Cách trồng và chăm sóc cải phụng đỏ

Hạt giống cải phụng đỏ là một loại rau cải có màu xanh mướt, lá xẻ thùy khá sâu, lá có vị ngọt, hơi hang và thường được sử dụng nhiều tại các cửa hàng và món ăn nhật bản . với đa dạng các món rau ăn trong gia điình. Bạn nên trồng them trong khu vườn nhà mình những món rau như cải phụng đỏ để làm cho bữa cơm gia đình them phần phong phú

 

Chuẩn bị hạt giống rau

Hạt giống: tìm mua hạt giống rau cải đuôi phụng đỏ chất lượng tại Siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Vật dụng  phổ biến để trồng rau ăn lá tại nhà là khay xốp có nắp đậy, khay xốp tiện dụng bởi vì dễ dàng di chuyển, dễ thoát nước và vừa có thể trồng được rau ăn lá ( dùng khay sâu), vừa trồng được rau mầm (sử dụng nắp đậy của khay xốp).

Khối lượng hạt gieo từ 1g-2g/thùng xốp.

Gieo hạt giống rau cải phụng đỏ

– Hạt giống ngâm khoảng 1 giờ trong nước ấm (tỉ lệ pha: 2 sôi + 3 lạnh). Sau đó ủ ấm trong 1 ngày.

– Rải hạt thành hàng, hàng cách hàng 10cm, hạt cách hạt 10cm. Rải tiếp lớp đất mỏng khoảng 2 cm phủ lên mặt.

– Tưới nước để giữ ẩm cho hạt.

Loading...

Kỹ thuật chăm sóc giống rau cải phụng đỏ:

Khi hạt nảy mầm thì hòa nước với dinh dưỡng để tưới. Mỗi ngày tưới 1 lần vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Tốt nhất là tưới vào sáng sớm.

Sau 3-5 ngày khi hạt  mọc mầm, ta chuyển cây ra nơi có ánh sáng nhẹ.

Cây lên khoảng 3-4 ngày đặt cây ra nơi có nhiều ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Mỗi lần tưới hòa 1 ml dinh dưỡng với 0,5 lit nước rồi tưới cho một khay. Sau khi tưới dinh dưỡng xong thì tưới lại bằng một ít nươc sạch.

Khi cây được 3-4 lá thì nhổ hết tất cả. sau đó sang phẳng đất lại.

Chọn cây to khỏe để trồng lại. Đối với rau ăn cây lớn thì trồng với khoảng cách 10x10cm. Đối với rau ăn non thì trồng theo hàng. Hàng cách hàng 10cm, Cây cách cây 3cm.

Sau khi cây lên tầm 15 ngày, bón phân NPK (0,5g/1lit nước).

Nếu xuất hiện sâu thì các bạn có thể dùng các biện pháp thủ công để bắt sâu hoặc phun nước tỏi.

Phòng trừ sâu bệnh: dùng vợt để bắt bướm trắng bay đến đẻ trứng nở thành sâu non ăn lá rau. Gieo đúng mật độ, tỉa thưa dần, hạn chế tưới đạm vô cơ để bệnh không gây hại trên rau.

Thu Hoạch rau cải phụng đỏ

Lưu ý không nên bón phân 10 ngày trước khi hái ăn để tránh bị ngộ độc và trước khi thu hoạch 2 ngày phải ngưng tưới dinh dưỡng, chỉ tưới nước.

Sau 20 – 30 ngày trồng thu hoạch được rau non (khoảng 500 gram). Khi thu hoạch cắt sát gốc.

Sau khi thu hoạch, nhặt hết gốc rễ, phơi đất 1 ngày.Ngoài ra nên dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung hỗn hợp phân giu hay phân bò, phân gà. Bổ sung thêm đất mới rồi tiếp tục trồng đợt sau.

Có thể bảo quản lạnh để ăn dần bằng cách không rửa rau, cho nguyên rau sau khi cắt vào túi nilon rồi cho vào ngăn mát tử lạnh, có thể để được 1 tuần.

Công dụng của rau cải đuôi phụng đỏ là loài rau thuộc họ cải, rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí… có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều cải ngọt giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Ăn nhiều rau cải ngọt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.

Tìm mua hạt giống rau cải đuôi phụng đỏ ở đâu? Tìm mua hạt giống rau cải đuôi phụng đỏ

Loading...
[recent_products per_page="8" columns="4" orderby="rand" order="rand"]