fbpx

Cách chăm sóc cây hoa dạ hợp ra hoa về đêm

cây hoa dạ hợp có hoa màu trắng tinh khôi, cách trồng và chăm sóc cây hoa dạ hợp rất đơn giản,ngoài ra có những bài thuốc làm từ cây hoa dạ hợp trị  bệnh đau nhức xương khớp rất tốt. hãy cùng với muabancaytrong tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây hoa dạ hợp trong khu vườn nhé

 

Cây hoa dạ hợp có tên gọi khác : cây hoa dạ hợp hương là giống cây đẹp thường nở về đêm giống loại cây thanh long.

  • Tên khoa học: Magnolia grandflora Linn.
  • Họ: Mộc Lan ( Magnoliaceae).

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY HOA DẠ HỢP

Cây có chiều cao từ 1-4m, là loại cây thân gỗ nhỏ,

Lá : riêng về lá cây dạ hợp rất to , lá của cây thường xanh bóng hơn các loại cây thân gỗ khác.

Hoa : đặc biệt cây hoa dạ hợp có hoa màu trắng, có hương thơm, khi cây ra hoa thường tỏa mùi hương thơm ngào ngạt. cây thường cho ra hoa vào thời điểm từ tháng 6 tới tháng 7 hàng năm.

Khi chúng ta trồng cây trước hoặc sau nhà, cây dạ hợp thường nở về ban đêm nên khi mùi hương thơm nhẹ thoang thoảng sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, ngủ ngon giấc hơn về đêm.

Công dụng của cây hoa dạ hợp

Với sắc trắng xen kẽ sắc xanh của cây cùng với mùi hương dịu nhẹ nên Dạ hợp hương được trồng ở nhiều không gian sống, phù hợp trồng làm cảnh ở sân vườn hoặc trồng trong chậu cảnh trang trí trước cửa nhà.

Loading...

Mùi hương của Dạ hợp khiến bao người say đắm, chính vì vậy mà hoa của chúng còn được sử dụng để ướp trà. Tạo hương thơm nồng nàn cho món trà nóng dùng tráng miệng hàng ngày.

Không chỉ làm cây hoa cảnh, ướp trà mà Dạ hợp hương còn được sử dụng làm thuốc chữa các chứng bệnh đau nhức xương khớp. Để chữa bệnh, bạn chỉ cần đun hoa và lá của cây, lọc bỏ bã rồi dùng uống như các loại thuốc chữa đau nhức thông thường. Phụ nữ sau sinh cũng có thể sử dụng uống để chữa bệnh.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY HOA DẠ HỢP

Khi chúng ta lựa chọn những cây giống tốt có chiều cao tầm 80cm trở lên ,lúc này cây chuẩn bị cho ra hoa.

Khi trồng chúng ta cũng trồng tương tự như những giống cây thân gỗ khác, đào hố to và bỏ thêm phân hữu cơ và chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn, nên lựa chọn trồng những nơi có nắng nhiều vì cây ưa nắng.

Tránh trồng những nơi hay bị ngập nước vì cây không chịu được ngập úng lâu dài, 1 tuần chi nên tưới từ 1-2 lần vì cây có nhu cầu nước trung bình, cách chăm sóc cũng khá đơn giản

Cây không bị sâu bệnh tấn công, nên trong quá trình chăm sóc, chúng ta thường xuyên dọn cỏ xung quanh gốc cây để đảm bảo cây luôn thông thoáng, giúp cây phát triển tốt hơn.

Thường xuyên dọn những cành khô, lá già, lá gầm để giúp cây thông thoáng hơn, tỉa bỏ những cành kém phát triển để giúp cây tập trung hơn để phát triển những cành có khả năng ra hoa tốt hơn.

Ý NGHĨA CỦA CÂY HOA DẠ HỢP

Loài hoa tượng trưng cho sự trong sáng, niềm tin vào cuộc sống đồng thời thể hiện khát vọng, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hoa luôn là niềm tin, sự sáng tạo và luôn làm cho tinh thần của mỗi chúng ta khi nhắm nhìn những bông hoa dạ hợp có thêm được những sự cố gắng vươn lên khó khăn trong cuộc sống.

Hạt giống quả |Hạt giống rau |Hạt giống rau mầm |Hạt giống hoa | Hạt giống cây gia vị|Hạt giống củ |hạt giống cà chua| mùa hè nên trồng rau củ quả gì

-25%
Hết hàng
-25%
Hết hàng
-25%
Hết hàng
-25%
Hết hàng
-33%
Hết hàng
-25%
Hết hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *