Tuổi mão hợp cây gì?Cây Phong Thủy Tuổi mão

Tuổi mão hợp cây gì?Cây Phong Thủy Tuổi mão

Tuổi mão hợp cây gì? Khi ta trồng những loại cây nào hợp mệnh với mình, thật là khó đúng không nào. Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc theo mệnh của từng người sẽ có mỗi loại cây khác nhau, màu sắc khác nhau, hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn hiểu hơn về cây cảnh nên trồng trong nhà đối với người tuổi mão.

Đặc điểm của người tuổi mão

Người tuổi mão thường đại diện cho những chú mèo. Người tuổi mão có tính cách gần gũi, lịch sự và quý phái. người tuổi mão là những người có cách giao tiếp rất thông minh và tạo nên những mối quan hệ trong xã hội khá là gần gũi với những ấn tượng tốt đẹp, khéo léo và rất duyên dáng cũng như sự tinh tế.

Người tuổi mão là người nhanh nhay bén trong công việc và cũng như kinh doanh, người tuổi mão nếu biết nắm bắt thời cơ và có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống, với tình duyên thì có thể nhận thấy rất rõ là người tuổi mão có đường tinh duyên hơi lận đận một chút, tuy nhiên nếu quyết định đúng đắn, người tuổi mão rất hạnh phúc trong cuộc sống.

Người tuổi mão hợp cây gì?

Khi nói tới người tuổi mão thì ta có thể thấy rõ rang rằng người tuổi mão là những người hợp mệnh kim. Người tuổi mão sinh năm 1963 thuộc mệnh kim năm quý mão, đặc biệt những người mệnh kim tượng trưng cho kim loại với các màu tông trắng và màu vàng là chủ đạo.

Những cây cảnh dành cho người mệnh kim luôn khác biệt, phải kể đến là những cây : cây kim ngân, ngây ngọc hân, cây kim tiền, cây lan ý, cây cẩm nhung, là những giống cây rất phù hợp với người mệnh kim, khi trồng những cây hợp mệnh bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Người tuổi mão có thể lựa chọn cây mệnh thổ như những cây: cây lan quân tử, cây sen nâu, cây may mắn là những cây phù hợp để trên bàn làm việc của bạn, khi đặt trên bàn làm việc bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng hơn

Người tuổi Mão là những người sinh vào những năm 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão). Không phải loại cây nào cũng phù hợp với tuổi từng người vì có những loại cây hợp tuổi mang lại may mắn còn không hợp tuổi có thể sẽ mang vận xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Cây hợp tuổi tân mão- mệnh mộc

Những người sinh năm 1951 là những người thuộc mệnh mộc có thể lựa chọn các loại cây có màu xanh lá như : Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

LƯU Ý: không nên lựa chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam tím , sẽ mang vận xuôi đến cho bạn và gia đình

Cây hợp tuổi quý mão – mệnh kim

Những người tuổi quý mão sinh 1963 là người mệnh kim vì vậy nên lựa chọn những cây có màu nâu, vàng thuộc hành thổ hoặc màu trắng giúp gia đình luôn giàu sang, an khang thịnh vượng

Các loại cây phù hợp như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc

Cây hợp tuổi quý mão – mệnh kim
Cây hợp tuổi quý mão – mệnh kim

LƯU Ý: không nên trồng những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam , xanh dương, đen

Cây hợp tuổi ất mão- mệnh thủy

Những người sinh năm 1975 là người thuộc mệnh thủy, nên lựa chọn những loại cây có màu trắng thuộc hành kim ( do kim sinh thủy), màu xanh dương, đen sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc.

Các loại cây phù hợp với tuổi ất mão như : Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán)…

Cây hợp tuổi ất mão- mệnh thủy
Cây hợp tuổi ất mão- mệnh thủy

LƯU Ý: không nên lựa chọn những cây có màu nâu, vàng

Cây hợp tuổi đinh mão- mệnh hỏa

Những người sinh năm 1987 là những người thuộc mệnh hỏa vì vậy nên trồng những cây có màu xanh hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp bạn luôn có nhiều tiền, hạnh phúc và luôn khỏe mạnh

Những cây nên trồng trong nhà như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

Cây hợp tuổi đinh mão- mệnh hỏa
Cây hợp tuổi đinh mão- mệnh hỏa

LƯU Ý: không nên trồng những cây có màu xanh dương, đen, nâu, àng

Cây hợp tuổi kỷ mão- mệnh thổ

Là những người sinh năm 1999 thuộc mệnh thổ nên khi lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà nên lựa chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ giúp cho người tuổi kỷ mão làm ăn phát đạt hơn.

Các loại cây nên trồng như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Cây hợp tuổi kỷ mão- mệnh thổ
Cây hợp tuổi kỷ mão- mệnh thổ

LƯU Ý: không nên trồng cây có màu trắng

Xem tiếp bài trong Cây Phong thủy

Cây cảnh phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *