Trang chủ » Cây hoa tết » ý nghĩa hoa hồng trong ngày tết: cách giữ hoa hông tươi lâu ngày xuân

ý nghĩa hoa hồng trong ngày tết: cách giữ hoa hông tươi lâu ngày xuân

Hoa hồng trong ngày tết luôn được rất nhiều người yêu thích, hoa không chỉ đẹp mà còn tượng trung cho nhiều may mắn trong năm mới, hoa mang theo mong ước tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa luôn nồng thắm như lúc mới yêu trong ngày đầu xuân năm mới, hãy cùng mua cho gia đình mình bông hoa hồng trong ngày đầu xuân nhé.

1.ý nghĩa hoa hồng ngày tết

hoa hồng ngày càng được ưa chuộng, hoa có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, hoa đẹp, thanh lịch, sang trọng, hoa quyến rũ tạo nên sức cuốn hút cho bất cứ ai khi ngắm nhìn bông hoa hồng trong ngày đầu xuân năm mới.

Hoa hồng ngày tết được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là bông hoa hồng màu đỏ thường được trưng bày ở khắp mọi nơi, khi vào nhà ai đó trong ngày đầu xuân năm mới đều thấy có binh hoa hồng rất to và rất đẹp, hoa có mùi thơm lan tỏa khắp ngôi nhà tạo nên sự khác biệt trong ngày đầu xuân.

Tết cổ truyền dân tộc là lúc mà tất cả các thành viên trong gia đình đi xa trở về, một năm lại tới khi thành viên trong gia đình ngôi lại với nhau, quây quần bên nhau tạo nên không khí xuân vui tươi hơn, bên cạnh đó mua sắm cho gia đình bông hoa hồng màu sắc đỏ thắm sẽ mang đến may mắn cho cả gia đình tuyệt vời.

Màu sắc hoa hồng có nhiều màu sắc như màu đỏ, màu trắng, màu vàng, mày hồng phớt và nhiều màu sắc nhau nữa tạo nên một mùa xuân đầy màu sắc trong gia đình

Hoa hồng màu đỏ: khi mùa xuân đến là mùa của tình yêu, bông hoa hồng đỏ mang đến cho gia đình một tình yêu thương vô bờ bến, hoa hồng màu đỏ tượng trưng cho sự yêu thương nồng cháy, lãng mạn, ai đang yêu nhau trong ngày đầu xuân năm mới, nên mua cây hoa hồng màu đỏ thật đẹp để trang trí trong ngôi nhà.

Hoa hồng màu trắng: bông hoa hồng màu trắng trong ngày tết là biểu tượng cho sự ngây thơ, duyên dáng, sự thông cảm cho nhau, màu trắng là màu của tình yêu trong sáng, thuần khiết, thanh cao, màu trắng là màu của lời xin lỗi tạo nên vẻ đẹp mới lạ trong ngày đầu xuân năm mới

Hoa hồng màu vàng: màu vàng là màu của sự quan tâm của người đang quan tâm tới nhau, khi tặng ai đó bó hoa hồng vàng trong ngày đầu xuân năm mới là một sự khởi đầy mới về mối quan hệ. Đôi khi bông hoa hồng vàng còn là bày to sự ghen tuông, tinh yêu và đôi khi có cả sự phản bội nữa. Hoa hồng vàng thường được dùng để dành tăng mẹ, tặng bà trong ngày ý nghĩa nhất.

Hoa hồng phớt: hoa hồng phớt nhẹ nhàng với tình yêu đầy thơ mộng, sự lãng mạn và sự dịu dàng, là sự hạnh phúc của người đang yêu thương nhau, người tin tưởng nhau hãy đợi chờ nhau, trong ngày đầu xuân năm mới khi dành tặng cho nhau bông hoa hồng phớt với niềm hy vọng và tình yêu đợi chờ với nhau.

Hoa hồng nhung: loài hoa tượng trưng cho tình yêu sau đắm, nồng nhiệt, thường người đang yêu nhau, khi ở gần nhà nhau thường mua bông hoa hồng nhau để cắm tết, thể hiện mình đang có người yêu rồi và yêu nhau rất thắm thiết.

hoa hồng chuẩn bị cho ngày tết

hoa hồng chuẩn bị cho ngày tết

2.Cách giữ cho bông hoa hồng tươi lâu ngày tết

Hoa hồng bông to và rất đẹp cần được lưu giữ lâu hơn trong ngày tết, để có thể giữ được bông hoa hồng ngày tết tươi lâu trong ngày đầu tiên của năm mới hãy cùng mình khám phá nhé.

Khi đi mua hoa hồng cần lựa chọn bông hoa hồng có cánh dầy, bông to hơn, cành mập và bộ lá không được rụng hoặc dập nát.

Khi đã lựa chọn được bông hoa hồng mà bạn cảm thấy vừa ý nhất. mang về đem rửa thật sạch bông hoa hồng đi, loại bỏ bùn đất bám trên lá và bông hoa, trả lại cho bông hoa màu đỏ tuyệt đẹp.

Trong quá trình loại bỏ đất và bụi bám trên thân cành hoa hồng, ta tiến hành tỉa bỏ lá phần gốc của cành hoa, khi thực hiện tỉa bớt lá sẽ nhằm mục đích là bỏ đi chiếc lá khi cắm xuống nước sẽ bị ngập.

Khi cắm bông hoa hồng thì phần thân khi cắm xuống dưới nước không có được chiếc lá nào xuống cả, nếu có lá xuống thì dẩn tới nước và lá nhanh bị hỏng, có mùi làm cho lọ hoa không tươi lâu được.

Trong quá trình cắm hoa và giữ cho hoa được tươi lâu hơn thì thường xuyên hay nước mới cho lọ hoa nhằm giữ cho lọ hoa luôn tươi mới và đồng thời giúp cho bông hoa nở được lâu hơn, hạn chế mùi bốc ra từ trong nước, giảm thiểu muỗi bám vào cành hoa hồng xinh đẹp.

hoa hồng vàng trong ngày đầu xuân

hoa hồng vàng trong ngày đầu xuân

vẻ đẹp của bông hoa hồng màu vàng

vẻ đẹp của bông hoa hồng màu vàng

bình hoa hồng đẹp cắm trong ngày xuân

bình hoa hồng đẹp cắm trong ngày xuân

bông hoa hồng màu đỏ rực rỡ trong mùa xuân mới

bông hoa hồng màu đỏ rực rỡ trong mùa xuân mới

Từ khóa:
Bài viết liên quan