Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây bàng singapore bị rụng lá, khô lá, vàng lá, đốm lá: 4 nguyên nhân

Cây bàng singapore bị rụng lá, khô lá, vàng lá, đốm lá: 4 nguyên nhân

Cây bàng singapore bị rụng lá vì nguyên nhân gì? Khi chăm sóc cây vẩn phát triển bình thương nhưng đột nhiên bị rụng toàn bộ lá, cây không thể phát triển được, bên cạnh đó cây cũng thường xuyên bị đốm lá, cây bị cháy lá, cây bị khô lá, cây bị vàng lá, để có thể trả lời cho tất cả vấn đề mà bạn cần tìm hiểu hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu cụ thể từng nguyên nhân và cách khắc phục các hiện tượng trên

1.Cây bàng singapore bị rụng lá

Có rất nhiều các nguyên nhân dẩn tới cây bị rụng lá, các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường tác động vào như sâu bệnh, nấm, virus…. sẽ khiến cho bộ lá của cây bị rụng dần và nếu nặng hơn có thể dẫn tới cây bị chết, nếu không có các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Nguyên nhân cây bị rụng lá thì có khá nhiều, sau đây mình sẽ đưa đẫn trứng cụ thể nhất

Vị trí đặt cây ở nơi có quá nhiều ánh nắng chiếu vào dẩn tới lá cây bị cháy lá và rụng.

Vị trí đặt cây ở nơi có nhiều các đồ vật tỏa ra nhiệt lượng cao như lòa vi sóng, gần bếp nấu, nhiệt độ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ lá sẽ khiến cho cây kém phát triển.

Tưới quá nhiều nước làm cho bộ rễ bị ngâp nước, thối rễ, khi thối rễ thì bộ lá sẽ rụng xuống

Để có thể tránh được các hiện tượng rụng lá bất thường của cây bàng singapore hãy quan sát cây khi cây đang phát triển. Bố trí vị trí đặt cây đúng nơi, đúng chỗ.

Giải pháp hạn chế cây bị rụng lá

  1. Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải để cây hồi phục dần.
  2. Tưới nước định kỳ 1 tuần/ lần, chỉ tưới nước khi chạm vào đất thấy khô
  3. Nhiệt độ phòng phù hợp từ 24-35 độ C.
  4. Đặt cây tránh xa lỗ thông gió, lò vi sóng và các đồ vật tỏa ra nhiệt lượng lớn.
 tác hại khi cây bị rụng lá làm cho cây kém phát triển

tác hại khi cây bị rụng lá làm cho cây kém phát triển

2.Cây bàng singapore bị khô lá

khi cây bị khô lá có rất nhiều tác động ới sự phát triển của cây, vì trong quá trình chăm sóc và trồng cây cần phải có đầy đủ các yếu tố giúp cây duy trì phát triển bộ lá.

Cây bị khô lá do sự phá hoại của côn trùng: Các loài côn trùng phá hại như: nhện, nấm, rệp sát và loài côn trùng khác tấn công cây.

Cây bị nhiễm khuẩn làm cho bộ lá nhanh chóng bị rụng

Lá cây bị hư hại do quá trình di chuyển hoặc cọ xát vào nhiều vật khác, bị các loài thú tấn công, khi cây lá cây bị hư hại sẽ dẫn tới bộ lá bị rụng xuống

Cá cây khô do bị thiếu nước

Khi đã biết rõ được nguyên nhân cây bị rụng lá thì cần có giải pháp hoàn toàn khác biệt để xử lý hợp thời, hạn chế cây bị rụng lá. Đồng thời chăm bón cho cây sinh trưởng phát triển lại.

khi cây bàng bị đốm lá và làm cho lá rụng

khi cây bàng bị đốm lá và làm cho lá rụng

3.Cây bàng singapore bị vàng lá

chăm sóc cây bàng singapore rất phát triển thì phát hiện thấy cây bị vàng lá hàng loạt hoặc vàng lá lá gần gốc, hãy tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao cây bị vàng lá để có bước xử lý kịp thời, hạn chế tình huống xấu nhất làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây.

Khi thấy cây bị vàng lá hãy kiểm tra ngay ở phần gốc của cây xem cây có bị thừa nước không vì nguyên nhân chủ yếu dẩn tới cây bị vàng lá là do cây bị thừa nước, tưới quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm cho bộ rễ của cây kém phát triển, vì vậy mà khi chăm sóc cần đặc biệt chú ý tới lượng nước

Chỉ nên định kỳ tưới 1 lần/ tuần là vừa đủ, đảm bảo cho cây phát triển tốt.

Ngoài ra khi cây vàng lá là do lá già ở phần gốc, đây là hiện tượng rất bình thường khi lá già sẽ vàng lá và rụng xuống.

4.Cây bàng Singapore bị đốm lá

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đốm lá trên cây bàng Singapore là do các vết thương  do bọ ve gây ra hoặc là vết thương do các loài côn trùng khác gây ra có độ ăn mòn, vì vậy mà lá cây có các hiện tượng bị đốm lá. Nếu không khắc phục sớm, lá bị đốm lâu ngày có thể bị rụng và kém phát triển, khi chiếc lá bị đốm lan dần ra sẽ làm cho cây bị kém phát triển.

Vi vậy khi trồng và chăm sóc cây cần thường xuyên quan sát cây, xem bộ lá của cây có bị ảnh hưởng gì không và trong quá trình trồng và chăm sóc cây cần hạn chế va chạm không đáng có.

Để hạn chế cây bị đốm lá nên tiến hành cắt bỏ lá bị bệnh và lá già để đảm bảo cho cây phát triển tốt hơn.

Khi chăm sóc cây cần thường xuyên đưa cây ra vị trí ra chỗ có nhiều ánh nắng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan