Hướng dẫn cách trồng cây cẩm tú cầu tại nhà

  0
  142

  Nhiều năm trở lại đây, có rất nhiều người tiêu dùng có xu hướng thích những loại hoa tinh khôi như hoa cẩm tú cầu, thế nhưng một nhược điểm của loài hoa này là không không được tươi lâu, nhanh héo. Do đó để trồng được loại cây này đòi hỏi kỹ thuật của người trồng là rất cao.

  Có 2 cách trồng hoa cẩm tú cầu đó là bằng hạt, bằng nhành, cụ thể:

  Có 2 cách trồng hoa cẩm tú cầu đó là bằng hạt, bằng nhành

  Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt: Thời điểm trồng cẩm tú cầu bằng hạt thích hợp nhất là vào đầu mùa xuân, đất để gieo hạt nên được trộn với tỷ lệ là 6 (đất akadama loại nhỏ) : 3 (đất mùn ẩm) : 1 (đất khoáng). Và nên đặt chúng ở không gian với nơi có thật nhiều ánh sáng, điều kiện thời tiết khô thoáng, thoát ẩm tốt, và tưới nước một cách đều đặn để tránh trường hợp đất khô, hạt có có thể nảy mầm và phát triển tốt. Trong giai đoạn hạt cẩm tú cầu đã nẩy mầm và nở thì các bạn có thể cắt bỏ những nhánh hoa dưới và 1 phần của thân cây rồi chuyển chúng sang một chậu khác, lúc đó những chậu cây này sẽ mọc chồi ở nách và có thể ra hoa thuận lợi vào mùa thu.

  Phương pháp trồng hoa cẩm tú bằng nhánh: Theo đó bạn có thể chọn những cây hoa tươi già, có nhiều chồi búp ở nách lá và vỏ của chúng màu gỗ, và hãy cắt thân cây thành những đoạn có chiều dài từ 30 – 40cm, đặc biệt là phải có ít nhất là 3 đốt lá, những lá và búp cây sẽ cần phải được loại bỏ trước khi tiến hành ngâm chúng trong nước với thời gian khoảng 2 tiếng.

  Phương pháp trồng hoa cẩm tú bằng nhánh rất đơn giản

  Sau thời gian này các bạn có thể cắm cây giống vào chậu và nên buộc chúng cố định vào trụ để cây có thể học rễ trong thời gian nhanh chóng, và các bạn cần đừng quên thường xuyên tưới nước cho chúng. Khi nhận thấy câu đã phát triển ổn định, người trồng có thể tiến hành lại những bước bên để cây có được những chồi non mới.

  Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu:

  Tưới nước: Tưới thường xuyên, thấy cây bị héo lá là tưới liền để không làm giảm khả năng ra hoa hoặc không ra hoa. Đặc biệt nên tưới nhiều nước vào mùa khô.

  Bón phân: 1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân, lượng bón thay đổi theo kích thước của cây. Đặc biệt không lạm dụng phân bón… gây hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân. Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân, sau đó bón phân tan chậm với thành phần 10-10-10.

  Nên tưới cây cẩm tú cầu thường xuyên giúp chúng ra hoa đúng vụ

  Thay chậu: Bạn có thể thay chậu khi hết mùa đông cũng là thời điểm cây ngủ không ra hoa. Theo đó bạn cũng nên áp dụng quy trình chăm sóc cây cây ngủ đông: tưới thật ẩm –> để đất khô –> bứng/lấy bụi bông lên và trồng vào đất hoặc chậu lớn hơn –> tưới thật nhiều nước –> ngưng tưới cho đến đầu mùa xuân mới tưới trở lại.

  Tin rằng với những phương pháp đơn giản như thế này thì gia đình các bạn sẽ luôn có được những chậu hoa tươi cẩm tú cầu xinh xắn mà không lo sợ đến vấn đề hoa nhanh héo nữa nhé, với những phương pháp đơn giản nhất và nhanh chóng nhất.

  Nguần :muabancaytrong.com

  Từ khóa tìm kiếm

  • huong dan trong bong cẩm tú cầu
  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY