fbpx

Hướng dẫn cách trồng cây dâu tây

Dâu tây là loại cây được nhiều người ưa chuộng. Bởi song song với việc quả đỏ tươi ngon, thì cây có thể sử dụng làm cây cảnh. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách trồng cây dâu tây và chăm sóc cây tại nhà.

 

Chọn chậu và giống cây dâu tây

Chọn giống cây: Mọi người có thể trồng cây bằng cách tự ươm hạt hoặc mua sẵn cây con về trồng. Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao. Giá hạt giống dâu tây từ 25.000 đồng/túi khoảng 30 hạt. Cây con khoảng 80.000 đồng/cây, giống Nhật hoặc New Zealand. Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, phát triển đều.

Đất trồng dâu tây

Đất trồng dâu tây phù hợp nhất là loại đất phải đảm bảo được các yếu tố như đất hữu cơ, hoặc có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch và giữ được ẩm cũng như thoát nước tốt. Hạt giống cây dâu tây đen

Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu

Kỹ thuật gieo hạt: Qua 2 bước chuẩn bị trên thì bạn tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

Kỹ thuật chăm sóc: Dâu tây là loại cây ưa ẩm nên chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất nên trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Đây là lý do dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp, thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục. Hạt giống dâu tây đỏ

Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh: Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, kali… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi, tránh sâu bọ.

Xem thêm bài viết:

Loading...

Theo: Hướng dẫn cách trồng mãng cầu xiêm tại nhà

Hạt giống quả |Hạt giống rau |Hạt giống rau mầm |Hạt giống hoa | Hạt giống cây gia vị|Hạt giống củ |hạt giống cà chua| mùa hè nên trồng rau củ quả gì

-13%
-25%
Hết hàng
-25%
Hết hàng
-38%
Hết hàng
-33%
Hết hàng
-25%
Hết hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *