Cây ngọc kỳ lân trong phật giáo

0
623

Cây ngọc kỳ lân được rất nhiều người biết đến và quan tâm tới, hiện nay cây còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây sala, cây đầu lân, cây hàm rông. Đặc biệt là cây ngọc kỳ lân có tên khoa học là Couroupita guianensis, thuộc họ Couroupita guianensis; nguồn gốc Nam Mỹ. Cây đầu lân được nhà thực vật học người Pháp J.F. Aublet đặt danh pháp khoa học vào năm 1755.

Xem thêm bài viết:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Là loài cây thân gỗ cây có thể cao tới hơn 30m và đặc biệt nhất chính là hoa mọc ra từ thân từ gốc lên , các chùm hoa dài ra liên tục có thể kéo dài lên tới 3m. và quả lớn ròn to đường kính quả 15–24 cm, có 200-300 hạt trong một quả.

CÂY NGỌC KỲ LÂN VỚI PHẬT GIÁO

Trong kinh điển Phật giáo, Đức Phật đản sinh ở gốc cây sala (Shorea robusta), trong vườn Lumbini (Lâm-tì-ni), và nhập diệt giữa hai cây sala tại Kusinara (Câu-thi-na). Ngoài ra, vị Phật thuộc Trang Nghiêm kiếp là Phật Tỳ Xá Phù cũng giác ngộ dưới gốc cây sala. Vì thế ngày nay, ngoài cây bồ-đề ra thì cây sala cũng được trồng tại các khuôn viên chùa chiền. Tuy nhiên, tại Sri Lanka, Thái Lan và một số quốc gia Phật giáo khác thì cây sala thường bị nhầm lẫn với cây đầu lân này, cũng như với cây vô ưu (Saraca asoca). Do dó tại các chùa chiền cũng thường trồng cây đầu lân. Trong giới chơi cây cảnh ở Việt Nam, cây này có tên là cây ngọc kỳ lân, đầu lân hay hàm rồng.

CÂY NGỌC KỲ LÂN LÀM THUỐC

Sẽ có rất nhiều người chưa biết về điều này khi biết đến tác dụng của cây ngọc kỳ lân có tính kháng sinh rất tốt bên cạnh đó, kháng nấm, kháng khuẩn và tác dụng giảm đau, nhiều người còn lấy quả để chữa bệnh cảm lạnh và đau dạ dày rất tốt

Nước uống làm từ các lá được sử dụng để chữa bệnh da, và Shamans (ở Nam Mỹ) đã được sử dụng ngay cả bộ phận của cây để điều trị bệnh sốt rét. Bên trong quả có thể khử trùng vết thương và lá non chữa đau răng.

Cây ăn quả

Từ khóa tìm kiếm

  • cây ngoc ky lân
  • quả ngọc kỳ lân

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here