Hướng dẫn cách trồng bầu hồ lô siêu đơn giản

0
278

Quả bầu hồ lô thuộc họ thực vật có tuổi thọ trung bình là 5 tháng. Theo quan niệm dân gian, có được giàn bầu hồ lô trong nhà hoặc đặt quả bầu hồ lô ở nhà bếp, phòng ngủ, phòng làm việc… sẽ mang lại điểm lành cho ngôi nhà của bạn. Vậy chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay cách trồng bầu hồ lô đơn giản dưới đây để sở hữu ngay loại cây may mắn này trong nhà.

Xem thêm bài viết:

Cách trồng bầu hồ lô tại nhà

Bầu hồ lô là loại cây dễ sống, đặc biệt là lớn rất nhanh. Chỉ cần một chậu đất với một giàn nhỏ trên sân thượng là chúng có thể nhanh chóng phát triể

Chuẩn bị:

+ Đất trồng: Có thể sử dụng bất kỳ các loại đất trồng nào mua ở các cửa hàng vì bầu thích hợp với các loại đất, nhưng tốt nhất nên mua loại đất sinh học sạch, giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt và khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh.

+ Hạt giống: Bạn có thể mua hạt giống ở các cửa hàng, hạt bầu hồ lô rất sẵn có. Hiện có 2 giống phổ biến là giống ngắn ngày và giống thường

+ Thời gian trồng: Bầu hồ lô có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên bạn nên trồng vào mùa nắng cây ít sâu bệnh và ra nhiều quả hơn mùa mưa.

+ Vị trí trồng: Bầu hồ lô có thể  trồng dưới đất, trong bồn cây, trong chậu, ở sân vườn, hay sân thượng đều được.

Bầu hồ lô có thể trồng dưới đất

Cách trồng cây và chăm sóc

+ Sau khi nẩy mầm được 1 tuần cây con sẽ có khoảng 3-4 lá và có chiều cao từ 20-30cm. Lúc này bạn có thể mang cây con ra trồng được. Tuy nhiên khi đánh cây con khỏi chậu ươm bạn nhẹ tay vì rễ bầu rất nhậy cảm.

+ Sau khi trồng vào chậu bạn sẽ cần làm giàn để cây leo lên. Giàn có thể làm từ nhiều chất liệu như dây thép, dây thừng nhưng ưu tiên số một là giàn làm bằng tre vì khi nắng nóng không gây tổn thương đến dây bầu. Kích thước của giàn tùy chọn, bạn làm giàn rộng và cao thế nào tùy vào không gian và diện tích của gia đình.

Sau khi trồng vào chậu bạn sẽ cần làm giàn để cây leo lên

+ Khi cây cao khoảng 1m bạn có thể dùng bã chè đắp quanh gốc và tưới nước vo gạo và nước sạch hàng ngày. Sau 1-2 tháng bạn có thể bổ sung thêm đất mới vào gốc để bầu có thêm dinh dưỡng. Nếu giàn bầu của bạn đậu rất nhiều quả thì cần buộc dây đỡ quả để giảm sức nặng cho thân cây hoặc phòng tránh giàn đổ khi có gió mạnh. Khi gặp phải vấn đề nấm gốc, bạn có thể giã nát củ riềng rồi trộn với nước theo tỷ lệ 1:1, lọc sạch rồi phun lên cây trồng. Cách này khá hiệu quả lại không độc hại, rất phù hợp khi trồng cây tại nhà.

Theo:muabancaytrong.com

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here