Bật mí cách trồng hoa đồng tiền tại nhà

0
327

Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự diệu kỳ nên được nhiều người yêu thích. Nếu mong muốn sở hữu loài hoa này trong vườn nhà bạn, hãy tham khảo ngày cách trồng hoa đồng tiền sau đây nhé.

Hoa đồng tiền là cây ôn đới rễ chùm, phát triển khỏe, ăn ngang và nổi một phần trên mặt đất. Thân ngầm, không phân cành. Lá dài khoảng 15-25 cm, rộng 5-8 cm, hình lông chim, xẻ thùy, mặt lưng lá có lớp lông nhung. Hoa được tạo thành bởi các cánh hoa hình lưỡi và hình ống, màu sắc hoa đa dạng : vàng, trắng, đỏ, cam, hồng…

Đất trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại cây ưa đất tơi xốp, dễ thoát nước

Hoa đồng tiền là loại cây ưa đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát và được chia theo tỉ lệ 3:3:1, các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.

Cách trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có thể được trồng bằng hạt, bên cạnh đó chúng có nhiều giống khác nhau như Esmara có màu hoa màu hồng phấn, nhụy vàng, Sarolta có màu hoa cam, nhụy đen, Cruiser có màu hoa đỏ sen, nhụy đen, Mayane… tùy theo sở thích của người trồng. Cách gieo hạt cơ bản cũng như các loại hoa khác, theo đó bạn có thể phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt gieo, ngày tưới phun sương 2 lần vào buổi sáng và tối. Chậu ươm hạt giống nên được hướng sáng  thì hạt giống sẽ nảy mầm và kích thích tăng trưởng tốt hơn.

Nhiệt độ và độ ẩm 

Độ ẩm đất trồng hoa đồng tiền thường phải duy trì ở 60-70%, độ ẩm không khí 55-65% là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển

Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa đồng tiền là 15-25 độ C, tuy nhiên cũng có một số loài hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 30-34 độ.  Hoa đồng tiền chịu hạn kém, do đó khi nhiệt độ dưới 12 và trên 35 độ hoa đồng tiền sẽ phát triển kém, sắc hoa nhợt nhạt, chất lượng hoa xấu. Độ ẩm đất thường phải duy trì ở 60-70%, độ ẩm không khí 55-65% là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Bạn nên chú ý cây đồng tiền phải trồng nổi bởi rễ lan ngang mặt đất, trồng cây quá sâu cây sẽ dễ bị thối rễ hoặc phát triển chậm.

Tưới nước

Bạn nên tưới nước cho hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới quá trễ vào buổi chiều cây dễ bị bệnh. Nên dùng bình phun để tưới cho ẩm đất, chú ý không làm văng đất lên lá. Tuy hoa đồng tiền chịu hạn kém nhưng cũng không ưa ẩm quá, vì vậy tùy vào điều kiện có thể 2-3 ngày tưới một lần.

Chăm sóc

Thường xuyên ngắt lá già, sâu lá bệnh, thường xuyên tỉa lá cho cây để tạo sự thông thoáng cho chậu đồng tiền

Hoa đồng tiền không chịu được sương muối và cường độ ánh sáng cao. Do vậy, trồng đồng tiền cần phải làm nhà che tránh mưa, hạn chế ánh sáng trực xạ. Mặt khác để cây sinh trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh cần thường xuyên ngắt lá già, sâu lá bệnh, thường xuyên tỉa lá cho cây để tạo sự thông thoáng cho chậu đồng tiền

Từ khóa tìm kiếm

  • cách trồng hoa đồng tiền
  • trồng hoa đồng tiền
  • Dâm hoa đồng tiền tại nhà
  • trồng hoa đồng tiền tại nhà

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here