, tưới nước tùy vào từng thời điểm, sẽ giúp cho cây phát triển tốt.

Bón phân định kỳ hàng tháng cho cây đủ các chất dinh dưỡng phát triển, có thể bón các loại phân hữu cơ, phân lân, phân NPK và các loại phân giúp cho cây sinh trưởng ổn định, phân tan chậm cũng khá tốt.

thường xuyên treo cây ở nơi có nhiều ánh sáng, đặc biệt ánh sáng buổi sáng sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn, giữ bộ lá xanh tươi hơn.

khi thấy cây có dấu hiệu vàng lá cần kiểm ngay xem nguyên nhân vì sao cây bị vàng lá, nếu là cây vàng lá do lá già thì cần loại bỏ để giữ chậu cây đẹp hơn và xanh hơn.

cây đô la dùng để làm gì

cây  dùng để làm gì

cây đô la có hoa không

cây  có hoa không

cây đẹp màu sắc tươi sáng

cây đẹp màu sắc tươi sáng

chậu cây leo phát triển rất nhanh trong thời gian ngắn

chậu cây leo phát triển rất nhanh trong thời gian ngắn

cây đô la có tác dụng gì

cây có tác dụng gì

cách trồng và chăm sóc cây phát triển nhanh

cách trồng và chăm sóc cây phát triển nhanh

Từ khóa:
Bài viết liên quan