Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây chuông vàng giúp cải thiện không khí: 6 yếu tố khi chăm sóc cây

Cây chuông vàng giúp cải thiện không khí: 6 yếu tố khi chăm sóc cây

Cây chuông vàng là giống cây thân gỗ cao lớn, cây bóng mát, cây có hoa rất đẹp, nở nhiều , cây thường được trồng nhiều ở các khu vườn, đường phố, khu công viên, khu đô thị, cách chăm sóc cây cũng khá đơn giản.Cây chuông vàng giúp cải thiện không khí

1.Đặc điểm cây chuông vàng

Tên khoa học: Tabebuia argentea
Họ thực vật: Bignoniaceae (Núc nác)
Chiều cao tại vườn: 2.5-3.5 m
Đk thân: 6 – 10 cm
Cây chuông vàng có nguồn gốc từ các nước nam mỹ, cây được du nhập và trồng khá phổ biến ở Việt Nam, cây có tốc độ phát triển nhanh, cây chịu được khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam.
Thân cây: thân cây chuông vàng là thân gỗ nhỏ, thân có màu xám trắng và có các vết lằn sọc ở trên thân.
Lá cây: lá cây thường bón trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, lá dài từ 5-8cm. lá dang kép chân vịt, thường mọc cụm đầu cành
Hoa: hoa của cây chuông vàng sẽ có màu vàng tươi, hình chuông rất sặc sở, mỗi khi cây ra hoa thì lá sẽ rụng đi và khi cây nở hoa hoàn toàn thì chúng ta sẽ chứng kiến cây màu vàng thật là tuyệt đẹp. cây nở hoa từ tháng 3-5 hàng năm.

Cây chuông vàng giúp cải thiện không khí

Cây chuông vàng giúp cải thiện không khí

2.Ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàng

Cây chuông vàng có màu hoa vàng nên đối với người mệnh kim thì sẽ rất phù hợp, cây tượng trưng cho tiền tài, địa vị và danh vọng của món đồ có giá trị, người mệnh kim nên trồng cây chuông vàng trước nhà sẽ mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

3.6 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây

Để có thể chăm sóc tốt cây thân gỗ nhỏ chuông vàng phát triển ta nên lựa chọn vị trí trồng phù hợp
1.Ánh sáng: cây là loài thực vật ưa ánh sáng vì vậy ta nên lựa chọn trí trí có nhiều ánh sáng dể trồng cây.
2.Đất trồng: nên lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, độ ẩm cao, thoát nước tốt và không bị ngập úng
3.Nước tưới: cây có nhu cầu nước không cao vì vậy ở giai đoạn đầu khi mới trồng ta nên tưới nước thường xuyên, giúp giữ ẩm cho cây mới trồng, khi cây trở thành thi ta có thể không cần tưới nước.
4.Phân bón:bạn có thể bón lượng phân phù hợp giúp cây phát triển vì cây không cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển, bạn có thể bổ sung NPK vào thời điểm mới trồng, để giúp cây có lực hơn, khi cây trưởng thành thì không cần phải tưới hay bón phân gì cả.
5.Nhân giống: cây  được nhân giống bằng phương pháp giâm cành hoặc bằng hạt, cây còn nhỏ ta nên che chắn lại giúp cây ổn định hơn.
Cây  ra hoa vào thời điểm tháng 5 của mùa hè, hoa nở liên tiếp trong 1 tháng và cây thường ra hoa từ năm thứ 2 sau khi mới trồng, sau khi cây ra hoa xong, ta nên tiến hành cắt tỉa để giúp cây ổn định và phát triển cành lá cho năm sau
6.Thời vụ trồng: chúng ta có thể trồng cây quanh năm được, nhưng để giúp cây phát triển tốt và ít cần phải chăm sóc, ta nên bắt đầu vào đầu mùa mưa, thời điểm này sẽ ít công chăm sóc hơn.
chúc bạn chăm sóc cây  phát triển khỏe mạnh

Cây chuông vàng – Cây sân vườn độc đáo và may mắn

 Cây sân vườn độc đáo và may mắn

Kỹ thuật trồng cây chuông vàng giúp cải thiện không khí

Kỹ thuật trồng cây  giúp cải thiện không khí

Cây chuông vàng giúp cải thiện không khí

Cây giúp cải thiện không khí

Từ khóa:
Bài viết liên quan