Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Tổng hợp 14 loại hoa đẹp nở quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc

Tổng hợp 14 loại hoa đẹp nở quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc

Hoa đẹp và nhiều màu sắc tươi mới, vẻ đẹp của các loài hoa luôn được biết tới mùa nào cũng có hoa nở, lựa chọn nhiều loại cây hoa nở quanh năm trong khu vườn là điều tuyệt vời nhất. ở mỗi vùng miền sẽ có những loài hoa đặc trưng riêng và thời gian nở hoa khác nhau. Để có nhiều cây hoa nở trong vườn đẹp hãy tham thảo các loài hoa nở quanh năm mà chúng tôi gợi ý dưới đây để cho khu vườn thêm màu sắc rực rỡ.

1.Tìm hiểu các loài hoa nở quanh năm

Trồng cây hoa đẹp trong nhà mang đến một sự thay đổi rất lớn cho khu vườn và không gian bên trong gia đình, mỗi một loài hoa sẽ có vẻ đẹp riêng, ý nghĩa riêng cùng thời điểm nở khác nhau, khi trồng cây hoa trong khu vườn, giúp thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe tốt. hầu hết các loại hoa hiện nay chỉ nở vào một mùa nhất định, chính vì điều này mà hãy lựa chọn các loài hoa nở quanh năm.

Có nhiều dòng hoa nở quanh năm, cây có thể nở quanh năm có khả năng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết thay đổi và khắc nghiệt nhất của từng vùng miền.

Cây có sức sống mãnh liệt, sự sinh trưởng và ra hoa nhiều, chính vì điều đó mà cây có thể phát triển ở vùng thời tiết thường xuyên thay đổi

Cây hoa nở quanh năm thường rất dễ trồng, cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh hại, ít công chăm sóc. Chính điều đó tạo nên lợi thế của cây hoa nở quanh năm.

2.Top 14 loài hoa nở quanh năm trong khu vườn

Hoa hồng hay nhiều loại hoa khác rất đẹp, hoa nở rất nhiều, hoa có hương thơm khá dễ chịu, bên cạnh hoa hồng còn xuất hiện thêm các loài hoa khác như: hoa thanh tú, hoa cúc diễm châu, hoa chiều tím, hoa dừa cạn, hoa cúc bách nhật, hoa mắt huyền, hoa bông tuyết, hoa triệu chuông, hoa thúy điệp, hoa dạ yến thảo, hoa giấy, hoa mai địa thảo cùng nhiều loài hoa khác, để có thể biết thêm chi tiết hãy đọc nội dung sau đây.

2.1.Hoa hồng nở hoa quanh năm

Hoa hồng được xem là nữ hoàng của các loài hoa, hoa rất đẹp, màu sắc đa dạng từ cây hoa hồng ta cho tới nhiều dòng hoa hồng ngoại nhập đều nở hoa rất đẹp, hoa thường rất to, hoa nở quanh năm. Có thể trồng nhiều cây hoa hồng trong khu vườn hoặc trồng cây trước cổng nhà sẽ tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời khi hoa nở, hương thơm lan tỏa ra khắp khu vườn, khi mùa đông đến, hoa hồng thường nở nhiều hơn, hoa to hơn và đẹp hơn tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho bất cứ ai khi ngắm nhìn hoa hồng

Hoa hồng nở hoa quanh năm

Hoa hồng nở hoa quanh năm

2.2.Hoa thanh tú nở quanh năm

Hoa thanh tú thường nở rộ nhiều nhất vào mùa hè, hoa có màu sắc xanh tím, cánh mỏng, nhìn rất đẹp, nên trồng cây ở vị trí có nhiều ánh nắng, cây càng đón nhận nhiều ánh nắng thì càng nở nhiều hơ.

Cây dạng bụi thuộc họ bìm bìm, lá xanh mướt, thân cứng cáp và không quá cao, cây thích hợp trồng chậu rất đẹp.

Cây nở hoa quanh năm thường trồng thành những dải hoa rất đẹp trước nhà, có thể trồng thành lối đi vào nhà, khuôn viên sân vườn.

Hoa thanh tú nở quanh năm

Hoa thanh tú nở quanh năm

2.3.Hoa cúc diễm châu nở nhiều hoa đẹp

Khi nói đến hoa cúc diễm châu thì đây là dong hoa nở rất đẹp, hoa nở quanh năm, hoa đa dạng màu sắc như màu đỏ, màu tím, màu hồng và có nhiều màu sắc khác, hoa nở thành chùm nhỏ có kích thước khoảng 8-12cm.

Cây phát triển quanh năm khá dễ trồng và dễ sống, cây thích hợp với môi trường ưa nắng , cây chịu úng kém và chịu hạn rất tốt, chính vì điều này mà cây thường được trồng ở những nơi nhiều người đi qua lại

Hoa cúc diễm châu nở nhiều hoa đẹp

Hoa cúc diễm châu nở nhiều hoa đẹp

2.4.Hoa cẩm tú mai khoe sắc trong khu vườn.

Hoa cẩm tú thường được trồng trong nhiều khu vườn, đặc biệt là các căn biệt thự, hoa thường được trồng thành từng dải dài.

Cây sống thành bụi, sống lâu năm, nở hoa quanh năm, cây có chiều cao từ 30-50cm, lá xanh quanh năm

Cây có màu tím hồng, kích thước hoa bé, hoa dạng sao nhỏ, hoa nở rất nhiều nên bù đắp lại được kích thước nhỏ bé.

Cây ưa ánh nắng, thích hợp ở vùng đất có nhiều thanh đổi về thời tiết, cây ít sâu bệnh, dễ trồng và tốn ít công chăm sóc.

Hoa cẩm tú mai khoe sắc trong khu vườn.

Hoa cẩm tú mai khoe sắc trong khu vườn.

2.5.Cây hoa chiều tím trồng  nhiều quanh nhà

Cây hoa chiều tím còn biết đến là dòng cây hoa cảnh trang trí rất đẹp, cây thường được trồng ở nhiều nơi từ đường phố cho tới đường làng rất đẹp.

Cây có chiều cao từ 50cm đến 1m. Lá cây xanh quanh năm, hoa nở quanh năm, hoa có 5 cánh màu tím.

Cây ưa ánh sáng, khá dễ trồng, cây đẻ nhiều nhánh, cây phát triển rất nhanh.

Cây hoa chiều tím trồng  nhiều quanh nhà

Cây hoa chiều tím trồng  nhiều quanh nhà

2.6.Chậu hoa dừa cạn nở quanh năm

Chậu hoa dừa cạn nở nhiều, cây được rất nhiều gia đình ưa chuộng, có thể đặt cây ở nhiều vị trí khác nhau.

Dòng cây thân thảo có chiều cao từ 35 đến 55cm, bộ lá khá mỏng, hoa thường có 5 cánh màu hồng, màu đỏ tươi và khá lâu tàn.

Cây nở hoa quanh năm tạo nên vẻ đẹp mới trong khu vườn, hoa rất ít sâu bệnh, không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây có nhiều màu sắc từ màu trắng, màu tím, màu đỏ, màu hồng và nhiều màu sắc khác. Cây thường được sử dụng để trang trí quanh nhà hay khuôn viên trong nhà, chậu treo trong nhà, khu vực ban công.

Chậu hoa dừa cạn nở quanh năm

Chậu hoa dừa cạn nở quanh năm

2.7.Cây hoa cúc bách nhật làm khu vườn rộn màu sắc

Bông hoa cúc bách nhật trang trí khuôn viên sân sườn rất tuyệt đẹp tạo nên vẻ đẹp mới, nổi bật cho khu vườn.

Hoa cúc bách nhật thuộc họ rau rền, cây thân cỏ, cây phân chia thành nhiều nhánh nhỏ, hoa thường nằm trên đỉnh bông.

Cây có thể được trồng thành hạt, hoa rất nhiều, cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh và không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây có nhiều màu sắc khác nhau từ hoa màu đỏ, hoa màu tím, màu hồng, hoa hình dạng búp, hoa nở khá nhiều tạo thành bụi lớn . cây nên trồng trước nhà, lối đi xung quanh nhà.

Cây hoa cúc bách nhật làm khu vườn rộn màu sắc

Cây hoa cúc bách nhật làm khu vườn rộn màu sắc

2.8.Cây hoa mai địa thảo nở hoa quanh năm

Cây hoa mai địa thảo nở rất đẹp, hoa nở thành tùng chùm, thân cây khá mảnh, cây thân bụi, màu sắc đa dạng từ màu hồng, màu đỏ, màu tím, hoa nở thành những quả cầu rất đẹp, nhiều màu sắc.

Cây ưa ánh sáng, rất dễ trồng và chăm sóc, cây hoa nở nhiều khi trồng ở dưới tán cây lớn, thích hợp trồng trước nhà, trong khu vườn.

Cây hoa mai địa thảo nở hoa quanh năm

Cây hoa mai địa thảo nở hoa quanh năm

2.9.Cây hoa giấy nở quanh năm

Cây hoa giấy được xem là loài hoa thân leo hóa gỗ có sức sống rất mãnh liệt, bông hoa đẹp, hoa có nhiều màu sắc như màu cam, màu hồng, màu trắng, màu tím……

Cây rất dễ dàng trồng và uốn nắn, khi đến mùa hè thì cây nở rất nhiều hoa, cây có khả năng chịu hạn khá tốt,hoa đẹp làm cho mọi người đều phải ngắm nhìn cây hoa đẹp nhất.

Cây hoa giấy nở quanh năm

Cây hoa giấy nở quanh năm

2.10.Cây hoa dạ yến thảo nở quanh năm

Hoa dạ yến thảo là giống cây thân mềm, thường trồng trong chậu treo rất đẹp, có thể trồng cây ở lôi đi hàng ngày, cây có nhiều màu sắc nên khi trồng có thể trồng thành từng thảm với màu sắc khác nhau tạo nên một sự cuốn hút thay đổi trong mọi gia đình.

Cây thân bụi thích hợp trông trong chậu, nên trồng cây ở trước nhà, xung quanh vườn và ngoài bờ tường rào để tạo nên không gian lãng mạng cho mọi ngôi nhà. các loại hoa nở quanh năm

Cây hoa dạ yến thảo nở quanh năm

Cây hoa dạ yến thảo nở quanh năm

2.11.Hoa thúy điệp nở hoa rực rỡ

Khi nói về loài hoa này thì phải kể tới vẻ đẹp quyến rũ của bông hoa đẹp, hoa thường là dạng thân bò mềm, màu xanh của bông hoa sẽ luôn thu hút bất cứ ai khi ngắm nhìn, nhìn từ đằng xa xa, bông hoa màu tím giống như những chú bươm bướm bay xung quanh vườn cây tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống của mỗi gia đình.

Hoa rất đẹp và ưa nơi có ánh sáng nhiều, hoa đón nhiều ánh nắng thì hoa sẽ nở nhiều hơn, màu sắc rực rỡ, chính điều này tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho loài hoa màu sắc tím tuyệt đẹp, hoa nở quanh năm tạo nên cho khu vườn luôn cuốn hút và sinh động.

Hoa thúy điệp nở hoa rực rỡ

Hoa thúy điệp nở hoa rực rỡ

2.12.Hoa hồng leo nở hoa quanh năm

Hoa hồng leo là giống hoa nhập ngoại, đứng đầu danh sách các loài hoa nở quanh năm, vẻ đẹp của bông hoa hồng thì chắc hẳn ai cũng biết rồi, cây cho ra nhiều hoa.

Nên trồng cây ở tường rào, trước cổng nhà, hoa leo rất đẹp, tạo nên không gian sống lãng mạng cho bất cứ ai muốn ngắm nhìn bông hoa thật sư là cuốn hút và tạo nên vẻ đẹp cùng điểm nhấn ấn tượng tạo nên một bức tranh hoa hồng leo trong ngôi nhà.

Hoa hồng leo nở hoa quanh năm

Hoa hồng leo nở hoa quanh năm

2.13.Hoa bông tuyết nở màu sắc tuyệt vời

Hoa bông tuyết là một trong những dòng hoa tuyệt vời tạo nên vẻ đẹp mới lạ, hoa thường nở có 2 màu sắc là màu trắng và màu tím, bông hoa nhỏ li ti tạo nên màu sắc cuốn hút va ấn tượng, là loài hoa thích hơp để trồng khu ban cong đẹp, hoa thường nở rất đẹp màu sắc tuyệt vời, hoa có thể đón nhận rất nhiều ánh sáng, cây không cần quá nhiều công chăm sóc.

Cây nở hoa quanh năm, hoa mọc xum xuê, ngoài ra có thể trồng thành từng chậu treo lên cao trang trí cho ngôi nhà cũng rất đẹp tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho dòng hoa này và cũng chính điều đó đã tạo nên vẻ đẹp mới cho cây trồng và màu sắc đó.

Hoa bông tuyết nở màu sắc tuyệt vời

Hoa bông tuyết nở màu sắc tuyệt vời

2.14.Hoa mắt huyền nở hoa quanh năm

Hoa mắt huyền sống lâu, cây hoa leo cây có nhiều màu sắc hoa đẹp mắt, cây không cần nhiều công chăm sóc, chính vì điều này mà cây rất thích hợp cho việc trồng và chăm sóc lâu năm.

Có thể trồng cây xung quanh ngôi nhà, trồng để cho cây leo lên tường rào, khi cây nở hoa tạo nên một bước tường tuyệt đẹp cho ngôi nhà và khu phố nơi bạn ở.  các loại hoa nở quanh năm

Hoa mắt huyền nở hoa quanh năm

Hoa mắt huyền nở hoa quanh năm

Từ khóa:
Bài viết liên quan