Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây đậu biếc sống bao lâu: 4 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây đậu biếc

Cây đậu biếc sống bao lâu: 4 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây đậu biếc

Cây đậu biếc sống bao lâu? Là câu hỏi của rất nhiều quý vị muốn tìm hiểu, vì có rất nhiều cây đậu biếc không sinh trưởng tới khi trưởng thành hoặc thời gian cây nở hoa trưởng thành khá là ngắn lại không ra hoa nữa. Để trả lời cho câu hỏi về cây đậu biếc sống được bao lâu hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu câu trả lời này nhé.

1.Cây đậu biếc sống được bao lâu

Cây đậu biếc là giống cây thân thảo hóa gỗ, nhiều cành nhánh, có độ che phủ rộng, là loại cây sống được lâu năm, về lâu dài cây đậu biếc thường hóa gỗ từ gốc lên thân cành nhánh có tuổi đời trên 1 năm trở lên.

Vì vậy hãy yên tâm khi chăm sóc cây hoa đậu biếc, cây hoa đậu biếc sống lâu năm nhé.

Chăm sóc cây hoa đậu biếc sống lâu năm không phải ai cũng biết cách chăm sóc, cây sinh trưởng tốt phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tốt khác nhau từ, địa điểm trồng, thời tiết, dinh dưỡng, phòng trừ sâu bệnh cho cây.

cây đậu biếc wiki

cây đậu biếc wiki

2.Cây hoa đậu biếc sống lâu có đặc điểm gì

khi chăm sóc cây hoa đậu biếc lâu năm, điều cần chú ý chính là cây có đặc tính dẻo dai, có thể bám được lên các vật xung quanh mà cây có thể leo được. Thân cây có thể dài tới 15-20m, cây thường được trồng trước cổng nhà để làm mát trước cổng, làm hàng rào rất đẹp.

Hoa đậu biếc thường có mùi thơm khiến khi đứng xung quanh cảm thấy dễ chịu hoa, cây hoa đậu biếc hiện thường có 2 màu là màu tím hoặc màu hồng và còn một số màu khác.

Hoa đậu biếc cũng chia thành 2 loại: hoa kép và cánh đơn

Quả đậu biếc thường dẹt và chuyển già dần từ trong ra ngoài.

Để chăm sóc cây hoa đậu biếc sống lâu năm cần chú ý khi chăm sóc, lựa chọn địa điểm phù hợp nhất để chăm sóc cây hoa đậu biếc phát triển tốt và ra hoa nhiều

3.4 yếu tố quan trọng khi chăm sóc hoa đậu biếc sống lâu

3.1.Tưới nước cây đậu biếc

ở miền bắc: thường chia làm 4 mùa, xuân , hạ , thu , đông, mỗi mùa lại có một kiểu thời tiết và cách chăm sóc lẩn tưới nước khác nhau.

Mùa xuân: nên tưới nước ngày 2 lần cho cây có đầy đủ nước sinh trưởng tốt nhất

Mùa hè ( mùa mưa) : khi mùa hè tới ngày nắng nóng thì nên tưới vào sáng sớm và chiều mát cho cây đầy đủ nước để phát triển, ngày trời mưa thì không cần tưới nước, cần có lỗ ở dưới chậu hoặc trồng nơi cao ráo, thoát nước tốt.

Mùa thu: chỉ nên tưới nước ngày 1/lần vì thời tiết mùa thu khá mát mẻ lượng nước bốc hơi ít.

Mùa đông: 2 ngày tưới nước / lần vì vào mùa này thời tiết khá là lạnh, cây cũng phát triển chậm hơn nên không cần nhiều nước để sinh trưởng.

3.2.Bón phân cho cây đậu biếc

Cây đậu biếc phát triển khá nhanh, sống trên nhiều nền đất khác nhau, cây không cần nhiều các chất dinh dưỡng để phát triển vì vậy công việc bón phân cho cây cũng khá là đơn giản.

Khi cây mới trồng khoảng 1 tháng thì bón các loại phân dung dịch pha loãng, có thể mua các loại phân bán sẵn hoặc hòa phân đạm để tưới cho cây.

Sau khoảng 45 ngày thì nên bón lót thêm phân ure, phân lân, NPK với tỉ lệ 3:3:1, trung bình bón 1 tháng 1 lần. Cho tới khi cây ra hoa thì cần cung cấp thêm kali hoặc KCL cho cây, giúp cây ra hoa nhiều hơn. Sau mỗi lần cây ra hoa thì cần bón thêm các loại phân chuồng hoai mục hoặc phân tan chậm giúp cho cây có nhiều chất dinh dưỡng, phát triển cành lá và chuẩn bị cho hoa đợt tiếp theo.

3.3.Làm giàn cho cây đậu biếc

Cây đậu biếc sống lâu năm cần làm giàn cho chắc chắn, có thể đầu tư cọc sắt hoặc là trồng ở trước cổng, tường rào, khi cây phát triển nhanh cần làm giàn sớm cho cây leo. Có thể làm giàn theo hình chữ A hoặc bất kỳ hình dáng nào phù hợp với điều kiện của từng gia đình.

Cây chiếm khá là nhiều không gian vì vậy khi lựa chọn vị trí trồng sao cho cây có thể phát triển lâu năm mà vẩn không bị chiếm nhiều diện tích của gia đình

3.4.Tỉa cành thường xuyên

Khi cây sinh trưởng lâu năm cần thường xuyên cắt tỉa, tạo hình cho cây, cắt bỏ cành khô, cành sát đất, cành không ra hoa hoặc cành mọc quá dài, kiểm soát tốt chiều dài và tán của cây sẽ han chế được bệnh tật và một số mầm bệnh cho cây, doạn xung quanh gốc cây thông thoáng, thường xuyên làm cỏ xung quanh gốc, hạn chế chấp các loại rác xung quanh gốc, điều này sẽ khiến cho mầm bệnh phát triển làm hại cây đậu biếc

cây hoa đậu biếc sống bao lâu

cây hoa đậu biếc sống bao lâu

tuổi thọ cây đậu biếc

tuổi thọ cây đậu biếc

hoa đậu biếc sống bao lâu

hoa đậu biếc sống bao lâu

Cây đậu biếc sống bao lâu? Cách chăm sóc cây đậu biếc

Cây đậu biếc sống bao lâu? Cách chăm sóc cây đậu biếc

Từ khóa:
Bài viết liên quan