Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây bao thanh thiên: 5 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

Cây bao thanh thiên: 5 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

Cây bao thanh thiên được nhiều người biết đến là cây cảnh nội thất rất đẹp, cây thường được trồng và trưng bày ở vị trí đẹp, nhiều người qua lại, cây làm nổi bật không gian bên trong nhà, cây mang đến vượng khí cho gia chủ, cây có màu sắc đỏ cùng với nét đặc trưng sẽ mang đến không gian trở nên thay đổi. để có thể chăm sóc tốt được cây bao thanh thiên chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy

1.Đặc điểm của cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên có tên khoa học : Pride of Sumatra là giống cây cảnh nội thật có khả năng sinh trưởng tốt với điều kiện thiếu ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, cây sống lâu năm , thường mọc thành bụi lớn, với các đường gân màu đỏ rõ trên nền lá màu tía.

Cây ưa ánh sáng và bán phần, khi cây hấp thụ ánh sáng được nhiều thì sẽ có màu đậm và tươi tắn hơn so với cây trồng trong nhà, cây bao thanh thiên có hoa màu trắng và kết hợp với màu lá đỏ tía khiến cho chậu cây được trồng trong nhà sẽ nổi bật hơn bao giờ hết.

Cây  có sống được cả 2 môi trường là môi trường đất và trồng thủy sinh, khi trồng trong môi trường thủy sinh thì cây sẽ phát triển tốt hơn vì cây có nhu cầu nước khá cao, nhưng trong quá trình trồng thủy sinh ta cần quan sát tình trạng nước, để thường xuyên thay nước, giúp cho cây sớm phát triển khỏe mạnh hơn.

Cây Bao Thanh Thiên – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

2.Ý nghĩa phong thủy cây bao thanh thiên

Cây tượng trưng cho sự thanh liêm và mạnh mẽ, cây đại diện cho sự ngay thẳng, trung thực, cây còn thể hiện được sự đam mê và sự hạnh phúc.

Lá cây có màu đỏ vô cùng may mắn và mang đến hạnh phúc, ở ấn độ cho rằng cây có lá màu đỏ thường đại diện cho tình yêu đôi lứa và hôn nhân.

Trồng cây  trong nhà sẽ hút tài lộc, may mắn, trồng cây trong nhà, trên bàn làm việc hoặc phòng khách, cây sẽ thu hút tài lộc, tiền tài, mang đến nhiều vận may, sự thịnh vượn cho mọi công việc.

3.cây bao thanh thiên hợp mệnh gì

cây có màu xanh và màu đỏ, màu hồng kết hợp lại với nhau thì người thuộc mệnh hỏa sẽ là phù hợp nhất.

người mệnh hỏa sinh vào nam giáp tuất, đinh dậu, bính dần, ất hợi, giáp thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi. Sẽ là người phù hợp nhất.

khi tết đến xuân về thì bạn nên mua lấy chậu bao thanh thiên trong nhà với màu sắc hồn, đỏ sẽ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn và mang đến may mắn và bình an đến với gia chủ vào đầu xuân năm mới

4.cây bao thanh thiên nên đặt ở vị trí nào?

Nên đặt ở bàn làm việc, bàn uống nước, bàn học đều được cả, hoặc bạn có thể đặt lên kệ cửa sổ vì cây khá là thấp nên bạn có thể đặt cây trong bàn làm viêc bằng cách đặt cây lên kệ ghế có sẳn, bạn nên lựa chọn cây phù hợp với chiều cao và ngôi nhà và từng vị trí để đặt sao cho phù hợp nhất.

5.5 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây bao thanh thiên

Để cho cây  thanh thiên phát triển tốt thì có thể lựa chọn phương pháp trồng làm sao cho phù hợp với điều kiện ở gia đình và nơi làm việc, khi trồng cần chú ý tới các điều kiện về ánh sáng, nước phân bón giúp cho cây sớm phát triển khỏe mạnh và ổn định hơn.

5.1.Ánh sáng giúp cây bao thanh thiên phát triển

Cần lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng, có thể là cửa sổ, ban công, phong khách, để cho cây quang hợp tốt hơn, màu sắc của lá đẹp nhất, và cũng tạo điều kiện thuật lợi cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

5.2.Tưới nước cho cây

Cây thanh thiên là giống cây ưa ẩm và cần nhiều nước trong quá trình sinh trưởng và phát triển vì vậy nên hạn chế việc cây bị quá khô sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, ngoài ra cây còn có thể trồng theo phương thức thủy sinh, cây sẽ rất phát triển

5.3.Đất trồng cây bao thanh thiên

  bao thanh thiên có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau từ đất thịt, đất hỗn hợp, đất pha cát, tuy nhiên để làm sao cây có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong quá trình phát triển là được, vì vậy ta nên lựa chọn đất có độ tơi xốp tốt hơn và có độ mùn cao sẽ giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

5.4.Bón phân cho cây bao thanh thiên

bao thanh thiên cần lượng phân bón nhất định trong quá trình phát triển, ta có thể sử dụng phân NPK để bón cho cây, có thể bón phân định kỳ 1 tháng/ lần giúp cho cây phát triển tốt hơn và cũng như là tránh tình trạng cây kém phát triển, trong quá trinh bón phân ta nên chú ý tới màu sắc và sự phát triển của cây, để có kịp thời điều chỉnh cây phát triển tốt.

Cách lựa chọn và bố trí cây Bao Thanh Thiên để bàn làm việc

Cách lựa chọn và bố trí Bao Thanh Thiên để bàn làm việc

Kỹ thuật trồng cây bao thanh thiên xua đuổi tà ma, mang thịnh vượng

Kỹ thuật trồng  bao thanh thiên xua đuổi tà ma, mang thịnh vượng

Cây bao thanh thiên?Đặc điểm, ý nghĩa?mệnh gì, tuổi gì?

bao thanh thiên?Đặc điểm, ý nghĩa?mệnh gì, tuổi gì?

Chăm sóc cây cảnh

Tác giả: muabancaytrong.com

Từ khóa:
Bài viết liên quan