Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » 13 loại cây cảnh hợp người mệnh mộc: Trồng cây rước lộc vào nhà

13 loại cây cảnh hợp người mệnh mộc: Trồng cây rước lộc vào nhà

Mệnh Mộc hợp cây gì cây cảnh phong thủy hợp mệnh mộc mang đến nhiều may mắn, tài lộc đến với người mệnh mộc, người mệnh mộc thích đi chơi, thích trải nghiệm và rất yêu thiên nhiên, màu sắc hài hòa của người mệnh mộc là hành mộc hoặc hành thủy như màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh đen, màu đen, màu xám, màu nâu gỗ và còn nhiều màu sắc khác nữa.mạng mộc hợp cây gì

1.Tìm hiểu người mệnh mộc

Trong ngũ hành tương sinh- tương khắc: kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, trong đó mệnh mộc là mệnh của màu xanh, màu xanh tượng trưng cho màu xanh của cây nói chung, mệnh mộc thể hiện sự dẻo dai vững chắc với sức sống mãnh liệt.

  • Ngũ hành tương sinh

Thủy sinh mộc( dùng nước để trồng cây)

Mộc sinh hỏa( đốt cây sẽ tạo ra lửa)

  • Ngũ hành tương khắc

Kim khắc mộc ( dao bằng kim loại có thể chặt cây)

Mộc khắc thổ( cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh sống)

Người mệnh mộc là người có tính ôn hòa, điềm tĩnh, khiêm nhường nên được rất nhiều người yêu mến, người có ý chí  bền bỉ, không ngừng đấu tranh, vươn lên trong cuộc sống.

Người mệnh mộc là người có tinh thần dẻo dai, linh hoạt và dễ thích nghi với từng hoàn cảnh, trong gia đình thì luôn là chỗ dựa tin cậy cho mọi người, người mệnh mộc luôn là một cái cây lớn tỏa bóng mát với cảm giác vô cùng dễ chịu. mệnh mộc trồng cây gì

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989)

Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)

Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây phong thủy cho người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây phong thủy cho người Mệnh Mộc

2.Người mệnh Mộc hợp cây gì, 13 loại cây hợp mệnh

Lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình là điều rất quan trọng, cây cảnh trồng trong nhà, như làm hòn non hộ, thảm cỏ, cây cảnh trong sân vườn, giúp thêm phần may mắn, phát tài, bạn sẽ cảm thấy thật thú vị khi tìm được cây cảnh phù hợp với mình.mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh mộc nên trồng cây gì thích hợp nhất, khi trồng lá cây có màu xanh của hành mộc là tốt nhất, lựa chọn màu xanh dương hoặc màu đen sẽ giúp gia chủ có cuộc sống tốt hơn, tiền tài dồi dào, may mắn, tài lộc đến nhiều hơn.

2.1.Cây kim ngân – hợp mệnh mộc

Lựa chọn cây kim ngân là cây phù hợp với mệnh mộc, lá cây có màu xanh, bạn có thể lựa chọn cây kim ngân mini, để bàn rất đẹp, bạn có thể thấy rõ là cây kim ngân được sư dụng rất nhiều vì vậy cây phù hợp với đại đa số mọi người, .

Cây kim ngân - hợp mệnh mộc

Cây kim ngân – hợp mệnh mộc

2.2.Cây kim tiền – hợp mệnh mộc

Cây kim tiền hay thường gọi là cây kim phát tài, là giống cây cảnh phong thủy cho người mệnh mộc, bởi sự phát triển của cây, chiếc lá màu xanh giúp người mệnh mộc thêm phần may mắn, phát tài trong mọi công việc.

Cây kim tiền - hợp mệnh mộc

Cây kim tiền – hợp mệnh mộc

2.3.Cây trầu bà xanh – hợp mệnh mộc

Cây trầu bà xanh là giống cây có màu xanh đậm, giúp cho ngôi nhà có lồng không khí mát mẻ cùng với đó là hạn chế được loại khói bụi, ô nhiễm không khí, trong phong thủy thì cây trầu bà xanh mang đến điềm lành cho gia chủ, mang đến nhiều vận khí tốt hơn, người mệnh mộc khi trồng cây trầu bà xanh sẽ luôn cảm thấy yêu đời hơn.

Cây trầu bà xanh - hợp mệnh mộc

Cây trầu bà xanh – hợp mệnh mộc

2.4.Cây ngũ gia bì xanh – hợp mệnh mộc

Cây ngũ gia bì là giống cây rất thích hợp với người mệnh mộc, với bộ lá xanh quanh năm, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi trồng cây cảnh phù hợp với mình nhất, cây giúp thanh lọc không khí, xua đuổi các loại côn trùng gây hại, giúp cho tinh thần cảm thấy thoải mái hơn, vì vậy người mệnh mộc nên trồng cây ngũ gia bì.

Cây ngũ gia bì xanh - hợp mệnh mộc

Cây ngũ gia bì xanh – hợp mệnh mộc Mệnh Mộc hợp cây gì

2.5.Cây cau tiểu trâm – hợp mệnh mộc

Cây cau tiểu trâm là giống cây mang đến nhiều may mắn, bình an cho người mệnh mộc, giống cây thích hợp nhất khi đặt lên trên bàn làm việc, trong bàn làm việc hoặc trong phòng khách, nhưng nơi mà tiếp xúc thường xuyên, ngoài ra cây giúp loại bỏ không khí độc hại trong phòng.

Cây cau tiểu trâm - hợp mệnh mộc

Cây cau tiểu trâm – hợp mệnh mộc

2.6.Cây trường sinh – hợp mệnh mộc

Cây trường sinh ý nghĩa của cây là trường tồn mãi mãi, khi người mệnh mộc tròng cây trường sinh trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng đến cho cuộc sống thêm điều tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, cuộc sống tốt hơn.

Cây trường sinh - hợp mệnh mộc

Cây trường sinh – hợp mệnh mộc

2.7.Cây bàng Singapore – hợp mệnh mộc

Cây bàng Singapore là giống cây hợp mệnh mộc, biểu tượng của sự chịu khó, cây mang đến vẻ đẹp của sự chín chắn, sự trưởng thành cây mang đến nguồn tài tính vững mạnh cho cuộc sống

Cây bàng Singapore - hợp mệnh mộc

Cây bàng Singapore – hợp mệnh mộc

2.8.Cây trúc nhật – hợp mệnh mộc

Cây trúc nhật là giống cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ cùng với chất khí thanh cao và sự tinh tế, khi người mệnh mộc trồng cây  trúc nhật trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt trong môi trường văn phòng

Cây trúc nhật - hợp mệnh mộc

Cây trúc nhật – hợp mệnh mộc

2.9.Cây đuôi công xanh – hợp mệnh mộc

Cây đuôi công xanh hay là cây đuôi công sọc xanh đều là cây phù hợp với người mệnh mộc cả, cây tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi, cây phát triển khá tốt, mang đến sự thoải mái cho người mệnh mộc.

Cây đuôi công xanh - hợp mệnh mộc

Cây đuôi công xanh – hợp mệnh mộc

2.10.Cây phát tài – phát lộc – hợp mệnh mộc

Khi nói tới cây phát tài- phát lộc bạn sẽ thấy rằng cây thể hiện được sự no đủ, sung túc, khi trồng cây phát tài phát lộc sẽ đem đến cho người mệnh mộc nhiều tài lộc hơn.

Cây phát tài – phát lộc - hợp mệnh mộc

Cây phát tài – phát lộc – hợp mệnh mộc

2.11.Cây ngân hậu – hợp mệnh mộc

Cây ngân hậu có lá màu xanh đốm nhạt xen kẽ màu xanh thẫm của nước biển nên khi người mệnh mộc trồng cây ngân hậu sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, bình an mọi thứ trong cuộc sống đều trở nên tốt hơn.

Cây ngân hậu - hợp mệnh mộc

Cây ngân hậu – hợp mệnh mộc

2.12.Cây tùng thơm – hợp mệnh mộc

Cây tùng thơm là cây sẽ rất phù hợp với người mệnh mộc, khi người mệnh mộc trồng cây tùng thơm sẽ mang đến sự may mắn trong mọi công việc, luôn có được quý nhân phù trợ, tìm kiếm con đường công danh cho chính mình.

Cây tùng thơm - hợp mệnh mộc

Cây tùng thơm – hợp mệnh mộc

2.13.Cây trầu bà đế vương xanh- hợp mệnh mộc

Đây là cây cảnh trong nhà có bộ lá màu xanh và rất phát triển, cây mang đến bầu không khí trong lành, cây có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, xua đuổi tà ma, các loại chướng khí nặng sẽ giúp cho cuộc sống trở nên tốt hơn.

Cây cảnh phong thủy

Từ khóa:
Bài viết liên quan