Cách trồng rau mầm củ cải trắng thu hoạch liên tục

Cách trồng rau mầm củ cải trắng hiệu quả và đạt năng xuất cao, với các loại rau mầm khác nhau sẽ có tỷ lệ nảy mầm khác nhau, nhưng rau mầm củ cải trắng là loại rau mầm phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy hàng ngày, rau dễ trồng và chăm sóc, lên nhanh có nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho người dùng

Rau mầm củ cải trắng có những tác dụng gi cho sức khỏe

Ai cũng biết đến rau mầm củ cải trắng là một loại rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau thông thường, ngoài ra có thể nhận thấy bên trong rau mầm củ cải trắng còn cung cấp các chất xơ, làm đẹp, chống lão hóa da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào bên trong cơ thể.

Chuẩn bị dụng cụ để trồng rau mầm củ cải trắng.

Hạt giống rau mầm củ cải trắng, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp các loại rau củ quả chất lượng hiện nay, đặc biệt là các đơn vị cung cấp hạt giống uy tín hàng đầu hiện nay, bởi những nhà cung cấp uy tín sẽ có tỷ lệ nảy mầm cao và hạt không bị sâu bệnh , sẽ giúp cho năng xuất và chất lượng rau mầm tốt nhất.

Giá thể trồng rau mầm củ cải trắng: việc lựa chọn hay tìm kiếm những giá thể tốt và sạch sẽ là điểm quan trọng cho việc giúp hạt rau mầm phát triển tốt, giá thể sạch cung cấp đủ dinh dưỡng khi bộ rễ mầm vừa phát triển, bên cạnh đó sẽ thấy giá thể sạch bạn có thể tái sử dụng lại nhiều lần.

Khay trồng rau mầm củ cải trắng: hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại khai khác nhau, ngoài ra bạn có thể tận dụng bất cứ những vật dụng nào trong ngôi nhà của bạn để trồng rau mầm. tất cả các khay đều có lỗ thoát nước để tránh hạt rau bị ngập và dẩn tới không thể nảy mầm được.

Bộ thau rổ trồng mầm có diện tích tầm 20 x 30cm. Phần rổ vừa khít phần thau lót bên dưới. Với bộ thau rổ này, bạn có thể kết hợp phương pháp thủy thổ canh. Vừa cung cấp tốt dinh dưỡng cho đất, vừa luôn luôn đáp ứng lượng nước như cây mầm mong muốn.

Bình tưới nước cho rau mầm của cải trắng: bạn cần chuẩn bị 1 bình nước tưới khoảng 2 lit để giúp bạn dễ dàng phun nước và làm ẩm hạt giống, giúp hạt rau mầm nảy mầm tốt hơn

Sau khi những công đoạn chuẩn bị đã đầy đủ, ta nên tiến hành gieo trồng và chăm sóc những cây rau mầm củ cải trắng.

Loading...

Cách gieo và chăm sóc rau mầm củ cải trắng

Khi chúng ta có những hạt giống , ta nên tiến hành ngâm hạt giống ở nước khoảng 40 độ, ngâm từ 4-6h để khử clo, sau khi hạt đã ngâm đủ thời gian bạn tiến hành vớt hạt và để ráo hạt và tiến hành ủ hạt.

Sau khoảng thời gian ủ hạt khoảng hơn 1 ngày, lúc này hạt bắt đầu nhú rễ tầm 1mm thì ta nên tiến hành gieo hạt trên giá thể dày 1-3cm đã tưới ẩm trước đó và san phẳng.

Hạt cần được rải đều, cách nhau 1 khoảng bằng kích thước hạt, tránh chồng lên nhau làm giảm năng suất, dễ bị nấm mốc

Phủ một lớp giá thể mỏng lên hạt và tưới ẩm lớp giá thể để nơi thoáng mát tránh ánh nắng gay gắt.

Tưới nước cho rau 2 lần một ngày. Trong trường hợp dùng rổ có thau bên dưới thì sau khi rễ mầm ra chạm đáy thau thì không phải tưới nữa. Để nước xăm xắp khoảng 2mm trong thau. Rễ sẽ tự hút nước. Trong trường hợp ta bận việc và không thể tưới, chỉ việc châm thêm cho đủ 2mm nước, không phải phun sương nữa. Thường xuyên theo dõi xem rau mầm có bị sự phá hoại của côn trùng hay sâu bệnh hay không?

Quá trình phát triển của rau mầm củ cải trắng như sau

Ngày 1: Mầm mắt đầu nhú rễ, cắm vào đất

Ngày 2: mầm sẽ bung vỏ, vươn lên khá đồng loạt. Tầm 1-2cm

Ngày 3: rễ bắt đầu xuyên qua rổ, chạm đáy thau. Cây cao tầm 6-7cm. Lá khép màu vàng mỡ gà. Lúc này ta không tưới phun sương lên lá nữa để hạn chế mầm bị nấm, bị thẹo, thối nhũn. Ta châm nước vào đáy rổ 2mm.

Ngày 4: Không để trong chỗ tối, thoáng hoặc đậy tối nữa. Rau cao tầm 8-10cm. Bắt đầu cho rau tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng, nước và chế độ dinh dưỡng quyết định hương vị và độ xanh, độ mập của cây rau. Rau đủ nước, dinh dưỡng mới mập mạp, hương vị đậm đà. Đủ nắng lá mới lớn, màu xanh rợp hấp dẫn.

Sau 5 ngày: mầm cao từ 13 cm – 15 cm là bạn có thể thu hoạch, đây là thời điểm tốt nhất để thu hoạch vì mầm đạt độ xanh, giòn, mướt và giàu chất dinh dưỡng nhất.

Thu hoạch rau mầm củ cải trắng

Sau khoảng thời gian khá ngắn từ lúc gieo hạt cho tới lúc thu hoạch sẽ nằm gọn trong khoảng 1 tuần hoặc chưa tới 1 tuần, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể để rau mầm dài hay ngắn. khi rau mầm đã đạt được kích thước bạn mong đợi, dùng dao hoặc kéo cắt sát phần rễ và mang đi rửa lại và loại bỏ vỏ ngoài và có thể sử dụng cho gia đình, ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau để tăng them vị cho rau mầm khi kết hợp ăn với các món ăn khác

Loading...
[recent_products per_page="8" columns="4" orderby="rand" order="rand"]