Trang chủ » Cây hoa tết » Ý nghĩa hoa lay ơn trong ngày tết: giữ hoa lâu hơn trong ngày đầu năm

Ý nghĩa hoa lay ơn trong ngày tết: giữ hoa lâu hơn trong ngày đầu năm

Hoa lay ơn ngày càng được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt trong ngày tết cổ truyền, hoa lay ơn được cắm trên chiếc bình hoa đẹp, màu sắc đa dạng, hoa có ý nghĩa về sức mạnh, cá tính, lòng trung thành và không bao gờ bỏ cuộc, với điều này tạo nên bông hoa lay ơn đẹp tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa hoa lay ơn trong dịp tết đến xuân về

1.Ý nghĩa hoa lay ơn trong ngày tết cổ truyền

Hoa lay ơn là biểu tượng của sức mạnh của sự đoàn kết, lòng trung thành và sự chân thành, tính toàn vẹn, không bao giờ bỏ cuộc trước mọi khó khăn.

Hoa lay ơn mang đến cho gia đình vượng khí, cây còn được gọi là lan kiếm có ý nghĩa về phong thủy rất lớn, hoa còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi điềm xấu và mang đến may mắn cho gia đình trong ngày đầu xuân năm mới.

Màu sắc của hoa lay ơn có rất nhiều màu khác nhau, mỗi một màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng của từng loại màu sắc

Hoa màu đỏ thể hiện tình yêu và sự đam mê trong cuộc sống

Hoa có màu trắng: sự thanh khiết của người con gái

Hoa màu vàng: sự vui vẻ, lòng từ bi của con người

Hoa màu hồng thẫm: lời xin lỗi chân thành

Màu hồng phớt: sự ngưỡng mộ trong tình yêu

Hoa màu cam: tình yêu nồng cháy của đôi lứa yêu nhau

Hoa nở đẹp trong ngày đầu xuân năm mới mang một sự thay đổi quan trọng cho tất cả mọi người trong gia đình, bông hoa đẹp dùng để thờ cũng trên bàn thờ gia tiên, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng của các thế hệ đi trước. Ngoài ra bông hoa lay ơn được cắm thành bình hoa rất đẹp để bàn tạo nên một vẻ đẹp mới cho một mùa xuân đang chào đón.

Trong ngày tết bông hoa còn mang ý nghĩa tượng trưng cho nổi nhớ nhung, ai đang yêu nhau sẽ khát khao muốn gặp được người mình yêu thương, thặng cho người mình yêu bông hoa đẹp nhất. hoa lay ơn mang đến một sự thay đổi khác biệt cho tất cả mọi người khi ngắm bông hoa nở đẹp tuyệt vời tạo nên một dấu ấn quan trọng cho ngày đầu xuân năm mới.

 bông hoa lay ơn khoe sắc

bông hoa lay ơn khoe sắc

2.Cách lựa chọn bông hoa lay ơn cắm tết

Ngày tết đến xuân về hãy trang trí cho ngôi nhà bình hoa lay ơn đẹp, màu sắc mới lạ cùng với kiểu cắm mới cho bông hoa khoe sắc đẹp, tạo được điều cực kỳ là thay đổi của ngôi nhà.

Khi đi mua hoa cần lựa chọn bông hoa đều nhau từ nụ cho tới lá, màu sắc của hoa còn tươi, còn xanh và bộ lá không bị dập nát nhé.

Tốt nhất nên lựa chọn cành hoa còn chưa nở, có 1 nụ duy nhất nở chúm chím. Điều này rất quan trọng vì bông hoa khi mới nở sẽ tươi lâu hơn và nở kéo dài qua ngày tết.

3.Cách cắm hoa lay ơn trong ngày tết

Có rất nhiều kiểu cắm hoa lay ơn khác nhau, tạo nên một sự thay đổi hoàn toàn từ đó trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn trong ngày đầu xuân năm mới.

Cắm hoa lay ơn  đặt trong phòng khách

Chuẩn bị nguyên liệu

Cành hoa lay ơn : số lượng từ 10-20 cành hoa

Xốp cắm hoa: 1-2 miếng to

Băng dinh, kéo, keo dán, bình cắm hoa tùy kích thước

Cách cắm hoa lay ơn

Trước tiên cần phải rửa thật sạch cả hoa mới mua về, rửa sạch bình, đổ nước vào trong bình ngập ½ bình hoa rồi đặt miếng xốp lên trên miệng bình sao cho chặt miệng bình là được.

Dùng dao sắc  cắt miếng xốp vừa miệng bình là được. Lựa chọn cành hoa lay ơn thẳng và đều nhau, cắm dần vào trong miếng xốp, lựa chọn kiểu cắm sao cho đẹp nhất là được, cắm dần cho tới khi kín miệng xốp nhé.

Sử dụng chiếc lá còn lại để trang trí, cắm đè lên miếng xốp, nhằm che đi phần xốp bị hở và tạo cho bình hoa đẹp hơn, không bị thô, có thể cắm thêm các loại hoa khác kèm theo vào cho đẹp .Ý nghĩa hoa lay ơn trong ngày tết

vẻ đẹp nhiều màu sắc của bông hoa lay ơn

vẻ đẹp nhiều màu sắc của bông hoa lay ơn

hoa lay ơn màu đỏ mang đến vẻ đẹp mới

hoa lay ơn màu đỏ mang đến vẻ đẹp mới

bó hoa lay ơn tuyệt đẹp màu đỏ

bó hoa lay ơn tuyệt đẹp màu đỏ

bình hoa lay ơn đẹp tuyệt vời

bình hoa lay ơn đẹp tuyệt vời

Từ khóa:
Bài viết liên quan