Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » 19 loài hoa thường nở vào mùa hè đẹp và dễ chăm, chịu nắng tốt

19 loài hoa thường nở vào mùa hè đẹp và dễ chăm, chịu nắng tốt

Nên trồng hoa gì vào mùa hè cho khu vườn rộn ràng sắc màu, các loài hoa thưởng nở vào mùa hè rất đẹp và rất dễ chăm sóc, thời tiết phù hợp cho cây cối phát triển, chính vì điều này mà khi nói tới hoa đẹp dễ trồng và chăm sóc thì sẽ nghỉ ngay tới các loài hoa đẹp như hoa hồng, hoa móng cọp, hoa chùm ớt, hoa tử đằng, hoa dừa cạn, hoa thanh tú, hoa mười giờ cùng vô vàn các loài hoa khác có thể trồng vào mùa hè.

Mùa hè tới thì thời tiết thường rất nắng nóng, gay gắt, nhiệt độ tăng cao làm cho cây cối luôn bị quả tải và kém sắc, tuy nhiên cùng với đó có rất nhiều cây cối hoa màu phát triển rất nhanh khi mùa hè tới, vậy để có thể giải quyết được bài toán khó khi mùa hè tới hãy cùng tìm hiểu các loài hoa nên trồng vào mùa hè để đem không gian tươi mát, lãng mạn cho không gian sống quanh nhà.

1.Hoa huỳnh anh thích hợp trồng mùa hè

Cây huỳnh anh là dòng cây thân thảo, thường mọc leo giàn, cây bò theo hướng lên trên, là giống cây rất thích ánh sáng, cây có màu xanh, hơi hồng và có màu lông nhỏ, bộ lá cây rất xanh quanh năm.

Cây thường được trồng trước nhà, bờ tường rào, vòm cổng để tô điểm cho ngôi nhà, cây tô điểm cho ngôi nhà với màu sắc rực rỡ cùng tạo nên sức hút đối với ngôi nhà, cây giúp che năng cho ngôi nhà rất tốt, tạo bầu không khí trong lành hơn, mỗi buổi sáng thức dậy cùng ngắm bông hoa huỳnh anh thơm mát khoe sắc dưới ánh nắng chói chang những ngày hè.

Hoa huỳnh anh thích hợp trồng mùa hè

Hoa huỳnh anh thích hợp trồng mùa hè

2.Cây hoa dâm bụt khoe sắc trong ngày hè

Hoa dâm bụt được biết đến nhiều hơn, hoa rất đẹp, nhiều màu sắc như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu vàng và nhiều màu sắc khác nhau.

Nên trồng cây trước nhà tạo nên màu sắc rực rỡ tuyệt vời cho ngôi nhà.

Cây ra hoa liên tục trong những ngày hè, cây ưa ánh sáng, dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể trồng cây trước nhà, khu vực ban công hoặc trồng thành từng rào rất đẹp

Cây hoa dâm bụt khoe sắc trong ngày hè

Cây hoa dâm bụt khoe sắc trong ngày hè

3.Hoa mười giờ khoe sắc trong ánh nắng

Hoa mười giờ rất quyên thuộc với bất cứ ai, chăm sóc khá đơn giản , cây phát triển rất nhanh, có thể trồng cây trong chậu treo rất đẹp, trồng ở khu vực ban công, gần cửa sổ hoặc trồng quanh nhà tạo nên ngôi nhà đẹp hơn màu sắc tươi sáng hơn.

Bông hoa mười giờ nở đẹp vào buổi sáng, màu sắc tươi sáng đẹp ấn tượng, bông hoa nở rộ hơn khi màu sắc tươi mới, ngày hè là ngày mà mùa hoa mười giờ đẹp tạo nên vẻ đẹp cuốn hút ấn tượng tạo nên không gian trở nên lãng mạn hơn cùng với bông hoa đẹp.

Cây hoa mười giờ có thể trồng thành từng thảm rất đẹp, khi mùa hè tới cây trồng nhiều trong các khu trường học, khu công viên, tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời.

Hoa mười giờ khoe sắc trong ánh nắng

Hoa mười giờ khoe sắc trong ánh nắng

4.Hoa dạ yến thảo nở trong ngày nắng

Hoa dạ yến thảo là loài hoa có màu sắc rất nổi bật hoa có màu nhiều sắc tạo nên khung cảnh tuyệt vời khi trồng xung quanh nhà, màu sắc hoa đa dạng từ màu đỏ, màu hồng, màu trắng, màu vàng và nhiều màu sắc khác, hoa có thể nở quanh năm, mùa hè tới hoa nở rộ hơn và đẹp hơn.

Vẻ đẹp hoàn hảo của loài hoa đã tạo nên một sức cuốn hút, hấp dẩn bất cứ ai khi ngắm nhìn bông hoa, cây thường trồng trước nhà, trong chậu treo hoặc bên cửa sổ, tạo nên một khung cảnh lãng mạng, được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Hoa dạ yến thảo nở trong ngày nắng

Hoa dạ yến thảo nở trong ngày nắng

5.Hoa hồng nở nhiều vào mùa hè

Mùa hè tới hoa hồng thưởng nở rất nhiều cây phù hợp với khí hậu nắng nóng của nước ta, cây phát triển khá tốt, cây nhiều hoa, hoa nở đẹp, hoa hồng có rất nhiều màu sắc, hoa thơm, bông lớn, tạo nên giàn hoa hồng tuyệt đẹp, cây thích hợp trồng trong chậu, trồng trước nhà tạo nên một sắc màu tuyệt vời khi cây nở hoa.

Nên trồng cây thành hàng khi cây nở hoa sẽ tạo nên một bước tranh đẹp trước ngôi nhà.

Hoa hồng nở nhiều vào mùa hè

Hoa hồng nở nhiều vào mùa hè

6.Hoa móng cọp nở nhiều vào mùa hè

Cây hoa móng cọp được biết đến có 2 màu sắc chính là hoa móng cọp màu vàng và hoa móng cọp màu xanh.

Trong đó hoa móng cọp màu xanh là phổ biến hơn cả, cây giống thân leo, phát triển rất đẹp, thường được trồng trước nhà làm giàn leo che bóng mát cho ngôi nhà, cây có thể phát triển cao lên tới 3m, từng chùm hoa có thể dài tới 1m, vì vậy khi trồng cần trồng cây cho leo giàn cao 1 chút nhé.

Mùa hè cùng với ánh nắng xuyên xuốt tạo nên khung cảnh tuyệt vời mang đến cho bất cứ ai khi ngắm nhìn bông hoa thơm mát, cây nở nhiều hoa vào mùa hè, hãy lựa chọn cây hoa móng cọp trồng trong ngày hè oi nóng.

Hoa móng cọp nở nhiều vào mùa hè

Hoa móng cọp nở nhiều vào mùa hè

7.Hoa chùm ớt khoe sắc trong ngày hè

Bông hoa chùm ớt ngày càng được nhiều người yêu thích, cây phát triển khá nhanh, nở nhiều hoa tạo nên một trong những bước tranh đẹp nhất trong ngày hè đang đến dần, bông hoa chùm ớt nở hàng trăm bông hoa trên tường rào, chính vì điều này mà hầu hết ai đang trồng và chăm sóc cây hoa chùm ớt đều rất yêu thích .

Cây hoa leo, bán được vào tường nhà vì vậy vị trí phù hợp là trồng cây trước nhà, trồng thành mái vòm của nhà, tạo nên thiết kế đẹp mắt cùng vẻ đẹp cuốn hút nhất khi trang trí cây hoa leo chùm ớt đẹp trong ngày hè oi nóng

Hoa chùm ớt khoe sắc trong ngày hè

Hoa chùm ớt khoe sắc trong ngày hè

8.Cây hoa tử đằng nở rộn ràng trong ngày hè

Hoa tử đằng được nhiều người biết đến là cây ra nhiều hoa đẹp trong ngày nắng nóng mùa hè, cây nở những bông hoa rủ xuống rất đẹp, chùm hoa có thể dài tới 80cm, cây phát triển mạnh vào mùa hè, nở hoa rất nhiều

Vị trí trồng cây phù hợp là trước cổng nhà, tạo nên vẻ đep cảnh quan tuyệt vời cho dòng hoa này so với tất cả các dòng hoa khác tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cùng với điểm nhấn mới cho ngôi nhà, vẻ đẹp loài hoa màu xanh luôn mang đến cho ngôi nhà đẹp hơn khi cây nở nhiều vào mùa hè.

Cây hoa tử đằng nở rộn ràng trong ngày hè

Cây hoa tử đằng nở rộn ràng trong ngày hè

9.Cây hoa dừa cạn rủ nở nhiều vào mùa nắng nóng

Trồng cây hoa dừa cạn trên những chậu treo sẽ mang đến cho khu vườn thêm màu sắc mới, chậu hoa đẹp, màu sắc hoa tươi sáng, hoa rủ xuống như một tầm rèm trước cổng nhà.

Cây phát triển rất tốt khi mùa hè tới, cây được xem là nữ hoàng hoa treo chính vì vậy mà trong ngày  nắng nóng không thể thiếu những chậu hoa dừa cạn treo trước nhà hoặc khu vực ban công của gia đình.

Cây hoa dừa cạn rủ nở nhiều vào mùa nắng nóng

Cây hoa dừa cạn rủ nở nhiều vào mùa nắng nóng

10.Hoa thanh tú màu sắc tươi mới trong ngày hè

Cây hoa thanh tú không còn xa lạ với bất cứ ai, cứ mỗi khi mùa hè tới, cây hoa lại khoe sắc dưới ánh nắng muôn màu, điều này ngày càng tạo nên vẻ đẹp mới lạ cho loài hoa.

Khi trồng cây trong nhà tạo nên một sự thay đổi về màu sắc, ngắm nhìn bông hoa nhỏ bé dưới cái  nắng của mùa hè oi ả tạo nên một sức sống mới cho mùa hè đang đến gần, cây thích hợp trồng trong chậu đặt trước lối đi vào nhà.

Hoa thanh tú màu sắc tươi mới trong ngày hè

Hoa thanh tú màu sắc tươi mới trong ngày hè

11.Cây hoa thanh xà, bạch nhà trong ngày hè oi nóng

Cây thanh xà, bạch xà thường có màu xanh và màu trắng, hoa rất đẹp, hoa mềm, màu sắc hoa xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè, cây sống lâu năm, nở hoa quanh năm được biết đến là loài hoa thân gỗ nhỏ, dễ trồng, dễ chăm sóc, cây sống thành từng bụi nhỏ

Cây hoa thanh xà, bạch xà thường nở thành từng chùm nhỏ, màu sắc hoa tạo nên vẻ đẹp mới lạ chính vì điều này tạo nên một sức sống cuốn hút hơn, hấp dẩn hơn tạo nên một sự thay đổi quan trọng khi trồng và chăm sóc cây hoa đẹp quanh năm.

Cây hoa thanh xà, bạch nhà trong ngày hè oi nóng

Cây hoa thanh xà, bạch nhà trong ngày hè oi nóng

12.Hoa học trò nở nhiều trong ngày hè

Hoa học trò hay còn được gọi là cây bướm đêm, là loài hoa thường nở về đêm, bông hoa rất đẹp màu sắc tươi mới, tạo nên vẻ đẹp cuốn hút, những chiếc lá nhìn như những con bướm đang đậu xung quanh chậu hoa mang đến một sự thay đổi cuốn hút bất cứ ai khi ngắm nhìn bông hoa tuyệt đẹp này.

Cây phát triển rất nhanh vào mùa hè, cây thường được trồng thành chậu treo, cây hoa nở đẹp, bông hoa mềm mại tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho bất cứ ai khi ngắm nhìn, cây có thể trồng thành từng thảm hoa trong khu công viên, trường học.

Hoa học trò nở nhiều trong ngày hè

Hoa học trò nở nhiều trong ngày hè

13.Cây hoa ngọc hân phát triển trong mùa hè

Màu sắc rực rỡ của loài hoa này cho thấy được sức cuốn hút rất lớn đối với việc cây nở nhiều vào mùa hè, vòi hoa rất dài, hoa thường mọc trên đỉnh chùm hoa rất xinh xắn.

Cây là loài thân gỗ rất nhỏ, cây ưa ánh nắng vì vậy khi lựa chọn vị trí trồng cần trồng nơi có nhiều ánh sáng, cây phát triển nở nhiều hoa, có thể trồng cây xung quanh nhà, trong buồn hoa trước nhà.

Cây hoa ngọc hân phát triển trong mùa hè

Cây hoa ngọc hân phát triển trong mùa hè

14.Cây hoa diễm châu khoe sắc trong ngày hè

Cây hoa diễm châu nở hoa rất nhiều, cây nở hoa quanh năm, rất siêng hoa, hoa thường nở thành từng cụm rất đẹp, hoa mọc ra từ kẻ lá, nách lá.

Giống cây thân thảo hóa gỗ lâu năm, cây khá dễ trồng, cây ưa ánh nắng, chịu hạn rất tốt trong ngày hè.

Cây hoa diễm châu khoe sắc trong ngày hè

Cây hoa diễm châu khoe sắc trong ngày hè

15.Cây hoa thanh anh nở nhiều vào mùa hè

Cây hoa thanh anh còn có nhiều tên gọi khác với màu sắc xanh bóng mềm mại, hoa có từng chùm màu tím rất đẹp.

Cây phát triển mạnh vào mùa hè, màu sắc hoa đem đến cảm giác thư giản, thảnh thơi, chính vì vậy mà rất nhiều gia đình luôn trồng cây hoa thanh anh trong khu vườn để mang đến cảm giác thư giản sau một tuần làm việc vất cả.

Cây hoa thanh anh nở nhiều vào mùa hè

Cây hoa thanh anh nở nhiều vào mùa hè

16.Cây hoa mắt nai nở vào mùa hè

Cây nở rất nhiều vào mùa hè, bông hoa đẹp, màu sắc sắc ấn tượng, cây thuộc dạng hoa đơn, hoa nhỏ, nhưng bù lại là số lượng hoa rất nhiều tạo nên một cảm giác thật là thú vị.

Cây thường được trồng thành từng bụi nhỏ, trồng trong chậu treo rất đẹp, cây phát triển khá nhanh, mang đến không gian gia đình một sự thay đổi lớn, cây thường được trồng thành từng hàng trước lối đi vào nhà.

Cây hoa mắt nai nở vào mùa hè

Cây hoa mắt nai nở vào mùa hè

17.Hoa cúc sao băng nở nhiều mùa hè

Bông hoa cúc sao băng rất đẹp, cánh nhỏ mỏng manh, cây có sức sống rất tốt, cây phát triển nhanh vào mùa hè, lá cây khá nhỏ, thân cây cũng rất nhỏ, hoa lại rất lớn.

Hoa nhiều như sao vậy tạo nên một sự tương phản của mùa hè, hoa màu vàng tạo nên ánh sáng lấp lánh khi mặt trời chiếu vào, cây có thể trồng thành từng chậu tạo nên một sự cuốn hút tuyệt vời trong những ngày hè đang tới.

Hoa cúc sao băng nở nhiều mùa hè

Hoa cúc sao băng nở nhiều mùa hè

18.Cây hoa thạch thảo trong mùa hè

Hoa mang màu tím thủy chung, hoa phát triển nhanh vào mùa hè, cây thường mọc thành từng bụi nhỏ, màu sắc hoa chỉ duy nhất có 1 màu đó là màu tím.

Chăm sóc cây khá đơn giản, cây ưa ẩm, cây phát triển nhanh ở nơi có nhiều chất dinh dưỡng, có thể trồng cây dưới tán cây khác, trồng cây trước cổng đi vào nhà sẽ tạo nên một điều thật sự tuyệt vời khi mùa hè tới.

Cây hoa thạch thảo trong mùa hè

Cây hoa thạch thảo trong mùa hè

19.Cây hoa ngũ sắc khoe sắc trong ngày hè

Cây hoa ngũ sắc mang đến một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong mùa hè, cây có thể ra hoa quanh năm, cây ra nhiều hoa vào mùa hè, tùng chùm hoa có nhiều màu sắc, cây thường được trồng trước nhà, cổng đi ra vào, trồng trong chậu treo rất đẹp.

Cây chịu nắng hạn rất tốt, cây không kén đất, cây cần ít công chăm sóc, chính vì điều này ngày càng có nhiều người yêu thích việc chăm sóc cây hoa ngũ sắc đẹp, màu sắc tươi đẹp nhất trong ngày hè.

Cây hoa ngũ sắc khoe sắc trong ngày hè

Cây hoa ngũ sắc khoe sắc trong ngày hè

Từ khóa:
Bài viết liên quan