Cách trồng và chăm sóc dưa hấu mini

Hạt giống dưa hấu mini là giống dưa hấu nhỏ đặc biệt, cây nhỏ từ kích thước cho tới sự phát triển của cây, Đây là loại cây dễ trồng và cho quả quanh năm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng dưa hấu mini hiệu quả nhất.

Những loại cây cảnh chịu nóng mùa hè nên trồng

Cách chăm sóc hoa lan hoàng hậu-ra hoa đúng dịp

Cách trồng và chăm sóc cây bạc hà

Cách trồng và chăm sóc rau tí tô

Kỹ thuật trồng cây dâu tây trong chậu

Cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp

cách trồng và chăm sóc cây hẹ ta

Cách chăm sóc cây đô la-Cây mang tiền tài-tài lộc

Cách trồng và chăm sóc quả lặc lày

Cây Hợp Mệnh Kim – Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà?

 

Chuẩn bị hạt dưa hấu mini

– Hạt giống: Bạn có thể mua hạt giống quả tại các cửa hàng. Tuy nhiên nên lựa chọn hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh, như vậy năng suất gieo trồng sẽ cao hơn.

Những hạt giống dưa hấu mini được trồng thử nghiệm sau 30 ngày đã chuẩn bị bắt đầu bắc giàn và cho ra hoa

Đất trồng: Dưa hấu mini thích hợp với mọi loại đất nhưng tốt nhất nên lựa chọn đất nhiều mùn, như vậy cây sẽ phát triển tốt và cho nhiều quả. Bạn có thể mua đất tribat để trồng tại các cửa hàng hoặc trộn trấu tươi để tăng thêm độ tơi xốp của đất.

Loading...

– Chậu trồng: Lựa chọn chậu bằng nhựa hoặc thùng xốp để trồng.

Cách trồng và chăm sóc dưa hấu mini

– Gieo hạt: bỏ đất vào chậu, gieo hạt trực tiếp lên đất. Giữ ẩm khoảng 4 – 9 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Đến khi ra bốn lá thì có thể đưa vào trồng trong đất.

– Làm giàn: Dưa hấu mini cần làm giàn khi cây bắt đầu leo. Giàn dưa hấu mini không khác gì với cách trồng dưa leo, vì vậy bạn có thể dùng dây thép hoặc cọc nhỏ làm giàn cho dưa. Còn đối với chậu treo hay thùng xốp thì các bạn có thể tận dụng trồng cạnh các hàng rào, cây sẽ bám vào và leo rất nhanh. Nên làm giàn trước khi xuống cây giống.

 Tưới nước: Bạn duy trì độ ẩm cho bộ rễ phát triển. Chú ý không nên tưới nước quá nhiều dễ làm cây ngập úng, chú ý không để chậu trồng bị ngập hay thùng xốp bị đọng nước, cây không chết nhưng chậm phát triển, tốt nhất nên giữ ẩm vừa phải để cây phát triển tốt nhất.

– Phòng trừ sâu bệnh: Dưa hấu mini có khả năng chịu hạn tốt nên không cần lo lắng về sâu bệnh. Bạn cũng có thể phòng tránh bằng cách vệ sinh sạch sẽ đất và chậu trồng ngày từ khâu đầu tiên. Nếu trồng bằng chậu treo thì giảm rất nhiều thiệt hại do dế và ốc sên.

– Cây cho hoa từ 45 – 60 ngày. Cây cho trái quanh năm, cứ 3 – 4 ngày bạn thu hoạc 1 đợt. Cây phát triển tốt trong môi trường khí hậu Việt Nam, nắng và mưa nhiều sẽ cho năng suất cao hơn.

Với những hướng dẫn trên bạn có thể tự trồng dưa hấu mini tại nhà rồi nhé. Chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có những sản phẩm ưng ý nhất đó.

Loading...
[recent_products per_page="8" columns="4" orderby="rand" order="rand"]