kỹ thuật chăm sóc Cây đâu biếc đơn giản

Cây đâu biếc là một trong những giống cây được nhiều người biết đến, không chỉ là loài cây có màu hoa đẹp mà còn biết đến với tác dụng chữa bệnh của cây rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta, hoa của cây đậu biệc đem lại cảm giác bình an, thư thái   nên được rất nhiều người yêu thích và chăm sóc những cây hoa đậu biệc

Xem thêm bài viết:

Cây hoa đậu biếc có nguần gốc từ  Đông Nam Á, là cây thuộc dọ cây leo, thân cây hóa gỗ với nhiều cành nhánh, tốc độ phát triển rất nhanh và có độ che phủ rộng, sống lâu năm. Cây có chiều cao từ 3-10m Thân đậu biếc màu xanh khi còn non và bánh tẻ, về già chuyển màu nâu, thân và cành mảnh có nhiều lông. Lá màu xanh đậm,hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc thành cành, mọc đối trên cành,có gân nổi rõ, rất giống lá cỏ lạc cảnh.

 Lá xanh quanh năm. Hoa đậu biếc có màu xanh tím hoặc xanh lam đậm, màu trắng , hoa cà với hình dáng lạ mắt dạng trứng ngược .Hoa đậu biếc mọc ở nách lá thành chùm hoặc riêng lẻ nên rất sai hoa. Đậu biếc có hoa rải rác quanh năm. Quả hình giống đậu ván, dài khoảng 4-13cm, rộng 0,8-1,2 cm, màu xanh khi già thì có màu nâu, thường có đốm,có khoảng 6-10 hạt.

CÁCH TRỒNG CÂY HOA ĐẬU BIẾC

Bạn có thể trồng cây đậu biệc bằng hại hoặc cành giâm đều được cả. đối với cây bạn gieo bằng hạt thì bạn nên gieo trước vào luống trước , bạn nên chuẩn bị loại đất tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Nên trồng đậu biếc nơi dãi nắng, thoáng gió để cây sai hoa tuy nhiên cây cũng có thể chịu được một phần bóng râm.

Khi cây trong giai đoạn sinh trưởng thì cần nhiều nước, hàng ngày tùy điều kiện thời tiết bạn nên tưới nước đầy đủ. Nếu cây đã trưởng thành trồng dưới đất thì chúng ta cũng không phải chăm sóc , tưới bón nhiều.

Nhân giống đậu biếc đơn giản như các loại đậu đỗ khác. Có thể gieo hạt bằng giá thể trong khay hoặc trực tiếp dưới luống. Chỉ cần chú ý giữ đất ẩm khoảng 3-5 ngày hạt sẽ nẩy mầm.

CHĂM SÓC CÂY HOA ĐẬU BIẾC

Cây rất thích hợp với những nơi có ánh sáng mạnh và những nơi có đất ẩm không quá đắm nước khi cây phát triển bạn cũng không cần bón quá nhiều phân cho cây, trung bình từ 2-3 tháng/ lần là phù hợp với cây đậu biếc

Đối với việc khi cây chuẩn bị ra hoa tức là khoảng đầu mùa đông hoặc mùa xuân thì bạn nên bón thúc để giúp cây lực để ra nhiều hoa hơn và hoa nhiều hơn .

Trong quá trình cây phát triển tốt thì sẽ có những cành chậm phát triển đi kèm vì vậy mà bạn phải thường xuyên cắt bỏ những cành tăm, cành khô , cành gầm để giúp cây có độ thông thoáng tốt hơn

 

Ý NGHĨA CỦA HOA ĐẬU BIẾC

Hoa đậu biếc biểu tượng cho niềm vui bất tận, sự khởi đầu, sự duyên dáng, thanh nhã, hoa nói lên sự cởi mở vui vẻ, dễ làm quen và gân gũi , với những ai yêu thích những bông hoa đậu biếc đều có tính tò mò nvaf nếu có ai đó cảm thấy tin cây để trao gửi câu chuyện mà họ cần

CÔNG DỤNG CỦA HOA ĐẬU BIẾC

Uống trà hoa đậu biếc sẽ giúp cải thiện sức khỏe tế bào. Bằng cách ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây hại. Vậy công dụng hoa đậu biếc trị bệnh gì?

Rễ có vị chát, đắng, , gây xổ, làm dịu và săn da. Vỏ rễ cũng lợi tiểu và nhuận tràng. Hạt xổ và khai vị. Lá tiêu viêm, giảm đau.

Người dân thường lấy hoa làm thực phẩm nhuộm. Vậy cây và hoa đậu biếc trị bệnh gì trong đông y? Người Ấn Độ dùng cả rễ cây hoa lá để chữa các bệnh. Như viêm phế quản, Hen, lao phổi, lá chữa đau tai và bệnh gan.

 

Hạt giống quả |Hạt giống rau |Hạt giống rau mầm |Hạt giống hoa | Hạt giống cây gia vị|Hạt giống củ |hạt giống cà chua| mùa hè nên trồng rau củ quả gì

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *