Cách trồng và chăm sóc dưa pepino

Hạt giống dưa pepino là một trong những giống dưa mới hiện nay, đặc điểm của giống dưa là không kén đất, chi cần bổ sung lượng nước tới thường xuyên là cây sẽ phát triển rất nhanh, Dưa pepino hay còn có tên gọi khác là dưa hấu Hạt giống dưa pepino là một trong những giống dưa mới hiện nay, đặc điểm của giống dưa là không kén đất, chi cần bổ sung lượng nước tới thường xuyên là cây sẽ phát triển rất nhanh,

Dưa pepino hay còn có tên gọi khác là dưa hấu Nam Mỹ là một loại cây ăn quả trái nhỏ khoảng 200-300gram có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Vì hương vị của nó rất thơm ngon, ngọt ngào nên ở Anh nó còn có một tên gọi khác là Sweet Cucumber.

Cách trồng và chăm sóc quả lặc lày

Cách trồng và chăm sóc bí tròn lai

Cách trồng và chăm sóc dưa hấu mini

Cách trồng và chăm sóc ớt chỉ địa

Cách trồng và chăm sóc đậu ván đỏ

Cách trồng và chăm sóc đậu hà lan

Cách trồng và chăm sóc cây bạc hà

Cách trồng và chăm sóc rau tí tô

cách trồng và chăm sóc cây hẹ ta

 

Cách trồng dưa hấu pepino

Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới nước 2 lần sáng – chiều giữ ẩm cho đất.

Khi cây con có 4 – 5 lá thật, cao 10 – 12 cm, khỏe mạnh, thân mập là có thể nhổ đem trồng ra chậu.

Loading...

Đặc biệt, do đặc tính sinh trưởng có thể chịu được thời tiết từ -2 độ C cho đến 29 độ C, dưa có thể trồng trong chậu, nhà kính, trồng độc lập và tự thụ phấn ra hoa sai…

Pepino chịu được hầu hết các loại đất, nhưng yêu cầu độ ẩm liên tục mới cho sản lượng trái cây tốt. Dưa pepino có khả năng chịu khô hạn, nhưng điều này thường ảnh hưởng đến năng suất.

Dưa pepino trưởng thành có thể cao tới 2m và nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, sản lượng thu hoạch của nó có thể gấp 2 đến 3 lần so với trồng tự nhiên.

Dưa hấu pepino không kén đất mà chỉ cần tưới nước thường xuyên và đảm bảo không ngập úng là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây không cần phải thụ phấn để tạo quả, mặc dù thụ phấn sẽ mang lại năng suất cao hơn. Và cũng nhờ đặc tính này mà bạn có thể trồng dưa pepino ở bất cứ nơi nào trong nhà

Dưa pepino được trồng và chăm sóc như cà chua. Nó có thể mọc tự nhiên thẳng đứng hoặc có giàn đỡ để giữ cho trọng lượng của trái cây không kéo cây xuống thấp quá.

Dưa pepino có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và mang lại kết quả trong vòng 2-6 tháng sau khi trồng. Tùy theo cách chăm sóc, mỗi cây dưa pepino có thể cho từ 80 – 120 quả/vụ.

Khi trồng pepino, bạn cần lưu ý đây là giống dưa giống như họ cà chua, cà tím…, có đặc điểm cực kỳ hấp dẫn đối với bọ cánh cứng, rệp, ruồi trắng và nhện.

Loading...
[recent_products per_page="8" columns="4" orderby="rand" order="rand"]