Trang chủ » Cây Thuốc » Tác dụng tỏi đen lý sơn với sức khoẻ : Giá bán 1kg tỏi đen là bao nhiêu

Tác dụng tỏi đen lý sơn với sức khoẻ : Giá bán 1kg tỏi đen là bao nhiêu

Tỏi đen lý sơn được biết đến nhiều trên thị trường, vậy chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về sự hình thành tỏi đen trên đảo lý sơn.

Tỏi đen lý sơn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với tỏi trồng ở các vùng khác, có vị thơm hơn, cay nồng hơn, nhưng lại không có mùi hôi khi sử dụng. Tỏi đen được lên men từ loại tỏi trên đảo lý sơn được đánh giá rất cao về mặt chất lượng, có nhiều lói ích cho sức khỏe, hơn các loại khác trên thị trường.

1.Tác dụng tỏi đen lý sơn với sức khoẻ

1.1.Tỏi đen lý sơn giúp bảo vệ cơ thể chống ung thư

Với hợp chất hình thành có trong tơi tươi Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

1.2.Tỏi đen lý sơn có tác dụng chống lại nhiễm trùng

Trong tỏi tươi có chứa các tác nhân giống lại vi khuẩn, kháng sinh, các loại nấm, vì vậy trong tỏi đen, có sự hỗ trợ, hấp thụ allicin giúp hấp thụ chuyển hóa Allicin dễ dàng hơn và tăng khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập.

1.3.Tỏi đen lý sơn bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật

Như đã biết về công dụng của tỏi tươi có tính chống oxy hóa rất cao, còn trong tỏi đen lý sơn được chính minh là cao gấp 2 lần so với tỏi thông thường.

Chính các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật., lão hóa, do đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, bên trong tỏi đen cao gấp 2 lân so với tỏi thường giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do gốc tự do mang lại.

Tỏi đen Lý Sơn chính hiệu lên men hoàn toàn tự nhiên

Tỏi đen Lý Sơn chính hiệu lên men hoàn toàn tự nhiên

1.4.Tác dụng khác của tỏi đen lý sơn

Tỏi đen lý sơn còn có tác dụng rất tốt vì bên trong có chứa hợp chất sulfur hữu cơ, dẩn chất này được hình thành từ quá trình lên men, có hoạt tính khá mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thông thường.

Ngoài ra tỏi đen lý sơn còn có hiệu lực khá mạnh bởi dịch được tiết ra có thể kháng lại các tế bào khôi u vì vậy mà tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của tỏi đen rất hiệu quả.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tỏi đen giàu S-allylcysteine làm giảm sự phát triển của các khối u ruột kết và các cụ điểm ẩn khác thường trong cơ thể, với dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.

Ngoài ra tỏi đen còn có tác dụng điều hóa khí huyết hiệu quả

2.Tỏi đen lý sơn có giá bao nhiêu tiền?

trên thị trường giá mỗi kg tỏi đen giao động từ 1,2-1,5 triệu/ kg.

Riêng loại tỏi 1 nhánh còn gọi là tỏi cô đơn ở lý sơn thì có giá từ 2-7 triệu/kg.

Sở dĩ tỏi đen cô đơn lý sơn có giá bán cao như vậy là do tỏi cô đơn ở đảo lý sơn thường có vị thơm, cay nồng hơn các loại trồng ở địa phương khác, có chứa nhiều tinh dầu nên khi ăn vào sẽ có vị cay thơm mà không gây hôi miệng như tỏi mà ta thường sử dụng.

Tỏi lý sơn được trồng trên vùng đất núi lửa với các hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đồng thời để có thể tạo ra một củ tỏi cô đơn phải tốn rất nhiều công sức và thời gian của người chăm sóc.

Công dụng của tỏi đen Lý Sơn sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Công dụng của tỏi đen sẽ khiến bạn phải bất ngờ

3. Đối tượng nên sử dụng tỏi đen lý sơn

  • Người giảm sức đề kháng
  • Người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại
  • Bệnh nhân bị huyết áp cao, cao mỡ máu, đường trong máu cao
  • Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
  • Người mắc bệnh về khớp
  • Người mắc các bệnh mãn tính khác

4.Cách phân biệt tỏi đen lý sơn

Để có thể phân biệt được đâu là tỏi đen trồng ở lý sơn và tỏi đen trồng ở các vùng khác thì hơi khó khăn cho ai chưa có kinh nghiệm, vì trên thị trường tỏi đen có rất nhiều dòng toi khác nhau và không có nguồn gốc rõ ràng, làm thật thật, giả giả, khiến cho người mua rất khó lựa chọn dòng tỏi chính thống của vùng lý sơn.

Kích thước tỏi đen lý sơn: tỏi đen thường có kích thước nhỏ, hình bầu dục và thon hơn, nếu so với các loại tỏi khác thì chỉ nhỏ bằng ½ thôi.

Hương vị tỏi đen lý sơn: khi ăn trực tiếp thì hương vị tỏi đen thường có vị ngọt và thơm hơn, dễ chịu, ít nồng hơn

Hình thức bên ngoài của tỏi đen lý sơn: tỏi đen không có lõi, có nhiều tép, từ 7-11 tép, với tỏi đen lthường có vân tím, khi lên men thành tỏi đen thường có màu nâu sậm đặc trưng.

Mùi tỏi đen lý sơn: mùi của tỏi đen khá là đặc biệt, không có mùi hăng như các loại tỏi thông thường.

Hướng dẩn sử dụng và bảo quản tỏi đen lý sơn.

  • Bóc vỏ tỏi và ăn trực tiếp
  • Chế biến với các món ăn theo khẩu vị
  • Hàng ngày ăn từ 1-4 củ, không nên sư dụng nhiều hơn
  • Bảo quản nơi khô mát, bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh.

5.Tìm hiểu tỏi đen lý sơn

Tỏi đen lý sơn là sản phẩm được trồng trên huyện đảo lý sơn, tỉnh quảng ngã, với diện tích trên 300ha, đảo lý sơn hàng năm cung cấp trên thị trường trên 2000 tấn tỏi, gồm có 2 loại tỏi, là tỏi đen nhiều nhánh và tỏi đen cô đơn, là loại tỏi đen chỉ có duy nhất 1 nhánh.

Chất lượng tỏi đen lý sơn được ưa chuộng trên thị trường, ở huyện đảo lý sơn có  đất đai màu mơ, được tạo nên bởi sự hoạt động của núi lửa, sẽ có nhiều đất bazan hơn, tạo nên sản phẩm độc đáo nhất.

6.Tỏi đen cô đơn lý sơn

Tỏi ở đảo lý sơn trồng rất khác so với tỏi ở địa phương khác, do việc làm đất trồng tỏi vô cùng kỳ công, nên mỗi lần làm đất xong chỉ trồng không quá hai vụ và phải làm lại đất mới. Trung bình mỗi vụ, nông dân trên đảo chỉ có thể thu hoạch vài trăm kg tỏi tươi thôi, còn trong đó chỉ có vài kg là tỏi cô đơn, vì vậy mà tỏi cô đơn có mức giá cao hơn.

Do quá trình phun trào núi lửa, nên đất trên đảo vốn có màu đỏ của đất đỏ bazan, cát biển màu trắng, vì vậy khi sử dụng tỏi trên đảo lý sơn thì sẽ rất khác về chất lượng cho tới hình dáng bên ngoài.

Tỏi cô đơn được hình thành từ sự khuyết tật trong quá trình sinh trưởng của cây tỏi, thay vì đẻ ra nhiều nhánh như tỏi mà thấy hàng ngày, thì tỏi sẽ tạo thành bình sinh trưởng và không đỏ, và chỉ phát triển đúng một tép tỏi duy nhất. Chính sự khác biệt đó đã dần hình thành dinh dưỡng có trong tỏi đen cô đơn, cao gấp mấy lần so với tỏi đẻ nhiều nhánh .

Tỏi đen lý sơn giá bao nhiêu 1kg, mua ở đâu chất lượng?

Tỏi đen giá bao nhiêu 1kg, mua ở đâu chất lượng?

Tỏi đen Lý Sơn là gì? Giá bán 1kg trên thị trường là bao nhiêu?

Tỏi đen là gì? Giá bán 1kg trên thị trường là bao nhiêu?

 điều cần biết về tỏi đen Lý Sơn

điều cần biết về tỏi đen

Cây thuốc

Từ khóa:
Bài viết liên quan