Bí quyết trồng cây lưỡi hổ trong chậu

0

Lưỡi hổ là một trong những cây có hình dáng khỏe khoắn, thường được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè với hàm ý cầu bình an và tài lộc cho người nhận. Với kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ dưới đây, sẽ giúp bạn có một cây may mắn này tại nhà.

Chọn đất trồng: Lưỡi hổ là loại cây khá dễ trồng, do đó bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất như sau: hai phần đất cỏ kết hợp 1 phần đất mùn, đất lá mục và cát đổ vào chậu cảnh.

Xem thêm bài viết:

Nhân giống: Với kỹ thuật nhân giống, người trồng có thể chọn cách tách bụi lấy những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá. Tuy nhiên có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến mùa hè và chọn một chậu cảnh thấp, rộng cho vào đó hỗn hợp đất. Bên cạnh cách trên, bạn có thể chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc. Lưu ý nên cắt thành khúc dài 5cm và để tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu. Trong khoảng thời gian này các bạn nên tưới ít nước và đặt chậu cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao.

Tưới nước: Khi đất trong chậu cảnh khô hẳn, người trồng nên tưới nước từ phía dưới chậu lên cao dần. Lưu ý lưỡi hổ là loại cây sợ dư nước nên các bạn không cần tưới thường xuyên. Vào mùa lạnh hay mùa mưa, bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần/1 tháng cho chậu cảnh trong gian vườn của mình.

Bón phân: Cây lưỡi hổ khá giống với xương rồng  bởi đặc điểm không cần tốn nhiều công chăm sóc. Bạn cũng không cần bón phân cho chậu lưỡi rồng thường xuyên. Theo đí vào mùa xuân và mùa hè, bạn nên bón phân cho chúng với mật độ một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Các bạn cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng rất tốt. Đặc biệt vào mùa xuân khi rễ cây đã đầy cả chậu các bạn nên tiến hành thay chậu để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển. Một lưu ý nhỏ là khi thay chậu bạn cần chọn loại đất dành cho xương rồng và 1/3 cát to và chú ý đến việc thoát nước cho chậu cảnh. Cần nhớ rằng cây lưỡi rồng cần rất ít nước và dễ bị úng.

Dấu hiệu các loại bệnh của cây lưỡi hổ bạn cần biết: 

– Đốm nâu trên lá, thối ở gốc: dư nước.
– Lá bị thâm đen và mềm: nhiệt độ quá thấp.
– Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác: ánh nắng chiếu vào qua cửa kính.
– Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn: thiếu ánh sáng.
– Lá con quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm bớt trong một thời gian.

Kết luận: Cây lưỡi hổ khá dễ trồng cũng như dễ chăm sóc. Một chậu lưỡi hổ đẹp sẽ mang lại vẻ đẹp cho ban công hay khu vườn cây nhà bạn bằng những điểm mới lạ cũng như tạo được không gian thư giãn, giảm stress sau một ngày làm việc cực nhọc. Bên cạnh khả năng làm đẹp, cây lưỡi hổ còn có khả năng làm sạch không khí, loại bỏ côn trùng như muỗi vào ban đêm. Cây lưỡi hổ có nhiều loại: lưỡi cọp vàng, lưỡi cọp đỏ, lưỡi cọp vằn… do đó nếu là “fan” của loại cây đa tác dụng này hãy tham khảo bài viết trên để sở hữu ngay  chúng trong khu vườn nhà mình.

Cây hoa cảnh dể trồng

Tham khảo Cách trồng cây lược vàng và tác dụng của cây lược vàng

Từ khóa tìm kiếm

  • cach trong cay luoi ho
  • cach cham soc cay luoi ho
  • cây lưỡi hổ đỏ
  • đất trồng cây lưỡi hổ
  • cây lưỡi hổ ra hoa
  • ươm cây lưỡi hổ
  • cách trồng cây lưỡi hổ thái
  • Cách tạo hình cây lưỡi hổ
  • cách nhân giống cây lưỡi hổ
  • cach khac phuc khi cay luoi ho tuoi qua nhieu nuoc

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here