Kỹ thuật trồng cây sen đá trong chậu xinh đẹp

Sen đá là một loại cây được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm cây để bàn rất tốt và khi trồng cây sen đán không quá khó hầu như ai cũng có thể trồng được, chỉ cần tận dụng không gian trong nhà bạn là bạn có thể trồng được rất nhiều cây sen đá đẹp. kỹ thuật trồng cây sen đá cũng không hề khó một chút nào chi cần bạn làm theo các hướng dẩn sau đây, đảm bảo bạn sẽ trồng được những cây sen đá xinh đẹp nhất. thêm những hạt giống cây sen đá đẹp vô cùng

Xem thêm bài viết:

 


Cây sen đá có rất nhiều chủng loại khác nhau, đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, có nhiều người cho rằng hoa sen đá tượng trung cho sự son sắt vĩnh cữu trong tình yêu cũng như trong tình bạn .Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻ trung, độc đáo.

Và khi bạn chuẩn bị trồng cây sen đá thì trước tiên bạn phải chuẩn bị được các điều kiện và đặc điểm quan trọng để khi trồng cây sen đá , cây sẽ sống lâu hơn và không có sâu bệnh hại tấn công cây.

ĐIỀU KIỆN SỘNG CÂY SEN ĐÁ.

ÁNH SÁNG.

Cây sen đá là loại cây cần nhiều ánh sáng và cũng như là có thể sống được ơ trong nơi có ít ánh sáng thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá

NƯỚC TƯỚI.

Cây Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.nên bạn phải tưới nước đều hơn và chăm sóc đủ nước cho cây

ĐẤT TRỒNG CÂY SEN ĐÁ.

Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY SEN ĐÁ.

Riêng đối với cây sen đá thì bạn nhân giống khá đơn giản và thuộc vào dòng những cây nhân giống rể nhất. bạn chỉ cần lấy 1 lá của cây và bạn để vào nơi ẩm hoặc là cát ướt và nơi có bóng mát, sau khoảng từ 1-2 tuần thì từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm trồi, lúc này bạn có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng ở những nơi khác.
Lưu ý : bạn phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy, để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.
Sau khi đã nhân giống cây sen đá xong thì lúc này bạn bắt đầu mang cây đi trồng.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SEN ĐÁ

Đâu tiền là bạn nên chuẩn bị đất trồng và sau đó chuẩn bị cả chậu sẳn nữa và khoảng 2-3 chậu gi đó., sau đó bạn cho đất trồng vào trong chậu khoảng 2/3 chậu là vừa rồi bạn đặt nhẹ cây sen đá vào trong chậu.

Sau dó bạn có thể dung 1 tay giữ vững cây sen đá và một tay còn lại thì bạn cho đất vào trong chậu sao cho đất có thể lấp kín hết rể của cây và bạn nhận chặt đất cho cây đứng vững và không bị lung lay gốc nữa.


CHĂM SÓC CÂY SEN ĐÁ.

Đối với cây sen đá sau khi bạn trồng xong thì bạn nên tưới nước nhẹ qua để cho cây có thể nhanh chóng phát triển Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng.

Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần. Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

Chúc bạn thành công với cách trồng cây sen đá trong chậu

Hạt giống quả |Hạt giống rau |Hạt giống rau mầm |Hạt giống hoa | Hạt giống cây gia vị|Hạt giống củ |hạt giống cà chua| mùa hè nên trồng rau củ quả gì

Loading...
-29%
Hết hàng
-25%
Hết hàng
-14%
Hết hàng
-29%
Hết hàng
-25%
Hết hàng
-25%
Hết hàng
-25%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *