Hướng dẫn cách trồng cây hoa cánh bướm trong vườn

  0
  163

  Hoa cánh bướm được trồng rộng rãi ở công viên, bởi đây là loại cây dễ trồng và màu sắc đa dạng, đẹp mắt. Do đó để nhanh chóng sở hữu loại cây này trong vườn nhà mình, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

  Hoa cánh bướm thuộc họ hàng hoa Cúc, thường được trồng rất phổ biến ở Việt Nam. Vì sở hữu thân yếu và mảnh mai nên hoa cánh bướm ít khi được sử dụng như các anh em cùng giống loài, ít được bày bán, trưng bày hay cúng kiến. Tuy nhiên không vì vậy mà hoa cánh bướm bị kém phát triển, trái lại loài thực vật này càng ngày càng được ưa chuộng để làm đẹp cho vườn nhà nhờ vào bản tính gây giống, trồng trọt dễ dàng.

  Kỹ thuật trồng cây hoa cánh bướm

  Cây hoa cánh bướm có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản

  Để cây ra hoa vào dịp tết, người trồng nên gieo hạt khoảng thời điểm từ tháng 9 – 10 âm lịch khi tuổi cây con ở khoảng 20-25 ngày. Trước khi trồng, người dân phải bón phân hoai mục trên nền đất đã được làm thật kỹ.

  Đặc biệt vì hạt quả nhỏ nên khi gieo trên luống cát, người trồng phải thật khéo leo gieo cho đều. Sau khi gieo, hạt cần được phủ 1 lớp rơm rạ mục để chống mặt luống bị váng và khi tưới nước tránh cho hạt khỏi bị dồn khi có mưa to. Mật độ trồng là 30x40cm. Khi cây phục hồi, người chơi hoa có thể bón thúc nhiều lần (7 ngày 1 lần) bằng phân hoà với nước 1/5 – 1/4. Bón thúc vào lúc cây bắt đầu có nụ là quan trọng nhất. Lớp che phủ luống này sẽ được dỡ bỏ khi hạt bắt đầu mọc. Sau khi đỡ bỏ rơm rạ, người trồng không nên tưới đẫm quá, cây sẽ bị chết.

  Chỉ cần để ý 1 chút theo kỹ thuật trồng cây, người trồng sẽ có được luống hoa đẹp như ý

  Khi cây con cao tầm 1 gang tay thân to cớ 5-6 mm ta đưa cây ra trồng ở luống mới hoặc trong chậu. Sau khi trồng xong nhớ tưới nước thường xuyên để cây không bị héo khô. Đối với kỹ thuật bón phân, bạn cần bón lót đầy đủ cho cây. Và khi cây chuẩn bị trổ bông bạn cũng cần bón thêm phân cho cây. Ngoài phân chuồng hoai mục thì còn bón thêm lân, kali. Nếu trồng trong chậu bạn cần chú ý hoa cánh bướm cần trồng nơi khuất gió. Nắng cần được chiếu ít nhất 6h mỗi ngày và cần được bảo vệ khỏi sương giá.

  Bên cạnh đó người chăm sóc cây có thể bón 5m3 phân gồm: 3kg phân lân, 3kg phân Kali, 10-15kg vôi bột cho 1 sào. Một nửa lượng phân chuồng mục nên được bón lót cho vào đất trước khi được bừa lần cuối cùng đễ lên luống. Một nửa còn lại sẽ được bón cho hoa trước khi trổ bông.

  Loài hoa mỏng manh này có nhiều màu sắc đa dạng

  Với kỹ thuật để giống người trồng cần chọn cây có màu sắc đẹp, lấy quả đã già chín, phơi cả quả rồi đập lấy hạt. Quả sẽ tự tách dễ dàng, người dân có thể sàng và chọn lấy hạt chắc phơi khô và bảo quản. Loại hạt của hoa này khó bảo quản nên chỉ được phơi nắng nhẹ hay trong bóng râm, để nguội rồi mới cho vào bình cất giữ.

  Từ khóa tìm kiếm

  • cách gieo hạt hoa cánh bướm
  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY