Cách chăm sóc cây Bạch mã hoàng tử trong nhà

Bạch mã hoàng tử là loại cây thân thảo mọc thành bụi và có chiều cao từ 30-80cm, cây phát triển nhanh, cây có tác dọng thanh lọc và điều hoa không khí, tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta, Bạch mã hoàng tử có thân trắng, gân lá màu trắng trong, lá dài vươn thẳng xanh mướt, tán lá lớn, cây thường mọc theo bụi vì cây con đâm chồi từ cây mẹ. Cây bạch mã hoàng tử thích nghi tốt với bóng râm nên có thể trồng ở những nơi ít ánh sáng mà cây vẫn sinh trưởng tốt.

Xem thêm bài viết:

ĐẶC ĐIỂM CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ.

Là loài cây ưu bóng mát và thích nghi với điều kiện ánh sáng nhẹ trong không gian nội thất trong văn phòng. Là loài cầy có tốc độ phát triển nhanhm tuy nhiên cây không cần quá nhiều nước để phát triển, bà con có thể 1 tuần tưới nước cho cây 1 lần.

Và ngoài ra bà con cũng có thể trồng cây bạch mã hoàng tử trong môi trường nước, cây vẩn có thể phát triển xanh-tươi-tốt

ĐIỀU KIỆN SỐNG THÍCH HỢP CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

+ Nhiệt độ: Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24°C.

+ Ánh sáng: Cây sống tốt trong bóng râm hoặc bán bóng râm, tuy nhiên nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên.

+ Độ ẩm: Cây ưu khí hậu mát ẩm, độ ẩm trung bình.

+ Đất trồng và phân bón: Đất trong chậu cây bạch mã hoàng tử cần tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Định kỳ 3 tháng bà con nên thay 1/3 đất trong chậu cây và cho đất mới vào. Bón phân mỗi tháng 1 lần, sử dụng phân bón NPK là tốt nhất cho cây bạch mã hoàng tử.

CHĂM SÓC CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

cây thích hợp với mọi loại đất, cần bón phân 1 lần/tháng để cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt. Tưới nước hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm ướt, tránh làm đất ngập úng. Nên cắt bỏ lá già, lau lá sạch bụi để tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí của cây được phát huy tốt nhất

LƯU Ý:

Trong quá trình phát triển, cây thường thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng, nếu bà con không ngắt bỏ thì lá sẽ rơi vào nước, làm đục nước. Khi phát hiện nước trong bình bị đục, hoặc có sủi bọt, có thể do các nguyên nhân sau:

– Rễ cây bị thối và phân hủy

– Lá vàng hoặc một số lá còn xanh bị thối do mức nước cao, ngập cả phần thân cây.

XỬ LÝ KHI CÂY BỊ BỆNH,VÀNG LÁ, THỐI RỂ.

Dùng tay tách bỏ các lá vàng hoặc lá bị thối, tỉa các rễ bị mềm nhũn. Khi tỉa bỏ các rễ bị hư nên nhẹ nhàng để không làm gãy các rễ bên cạnh.

– Dùng vòi nước xịt nhẹ lên phần rễ, phần gốc cây

– Rửa sạch bình và thay nước mới cho cây, chú ý không đổ nước ngập thân cây.

CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Cây bạch mã giúp thanh lọc và điều hoà không khí rất tốt. Cây bạch mã hoàng rất tốt để đặt trên bàn làm việc, không những tốt cho sức khoẻ mà còn tạo ra cảm giác tươi xanh mát mắt.

Đặt một chậu bạch mã hoàng tử trong nhà có tác dụng: làm tăng độ ẩm không khí, đặc biệt đối với những môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh, trong văn phòng, phòng thực hành, phòng máy…

Nhiều người tin rằng cây bạch mã hoàng tử với dáng vóc hoàng tộc của mình sẽ đem đến may mắn, sự thăng tiến và suôn sẻ trong công việc. Cây phù hợp nhất với những người mang mạng hỏa và mạng mộc, nếu bà con mang mạng khác cũng không xung đột hay kiêng kỵ gì.

Theo : cây xanh để bàn

Hạt giống quả |Hạt giống rau |Hạt giống rau mầm |Hạt giống hoa | Hạt giống cây gia vị|Hạt giống củ |hạt giống cà chua| mùa hè nên trồng rau củ quả gì

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *