Cách trồng và chăm sóc hoa baby ra nhiều hoa

Hoa baby là loài cây hoa đẹp, hoa tươi lâu được rất nhiều người yêu thích , mỗi bó hoa baby sẽ tượng trưng cho vẻ đẹp của người sở hữu những bó hoa đẹp, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa baby đơn giản và hiệu quả nhất.

Hoa baby có tên tiếng Anh là Baby’s Breath và có tên khoa học là Gypsophila hay được gọi là hoa chấm bi. Hoa baby có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu, đặc điểm là cánh hoa nhỏ như những bông tuyết trắng. Hạt giống hoa Baby mix nhiều màu

cách chăm sóc hoa baby đẹp
cách chăm sóc hoa baby đẹp

Khi chúng ta thấy những bông hoa baby sẽ có mùi hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng, hoa bayby thường được trồng chủ yếu thành tùng khóm nhỏ hay khóm lớn , hoa có cánh rất nhỏ nên khi hoa nở ta thường thấy bông nhiều hoa là lá của cây.

Hoa baby là loài cây thân bụi, nhiều cành và những bông hoa nhỏ mọc ra rất nhiều ở các đầu cành, hoa baby thường có màu trắng phổ biến, tuy nhiên hoa vẩn có thêm các màu khác như màu hồng nhạt. Hạt giống hoa baby trắng

Hoa baby phù hợp với khí hậu nước ta nên được trồng rất phổ biến và thời gian sinh trưởng nhanh, nảy mầm sau từ 5-7 ngay gieo hạt và sau khoảng thười gian chăm sóc từ 40 ngày cây bắt đầu cho ra hoa.

Trồng cây hoa baby có thể trồng được quanh năm, đất trồng cần phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí, ưa ẩm, có thể dùng đất tribat dùng cho hoa và rau ăn lá để trồng.

hoa baby nở rất đẹp
hoa baby nở rất đẹp

Để có được những cây hoa baby phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh ta cần phải chuẩn bị những thứ sau đây để chuẩn bị trồng những cây hoa baby trong khu vườn.

Hại giống:  là thứ không thể thiếu đươc, chính vì vậy mà cần nên lựa chọn hạt giống có chất lượng tốt để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây có sức đề kháng tốt nhất, cây phát triển khỏe mạnh.

Loading...

Đất trồng: bạn có thể sử dụng đất hữu cơ ẩm hoặc đất phù sa để trồng cây vì trong đất có độ ẩm khá tốt và khả năng thoát nước cao. Giúp cho cây phát triển về sau này.

Chậu hoa, bồn hoa, luống nước tưới, bình nước tưới.

KỸ THUẬT GIEO HẠT CÂY HOA BABY

Giúp hạt cây hoa baby phát triển nhanh hơn , chúng ta cần phải ủ hạt trước khi gieo hạt giống hoa baby với công thức pha như sau : nước ấm 3 nước sôi + 2 nước lạnh, cho hạt  vào ngâm trong khoảng 5-6 giờ, sau đó, vớt hạt ra, rửa hạt lại bằng nước sạch.

Dùng gòn nhúng ẩm, vắt ráo, cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được, bọc hạt lại cho vào lọ ủ khoảng 3 – 4 ngày, khi thấy hạt nứt mầm trắng thì gieo vào đất hoặc chậu hoa. Hạt giống cây gia vị

Sang chậu hoặc luống đất từ khi gieo hạt khoảng 10-15 ngày, khi sang chậu nên sang vào lúc mát và tưới ẩm hạt ngay sau đó, cây phát triển cứng lên rồi nên cho ra nắng.

những bông hoa baby tươi đẹp
những bông hoa baby tươi đẹp

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HOA BABY

Riêng đối với những cây hoa baby thường ra hoa rất nhanh, với khoảng thời gian rất ngắn từ 30-40 ngày thì hoa baby đã cho ra những bông hoa đầu tiên. Khi cây hoa babay ra thì nhiệt độ phù hợp của cây từ 17-22 độ C, nếu nhiệt độ quá nóng sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây và nếu quá lanh cũng vậy Hạt giống hoa baby hồng

Sâu bệnh hại, các bệnh thường gặp ở hoa baby như thối do nấm Pythium, rệp, bọ trĩ, sâu ăn tạp. Có thể đên các của hàng bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Phòng tránh bệnh và sâu hại bằng cách tưới nước hợp lý, không tưới quá muộn (sáng sớm hoặc 5-6h chiều là hợp lý) vì ban đêm có sương đêm độ ẩm cao cây sẽ dễ nhiễm nấm hơn.

Bón phân cho hoa baby

Vào thời kỳ cây sinh trưởng cần bón phân 2 tuần 1 lần. Bón phân NPK có tỷ lệ NPK đồng đều 20-20-20.

Để cho hoa ra sớm, nên bón phân NPK có tỷ lệ là 12-30-17 và các thành phần vi lượng thường dùng để kích thích hoa. Tiến hành dùng phân bón dùng bình xịt phun sương ướt hết các mặt lá, lặp đi lặp lại sau mỗi 7 đến 10 ngày.

Hoa baby rất phù hợp để trồng làm cảnh, hay trồng lấy cành làm hoa bó kèm. Những bông hoa baby nhỏ xinh màu trắng hoặc hồng  có thể bó riêng, nhưng đặc biệt khi kết hợp cùng các loài hoa cỡ lớn khác.

Hoa baby thường gặp nhất là màu trắng, ngoài ra hoa baby còn có màu hồng  nhạt hồng đâm, hiếm gặp hơn. Hoa baby nhỏ li ti như những hạt tuyết trắng, hồng vô cùng đẹp.

những bó hoa baby tươi đep ấn tượng

Hạt giống quả |Hạt giống rau |Hạt giống rau mầm |Hạt giống hoa | Hạt giống cây gia vị|Hạt giống củ |hạt giống cà chua| mùa hè nên trồng rau củ quả gì

Loading...
[recent_products per_page="8" columns="4" orderby="rand" order="rand"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *