Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Ý nghĩa cây cau tiểu trâm: cây trồng trong nhà mang lại tài lộc, may mắn

Ý nghĩa cây cau tiểu trâm: cây trồng trong nhà mang lại tài lộc, may mắn

Cây cau tiểu trâm là giống cây cảnh mini rất đẹp, cây có thể chịu được bóng mát phù hợp cho cây cảnh văn phòng, cây có thể được trồng vào chậu sứ nhỏ rất đẹp để trong văn phòng, ngoài ra có thể trồng thủy sinh rất đẹp vào bình thủy sinh, để có thẻ trồng và chăm sóc  được cây  khỏe mạnh phát triển nhất.

1.Tìm hiểu cây cau tiểu trâm

Tên thường gọi: Cau Tiểu Trâm, Dừa Tụ Thân

Họ: Cau (Arecaceae)

Nguồn gốc: châu Á, sống được nơi có khí hậu nhiệt đới

Thân thảo, cây bụi nhỏ thẳng tắp, cao khoảng 20 – 200cm

Lá dạng bẹ, lá kép giống lá cau, dài nhọn, màu xanh mướt, mềm và bóng, nổi rõ gân

Cây là cây có nguồn gốc ở vùng trung mỹ cây phát triển nhanh, cây gần như đã được phân bổ rộng khắp ở nơi có khí hậu nhiệt đới, tuy nhiên cây thích hợp rất tốt ở các vùng nắng nóng cũng như môi trường lạnh giá.

Cây thích hợp trồng trong nhà, với không gian rộng và hẹp, cây là loài cây mọc thành từng bụi nhỏ với thân cây màu xanh sẫm, vườn thẳng, lá cây mọc nhiều và mọc trực tiếp từ thân ra, với lá dạng kép, có hình lưỡi mác.

Cây có kích thước chiều cao từ 15-30cm. Cây chăm sóc và phát triển khỏe mạnh, trang trí tạo không gian xanh cho bàn làm việc.

Cây cau tiểu trâm?ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

2.Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm

Cây mang đến sự khâm phục tượng trưng cho ý chí và quyết tâm vươn lên gian khổ, dù trong mọi hoàn cảnh nào, cây luôn có sức sống mãnh liệt vì vậy mà người mua cây về trồng với mong muốn khích lệ bản thân mình thêm cố gắng với phấn đấu đạt tới đích, không ngai khó khăn vất vả và thử thách chông gai.

Cây tuy nhỏ bé, cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp hút đi bụi bẩn và độc hại, mang đến luồng sinh khí mới cho không gian sống vì vậy mà thường thấy cây  được đặt ở vị trí đẹp nhất và thường được xem là món quà tặng trang trí đầy ý nghĩa.

Cây xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà, thu hút tiền tài và vận may vào nhà, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ và tài  lộc.

3.Ví trí đặt cây cau tiểu trâm

Có thể đặt được ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà và trong văn phòng làm việc, bạn có thể thấy rõ hơn chính là cây cau thường xuất hiện ở vị trí rất sang trọng và rất cuốn hút.

chậu nhỏ mini bạn nên đặt chúng ở trên quầy thu ngân, kệ sách và thậm chí cả bàn ăn uống, với trong phòng khách, còn cây cao lớn hơn thì bạn nên đặt ở các vị trí nhiều người đi lại.

Cây cau tiểu trâm là giống cây không cần nhiều ánh sáng để phát triển vì vậy mà bạn có thể đặt cây ở vị trí ánh sáng ít, nơi thường xuyên hạn chế ánh sáng và đặc biệt nên hạn chế vị trí có nhiều ánh sáng chiếu nhiều vào sẽ khiến cây bị khô cằn và héo úa , điều đó không tốt cho sự phát triển của cây.

Hướng đặt cây phù hợp nhất đối với cây cau phong thủy là hướng đông nam, thuộc hàng mộc và hướng bắc thuộc hành thủy do thủy sinh mộc nên khi bạn bày trí vô cùng hòa hợp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

4.Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì ?

4.1.Cây cau tiểu trâm hợp mệnh mộc

Là giống cây sinh trưởng tốt trong môi trường đất và nước vì vậy nếu bạn trồng cây trong đất thì sẽ mang đến sức sống tràn trề cho cây cau , người mệnh mộc sẽ luôn gặp nhiều may mắn, màu xanh lá của cây sẽ giúp cây khắc chế sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh mộc vì vậy mà người mệnh mộc khi trồng cây sẽ rất phù hợp và mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

người mệnh mộc sinh năm : 1972, 1973, 1988 và 1989 sẽ rất may mắn nếu trồng cây cau tiểu trâm

Có thể thấy rõ là mộc sinh thủy nên rất phù hợp với người mệnh thủy sẽ mang đến sự khác biệt, giúp người mệnh thủy bền bỉ và linh hoạt hơn trong mọi công việc.

5.5 bước cơ bản khi trồng và chăm sóc cây

Để giúp cho cây cau phát triển khỏe mạnh ta nên quan sát kỹ và biết rõ được đặc điểm khi chăm sóc cây  giúp cho cây sớm phát triển khỏe mạnh hơn, thì nên thường xuyên quan tâm tới đặc điểm sau đây

5.1.Ánh sáng giúp cây phát triển

Cây sống được ở nơi có ít ánh sáng, cây sinh trưởng tốt, vì vậy mà nên lựa chọnvị trí phù hợp trong nhà , nếu bạn để cây nơi trong phòng tối thi nên thường xuyên mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng, 1 ngày khoảng từ 1-2 tiếng  vào buổi sáng là vừa đủ cho cây quang hợp phát triển tốt,

5.2.Nhiệt độ giúp cây cau tiểu trâm phát triển

Cây là giống cây ưa bóng mát, chịu nóng tốt và lạnh khá là kém, nhiệt độ phù hợp cho cây từ 17-25 độ C, nếu thấy cây kém sắc và bộ lá không mượt thì ta phải điều chỉnh ngay.

Độ ẩm trung bình giúp cây phát triển từ 60-80% cây sẽ phát triển tốt nhất

5.3.Đất trồng cây cau tiểu trâm

Nên lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, đất có nhiều mùn, đất có khả năng thoát nước tốt, giúp cho cây phát triển tốt hơn và có đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp cho cây phát triển hiệu quả nhất tạo nên cây cau  xanh mượt tốt hơn.

5.4.Nước tưới cây cau tiểu trâm

Chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần là phù hợp và mỗi lần tưới nước vừa phải tùy theo kích thước của chậu. nếu kiểm tra thấy đất khô thì mới nên tưới, còn đất vẩn còn ẩm thì không nên tưới, tưới đều để cho cây đủ độ ẩm là được.

Nếu trồng cây thủy sinh thi nên duy trì lượng nước ½ chiều cao của bộ rễ và không nên để nước ngập quá nhiều,thường xuyên thay nước nếu trông thủy sinh, để giúp cho bộ rễ phát triển tốt hơn.

5.5.Bón phân cây cau tiểu trâm

Để giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn ta nên bón phân định kỳ hàng tháng với các loại phân tan chậm như phân trùm quê,s phân vi sinh và các loại phân hoai mục khác để giúp cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh hơn, tạo cho cây lực phát triển tốt nhất

Cây được nhân giống bằng cách tách bụi là chủ yếu

Cách bố trí cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy

Cách bố trí cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy

Cau Tiểu Trâm: Ý nghĩa phong thủy may mắn, hợp mệnh Mộc

Cau Tiểu Trâm: Ý nghĩa phong thủy may mắn, hợp mệnh Mộc

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm đúng cách

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc y cau tiểu trâm đúng cách

Cách bố trí cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy

Cách bố trí Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy

cây có Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

cây có Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

cây thích hợp đặt trên bàn làm việc

cây thích hợp đặt trên bàn làm việc

cây phù hợp trang trí trong ngoi nhà

cây phù hợp trang trí trong ngoi nhà

ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Từ khóa:
Bài viết liên quan