Cách trồng và chăm sóc hoa tulip đẹp

1
983
Loading...

Hoa tulip là một loài hoa phát triển khá là nhanh và đặc biệt được rất nhiều người yêu thích , với mỗi dịp tết đến xuân về thì đi đâu bạn cũng có thể ngắm những bông hoa tulip đẹp được bày bán khắp nơi với nhiều màu sắc khác nhau . mỗi khi nhìn thấy những bông hoa tulip thì ai cũng muốn có những chậu hoa tulip đẹp trang trí trong nhà của mình.

Xem thêm bài viết:

Hoa tulip trồng không quá khó và thời gian trồng hoa tulip cũng khá là ngắn và rất phù hợp với khí hậu miền mắc nước ta trong những ngày sắp tết, và trong quá trình từ lúc trồng củ hoa tulip cho đến khi cây bắt đầu nở hoa thì bạn nên chú ý những điều kiện như sau để cho cây có thể phát triển nhanh và cho ra những bông hoa đẹp hơn :

ÁNH SÁNG TRỒNG CÂY HOA TULIP

Khi trồng hoa tulip thì bạn không nên trồng nơi có cường độ ánh sáng quá mạnh khi đó cây sẽ lên chậm hơn và rất yếu, bạn nên trồng hoa ở những nơi có ánh sáng vừa phải để thuận lợi cho cây phát triển và đặc biệt là có thể che mưa cho cây, tốt nhất bạn nên làm ở những nơi có mát che là tốt nhất để tránh cho cây không bị sương muối tác động vào.

NHIỆT ĐỘ

Riêng đối với hoa tulip thì cây lại chịu rét tốt và chịu nóng kém và chỉ ưu khí hậu nóng ẩm , nhiệt độ để cây có thể phát triển tốt là từ 16-20 độ C, còn ban đêm là từ 10-15 độ C và khi nhiệt độ bạn trồng vượt quá 25 độ C thì cây sẽ phát triển rất kém  và rất dễ không có hoa.

ĐỘ ẨM

Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

THỜI VỤ TRỒNG HOA TULIP

Riêng đối với hoa tulip thì bạn nên trồng thời điểm cận tết và cách tết 1 tháng vì cây hoa tulip phát triển khá là nhanh, và ở các vùng như Đà Lạt, Sa Pa và Mộc Trâu thì có thể trồng quanh năm và các nơi khác thì nên trồng trước tết 1 tháng để có thể thu vào đợt tết Nguyên Đán.

khi bạn đã chuẩn bị tất cả các điều kiện xong hết thì bạn bắt đầu tiến hành trồng hoa tulip

CHUẨN BỊ GIÁ THẾ, CHẬU HOA

Vụn xơ dừa, trấn hun, phân chuồng mục, đất sa được trộn theo tỉ lệ 1:1:1:1 sau đó xử lý nấm bệnh bằng biện pháp xông hoá chất trước khi trồng 2 – 3 tuần. Chậu để trồng cây có thể sử dụng các loại chậu trồng bằng nhựa cứng, nhựa mềm hoặc chậu sứ, có đường kính 7 – 10 cm hoặc 18 – 20cm trồng từ 1 – 3 cây/chậu.

Và nếu như bạn không có đủ các nguyên liệu trên thì bạn cũng có thể trồng trực tiếp ra đất cũng được, bạn nên chọn đất pha cát sẽ tốt hơn cho cây hoa tulip khi phát triển

CHỌN CỦ GIỐNG HOA TULIP

Khi bạn chọn củ giống hoa tulip thì bạn nên chọn những củ không có bị trầy xước , đã bật mần,không đều và trên củ có nhiều vết trắng bám xung quanh toàn củ và có hiện tượng củ bắt đầu thối hoặc chảy nước.

Bạn nên chủ những củ đồng đều nhau và bên ngoài có một lớp vỏ khô bên ngoài chưa bị bon chóc gi cả.

 

Sau khi bạn làm đất trồng và chon củ hoa xong thì lúc này bạn bắt đầu tiến hành trồng hoa tulip trên chậu hoặc là bất cứ nơi đâu mà bạn đã chuẩn bị sẳn.

KỸ THUẬT TRỒNG HOA TULIP

Đầu tiên bạn cho đất hoặc là giá thể vào 2/3 chậu đã chuẩn bị sẳn và bạn đặt từng củ vào bên trong chậu theo hướng thẳng đứng và cho mần lên trên và sau đó bạn phủ lên trên củ một lớp giá thể hoặc đất mỏng cho đủ lấp hết củ hoa tulip đi

Sau đó bạn tưới đẫm nước lên trên chậu và sau khoảng 1 tuần thì cây bắt đầu chồi mần lên trên khỏi mặt đất và bạn bắt đầu giảm dần lượng nước tưới cho cây và duy truy độ ẩm cho đất với một lượng nhất định

CÁCH CHĂM SÓC CHẬU HOA TULIP

Sau một thời gian trồng cây , lúc này cây đã đạt đến độ cao từ  5-10cm thì bạn bắt đầu chăm sóc cây

tiến hành bón phân thúc, cứ 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới. Đối với Tulip nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca,Mg, Mn… Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu..…

và sau khi bạn đã chăm sóc cây thì thấy một số cây không mọc được nữa và không phát triển thì bạn cần phải kiếm tra ngay, bạn có thể nhổ cây xem cây có phát triển rể hay không,. Nếu cây không phái triển thì bạn phải tiêu hủy cây ngay tránh để bệnh lan ra các cây bên cạnh

và sau khi trồng cây hoa tulip được một thời gian thì lúc này cây bắt đầu lkeen vòi và ra hoa.

Và trong quá trình khi cây ra hoa thì bạn sẽ thấy có một số cây đang lên thì bị héo ngang thân,

Nguyên nhân : do lúc lấy giống cây có các đám mốc nấm bám chặt vào củ của cây, khi cây phát triển thì mốc và nấm sẽ phát triển theo và gây hại cho cây và làm ảnh hướng đến hoa rất nhiều.

muabancaytrong.com

Từ khóa tìm kiếm

  • cacb tro comg ra cham comsoc hoa tulup
  • cách làm cây tuylip phát triển chậm
  • cách trồng hoa tuylip
  • củ hoa tuylip bị nấm xanh
  • Thơi gian trông hoa tuy lip
  • trồng hoa tulip xanh

Loading...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here