Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh:Để bàn rất đẹp hợp phong thủy

cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi gì
cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi gì

Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh được rất nhiều người yêu thích, cây hội tụ đầy đủ các yếu tố may mắn, thịnh vượng, bản lĩnh của đấng trượng phu, cây thích nghi với hầu hết các điều kiện môi trường nội thất và trồng thủy canh cây rất phát triển. Hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu về cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

1.Đặc điểm cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh là giống cây trồng trong nước, cây có tốc độ phát triển trung bình. Cây sinh trưởng khỏe mạnh trong nước, cây có bộ rễ đẹp từ đó cây mang đến nhiều điều may mắn hơn cho người trồng. Để chăm sóc được những cây bạch mã hoàng tử thủy sinh cần nhiều yếu tố hơn cần phải quan tâm.

Tên thường gọi: Cây bạch mã hoàng tử

Tên gọi khác: Cây bạch mã

Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum

Họ: Araceae (Ráy)

Nguồn gốc xuất xứ: Từ vùng Châu Á nhiệt đới.

2.Ý nghĩa phong thủy cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Trong phong thủy cây bạch mã hoàng tử thủy sinh mang đến nhiều may mắn, thăng tiến, thuận buồn xuôi gió trong công việc, cho gia chủ gặp nhiều thành công hơn trong công việc kinh doanh.

Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh phù hợp với người mệnh hỏa và mệnh mộc

cây bạch mã hoàng tử thủy sinh
cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

3.Công dụng cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Cây bạch mã hoàng tử  thủy sinh là giống cây thường được trồng nhiều trong các bình hoa rất đẹp, vị trí thích hợp để đặt cây là văn phòng, bàn làm việc, phòng khách, cây có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí trong nhà, giúp tạo nên không gian tươi mới, sạch không khí hơn, mang đến luồng không khí trong lành cho căn nhà.

4.Vị trí đặt cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh nên đặt ở nơi sang trọng, văn phòng, bàn làm việc, hiện nay trên thị trường xuất hiện những cây bạch mã hoàng tử mini để trên bàn làm việc khá là đẹp.

Cây bạch mã hoàng tử thích hợp cho mọi đối tượng, thường được dân văn phòng yêu thích, hộ gia đình để trong phòng khách rất đẹp

5.Đặc điểm cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Cây bạch mã hoàng tử thủy sinh có thân là thân thảo, thường mọc thành bụi

Lá: bộ lá thuôn dài, gân và cuống lá có màu trắng, lá mềm, mọng nước

Bộ rễ của cây khá là dài, màu trắng muốt

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh khi trồng trong nước. Cây xanh tốt quanh năm, cây có hình dáng nhỏ thường được bài trí trên bàn làm việc, tạo không gian tươi mát, thư giản cho mọi người

cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi gì
cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi gì

6.Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Khi chăm sóc những cây bạch mã hoàng tử thủy sinh cần chú ý tới chế độ nước tưới của cây, tránh để tình trạng bình nước hết nước, khi bộ rễ của cây thủy sinh khô cây sẽ kém phát triển

Ánh sáng: ánh sáng rất cần thiết cho cây sinh trưởng vì vậy mà nên đặt cây bạch mã hoàng tử thủy sinh ở những nơi có nhiều ánh sáng, điều này sẽ giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn, giữ được bộ lá xanh quanh năm của cây

Nhiệt độ: nhiệt độ phù hợp cho cây bạch mã hoàng tử thủy sinh phát triển từ 18-25 độ C. Môi trường sống của cây là môi trường đất và môi trường nước cây đều phát triển tốt.

Phân bón cho cây: hiện nay trên thị trường có bán những dung dịch phân bón phù hợp với từng loại cây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng bán vật tư cây cảnh, lựa chọn những loại dung dịch phân bón phù hợp với từng giai đoạn của cây sinh trưởng hoặc nhờ sự tư vấn của những người bán cây trồng tư vấn nên dùng từng loại dụng dịch phân bón nào cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây phát triển. Giúp cây phát triển ổn định trong thời gian lâu dài.

Lưu ý khi chăm sóc cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Khi trồng những cây bạch mã hoàng tử thủy sinh thì cần nơi có ánh sáng vừa đủ, hạn chế đặt cây ở nơi có quá ít ánh sáng, khiến bộ lá cây trở nên nhạt hơn, cây kém phát triển, khi đặt cây ở những nơi ẩm thấp, cây sẽ xuất hiện nhiều bệnh tật hơn, xuất hiện hiện tượng đốm lá, úng lá thì cần phải lấy kéo cắt đi, mang cây ra chỗ nơi có nhiều ánh sáng.

Đem thay nước trong bình đi và rửa thật sạch bộ rễ của cây, cho nước mới vào, để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, có nhiều gió giúp cây phát triển ổn định trở lại.

mua cây bạch mã hoàng tử để bàn
mua cây bạch mã hoàng tử để bàn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.