Cây đô la?Cách trồng và chăm sóc cây đô la

Cây đô là được xem là dòng cây mang đến nhiều điều khác biệt, cây mang đến những niềm vui trong cuộc sống, chăm sóc cây khá đơn giản, cây là giống cây thân thảo sống lâu năm, thân cây mảnh mai, cây sinh trưởng tốt trong môi trường nội thất. chăm sóc cây là điều khá vui vẻ, hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cây đô la.

1.Cây đô la là cây gì ?

Cây đô la được xem là giống cây ưa chuộng hiện nay, thân cây khá mềm, dây leo rủ mềm, cây không có hoa, cây có thể sinh trưởng trong mọi điều kiện thời tiết, bộ lá nhỏ của cây giúp cây phát triển tốt hơn, lá của cây nhỏ như những đồng tiền xu nên được gọi tên là cây đô la.

Cây có tên gọi khác là lan đô la

Tên khoa học là: Dischidia Milnei

Cây có nguồn gốc từ Châu Âu

2.Đặc điểm cây đô la

Cây đô la được biết đến là giống cây sống lâu năm, cây có chiều dài thân từ 1.2m tùy theo cách chăm sóc, khi chăm sóc nên thường xuyên cắt tỉa để cây không có chiều dài quá sẽ khiến cho cây mất đi sự thẩm mỹ.

cây đô la được biết đến là giống cây thân bụi nhỏ có lá và thân màu xanh biếc, khi nhìn vào cây sẽ dễ tạo cảm giác dễ chịu, bộ lá có hình tròn, khá dài và cứng, lá còn có màu xanh bóng ở bề mặt.

khi trồng những cây đô la xung quanh nhà sẽ đem đến những điều thú vị cho không gian sống, trồng cây trong những chậu treo, hiện nay cây thường xuất hiện xung quanh nhũng quán cafe, nhà vườn, trước lối đi vào tạo nên một không gian xanh mát.

cây khá gần gũi với mọi người, khi trồng vào những chậu treo, để ở những vị trí đẹp như làm hàng rào, ban công, cửa sổ, đều mang đến những vẻ đẹp mới cho ngôi nhà.

cây đô la hồng
cây đô la hồng

3.Ý nghĩa của cây đô la

Cây đô la mang đến ý nghĩa của sự hòa hợp, sự tươi trẻ, sự bình yên trong cuộc sống, cây đô la mang đến sự giàu sang phú quý, cây thường được trồng trong những khuôn viên rộng rãi giúp gia chủ làm ăn thuận buồn xuôi gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

4.Cách trồng cây đô la

Cây đô la được trồng khá là nhiều hiện nay, cây thường được trồng nhiều trong các khu văn phòng, cách nhân giống cây cũng khá đơn giản, hiện nay cây thường áp dụng các phương pháp tách bụi, giâm cành, thời gian từ lúc giâm cành cho tới khi tách khỏi những thân chính, với thời gian tách khá ngắn, cây nhanh phát triển, trưởng thành nhanh chóng, nên lựa chọn những cành có rễ hãy tách sẽ đảm bảo được sự sống của cây phát triển.

 

Đất trồng phù hợp :cây đô la có thể phát triển trên nhiều nền đất tơi xốp, đất mùn, thoáng khí cây sẽ phát triển tốt hơn, đặc biệt là chậu trồng cần phải thoát nước tốt sẽ giúp cây không bị ngập nước khi tưới nhiều, bộ rễ của cây cũng phát triển khá nhanh.

Ánh sáng phù hợp :cây đô la là giống cây sinh trưởng ở mọi điều kiện thời tiết cũng như ánh sáng, cây có thể sống tốt ở môi trường ít ánh sáng, cây phù hợp với không gian văn phòng, tuy nhiên để cho cây sinh trưởng tốt hơn cần mang cây tới chỗ có nhiều ánh sáng, cây quang hợp phát triển bộ lá xanh tươi.

Nhiệt độ phù hợp :nhiệt độ phù hợp cho cây sinh trưởng từ 15-30 độ C, trong khoảng nhiệt độ đó cây phát triển rất tốt, chính vì điều này cây phù hợp với môi trường văn phòng.

Độ ẩm phù hợp cho cây sinh trưởng từ 50-70%, khi có độ ẩm phù hợp cây phát triển khá nhanh.

Nước tưới vừa đủ :lượng nước cần thiết trong quá trình cây phát triển không quá nhiêu, tuy nhiên cần hạn chế tưới nước thường xuyên, những ngày trời mưa không nên tưới quá nhiều nước, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ.

5.Chăm sóc cây đô la

Cây đô la phát triển nhanh cần những điều kiện chăm sóc tốt nhất, cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ các điều kiện cần thiết cho cây sinh trưởng, khi phát triển cần thường xuyên chăm sóc, bổ sung nước, các chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng, tưới nước tùy vào từng thời điểm, sẽ giúp cho cây phát triển tốt.

Bón phân định kỳ hàng tháng cho cây đủ các chất dinh dưỡng phát triển, có thể bón các loại phân hữu cơ, phân lân, phân NPK và các loại phân giúp cho cây sinh trưởng ổn định, phân tan chậm cũng khá tốt.

thường xuyên treo cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, đặc biệt ánh sáng buổi sáng sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn, giữ bộ lá xanh tươi hơn.

khi thấy cây có dấu hiệu vàng lá cần kiểm ngay xem nguyên nhân vì sao cây bị vàng lá, nếu là cây vàng lá do lá già thì cần loại bỏ để giữ chậu cây đẹp hơn và xanh hơn.

cây đô la bạc
cây đô la bạc
cây đô la dùng để làm gì
cây đô la dùng để làm gì
cây đô la có hoa không
cây đô la có hoa không
cây đô la có ý nghĩa gì
cây đô la có ý nghĩa gì
cây đô la chậu treo
cây đô la chậu treo
cây đô la có tác dụng gì
cây đô la có tác dụng gì
Cây đô la cách trồng và chăm sóc cây đô la đơn giản
Cây đô la cách trồng và chăm sóc cây đô la đơn giản

Chăm sóc cây cảnh

Tác giả: muabancaytrong.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.