Cách trồng hoa hướng dương đơn giản tại nhà

0

 Hoa hướng dương được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn những bông hoa thật đẹp để cắm thành những bình hoa đẹp để bàn,ngoài ra để có thể tự tay chăm sóc và trồng những cây hoa hướng dương ngay trong ngôi nhà của bạn thì bạn có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc những cây hướng dương sau đây:

Xem thêm bài viết:

Hoa hướng dương là loài hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chúng có ý nghĩa chung là thể hiện niềm tin và hi vọng trong trong tình yêu, luôn hướng về những điều tươi đẹp nhất. Hoa thường được dùng để trang trí bởi vẻ đẹp rực rỡ mà chúng mang lại. Dưới đây là cách trồng hoa hướng dương đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cách trồng hoa hướng dương

– Bước 1:  bạn tiến hành ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên bạn chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời. Thời điểm tốt nhất để gieo hạt là qua mùa sương giá.

– Bước 2: sau khi hạt đã ngâm nước xong thì bạn tiến hành trồng hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm. Mỗi hạt, các bạn nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước.

– Bước 4: Nếu để cây tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời quá gay gắt, mầm non sẽ bị cháy và khó phát triển. Khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng thì các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần.

Những lưu ý khi trồng hoa hướng dương

– Đất trồng hướng dương dù ở trong chậu cảnh hay ở ngoài vườn đều cần được bón thêm phân hữu cơ để tăng chất dinh dưỡng cho đất.

– Ngoài ra, để cây cứng cáp và không bị đổ khi gặp gió, chúng ta cần cắm một que đỡ vào bên cạnh mỗi gốc hoa hướng dương, sau đó dùng dây buộc thân của hoa hướng dương vào chúng trong khoảng 70 – 90 ngày.

Bón phân cho cây hoa hướng dương

– Cần tăng cường bón phân loãng cho cây khi cây được khoảng 4 tháng tuổi và cần phải giữ cho đất trồng hướng dương được ẩm, bón phân hai tuần/lần để tăng sự sinh trưởng và phát triển của cây hướng dương. Một số loại phân thường được sử dụng như:

Phân NPK, phân bón lá… Ngoài ra, chúng ta cần bắt các loại sau bệnh gây hại cho cây như: sâu bướm, mọt và loại bỏ những lá vàng hay lá úa. Đồng thời khi thấy các dấu hiệu bất thường, có thể gây hại cho cây như vi khuẩn, nấm mốc, cỏ dại thì chúng ta cần dùng thuốc bảo vệ thực vật để diệt.

– Nếu trồng hoa hướng dương ở trong chậu thì chúng ta nên thay đất cho cây 9 đến 10 tháng 1 lần và cần tỉa cành cho cây khoảng 3 lần/năm vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu.

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here