Chia sẻ cách chăm sóc cây hạnh phúc

0

Cây hạnh phúc là loại cây đẹp, quý hiếm và rất nhiều công dụng, tuy nhiên để chúng phát triển tốt, đẹp và bền vững cũng là điều quá khó khăn. Để nhanh chóng sở hữu loại cây quý này bạn có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc dưới đây

Cây hoa hạnh phúc với vẻ đẹp lãng mạn và cực kỳ sai hoa, bởi vậy chúng ấn tượng với bất kỳ ai nhìn thấy lần đầu tiên. Trước tiên chúng ta cùng điểm ra những ưu điểm nổi trội của cây hoa hạnh phúc bạn nhé:

Xem thêm bài viết:

Đặc điểm cây hoa hạnh phúc 

Cây hoa hạnh phúc thuộc loại cây thân gỗ có hoa màu hồng tím đẹp. Cây có đặc điểm khác biệt so với các giống cây trồng khác với đặc điểm hoa mọc tràn lan trên thân tạo thành một chuỗi hoa khổng lồ thu hút. Khi nở hoa toàn bộ lá trên thân rụng hết phô diễn vẻ đẹp của chuỗi hoa. Tuy không nhỏ nhắn như các cây hoa thường gặp, nhưng cây hoa hạnh phúc có dạng cây bóng mát, cây cao  trung bình 7-15 m, chiều cao tối đa lên tới 20m.

Cây hoa hạnh phúc thân gỗ nên rất khỏe, tuy xuất xứ Châu Âu. Mùa hè nắng nóng lên tới hơn 40 -45 độ cây vẫn phát triển mạnh mẽ, sức chịu khắc nghiệt tốt nên có thể trồng ở Sài Gòn hay các tỉnh trên toàn quốc. Không giống như cây thân thảo, cây hoa hạnh phúc không phải chăm sóc nhiều và điều độ.

Ứng dụng cây hoa hạnh phúc

Cây hoa hạnh phúc ngoài vẻ đẹp  của dáng cây,của hoa trang trí sân vườn, biệt thự, trồng chậu .  Hoa hạnh phúc còn có thể làm món ăn ngon hấp dẫn: súp, xào,kem, nấu canh, sa lát….Gỗ của cây còn làm thiết bị nội thất rất có vân đẹp, bền và ít mối mọt .

Cách chăm sóc cây hoa hạnh phúc sau trồng

Tưới nước cho cây hoa hạnh phúc sau trồng: Việc tối quan trọng đầu tiên là việc tưới nước cho cây: Tưới sao cho đúng và đủ. Tùy theo điều kiện thời tiết trong ngày hoặc trong mùa mà chúng ta tưới nước cho cây sao cho phù hợp. Với thời tiết nắng nóng của mùa hè cần tưới nước thật đẫm 1 lần vào buổi sáng. Khi thời tiết mát mẻ ta tưới nước cho cây chỉ khi quan sát và kiểm tra thấy phần đất trong chậu bị khô hoặc vị trí đất xung quanh gốc cây bị khô

Bón phân cho cây hạnh phúc: Tiếp theo đó là việc bổ sung dinh dưỡng cho cây hạnh phúc đúng thời kì phát triển của cây. Bón phân định kỳ cho cây bằng loại phân bón tổng hợp có tỉ lệ thành phần đạm, lân và kali tương ứng 20-13-13 một tháng một lần cho cây. Sau khi hạnh phúc hết hoa thì ta nên loại bỏ cành chết, chùm hoa chết, bón thêm dinh dưỡng nhiều đạm,  phân vi lượng cho cây. Việc quan sát, phát hiện ra những cành nhánh kém phát triển để loại bỏ đi cũng góp phần giúp cây phát triển tốt hơn với hình dáng đẹp hơn, bắt mắt hơn

Bạn cũng nên thường xuyên quan sát để phát hiện các mầm mống sâu, bệnh hại cây hoa hạnh phúc để có biện pháp kịp thời điều trị cho cây. Các bệnh thường gặp của hoa hạnh phúc là: rầy, đốm lá , thối rễ. Nên tìm hiểu và chọn các sản phẩm phù hợp để điều trị cho cây.

Từ khóa tìm kiếm

  • Các loại cây có hoa tím
  • hoa hanh phuc trong vao thang may

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here