Hướng dẫn cách trồng cây lan ý tại nhà

  0
  145

  Cây Lan ý là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, chúng thường có màu sắc nhẹ nhàng, lá xanh thướt tha với bông hoa trắng nhô lên phía trên rất tinh tế. Bởi vậy mà chúng được nhiều người trồng để trang trí ở kệ tủ hay bàn làm việc. Để nhanh chóng sở hữu loại cây này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách trồng cây lan ý tại nhà dưới đây.

  Cách trồng và chăm sóc cây lan ý rất đơn giản

  Lan ý là cây ưa ở xứ nóng. Tuy nhiên cách trồng và chăm sóc cây lan ý rất đơn giản, do đó nhiều người có thể áp dụng để trồng cho mình một cây lan ý đẹp. Cây lan ý cao khoảng 0.5m mọc thành từng bụi, là thuôn nhọn về đuôi, là bắc màu trắng như những cánh hoa. Cây lan ý thích hợp trồng trong nhà vì nó có khả năng lọc các chất độc tố rất tốt. Do có tác dụng hút bụi bẩn nên sau một khoảng thời gian lá thường dính bụi bẩn. Kiểm tra thấy lá cây có dính bụi bẩn thì chỉ cần lấy khăn lau đi là được.

  Ngoài thích hợp trồng trong nhà cây lan ý còn thường được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng như bồn hoa, dưới những tán cây to, trồng trước nhà, trồng trên ban công…  Trong môi trường sống của chúng ta không chỉ có bụi bẩn mà còn nhiều áp lực căng thẳng từ cuộc sống. Chính vì thế mà chúng ta cần phải trồng cây lan ý để cân bằng cuộc sống, điều hòa không khí, mang lại những năng lượng mới cho cuộc sống của mọi người trong gia đình cũng như chính mình.

  Cây lan ý thường được đặt ở bàn làm việc hay kệ tủ

  Để cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt thì chúng ta phải chăm sóc cây theo một số yêu cầu sau:

  + Ánh sáng: Cây lan ý có thể sống ở cả những nơi thiếu ánh sáng và cả những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy nếu chúng ta trồng cây trong nhà cũng không nhất thiết là phải mang cây ra đón ánh nắng thường xuyên. Nhưng những nơi ngoài trời thì tránh nên để cây lan ý tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.

  + Nhân giống: Lan ý là loài cây có sức sống rất mạnh mẽ, chỉ cần tách một cây lan ý đem trồng vào một cái chậu khác là có thể có một chậu lan ý như mới.

  Cây lan ý ưa những nơi ẩm ướt

  + Đất trồng: Cây lan ý thường ưa sống ở những nơi có đất màu mỡ và ẩm ướt vì thế khi trồng chúng ta chú ý nên trồng cây ở những nơi có hàm lượng dinh dưỡng cao ở trong đất. Ngoài đất mùn, ta có thể trộn thêm các loại phân hữu cơ khác để đất đảm bảo độ dinh dưỡng cho cây.

  + Nước: Lan ý là loại cây có khả năng chịu hạn tốt nên chúng ta không nhất thiết phải tưới nước thường xuyên cho cây. Khi nào thấy đất thật khô chúng ta mới tưới nước cho cây. Chúng ta chỉ nên tưới một lần/ tuần.

  + Nhiệt độ: Cây lan ý có thể trồng ở nhiều vùng trên đất nước ta, nó phù hợp với nhiệt độ không quá cao và cũng không quá thấp. cây lan ý sinh trưởng và phát triển phù hợp ở nhiệt độ 27 độ C

  Cây lan ý có ý nghĩa gì

  Cây lan ý có tác dụng rất lớn đối với khi bạn trồng trong nhà, cây lan ý có tác dụng cân bằng môi trường không khí bên trong nhà, giúp hấp thu những nguần năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hoài hòa và yên bình. Khi bạn trồng cây lan ý trong nhà hoặc trong văn phòng, bạn sẽ luôn có được may mắn trong công việc.

  cây lan ý có độc không

  cây lan ý khi bạn trồng trong nhà và văn phòng làm việc thì bạn nên lưu ý một số điểm như sau: cây lan ý và củ của cây lan ý đều có chất độc, chất độc của cây lan ý thường tác dụng đến đường ruột vì có chứa chất Calcium oxalate. Khi bạn vô tình ăn phải cây lan ý thì ngay lập tức bạn có thể bị ói mửa hoặc nặng hơn là bỏng rát bề mặt niêm mạc. vì vậy mà bạn không nên cho trẻ em chơi gần cây lan ý lúc mà bạn không có ở đó

  cây lan ý bị vàng lá

  khi bạn mua cây lan ý về một thời gian thì bạn sẽ thấy cây có hiện tượng lá chuyển thành màu nâu và héo úa, vàng lá, với hiện tượng trên thì bạn cần khắc phục ngay :

  cách khắc phục cây lan ý bị vàng lá :

  bạn nên thường xuyên mang cây ra nơi có ánh sang để giúp cho cây quang hợp tốt hơn

  cần giảm lượng nước tưới hang ngày cho tới khi cây bình phục và không có hiện tượng gì thì lúc này bạn mới nên tưới nước lạ cho cây

  cắt bỏ hoàn toàn những lá úa và những chiếc lá khô

  nếu bạn trồng cây lan ý trong nước thì bạn nên thay nước và cắt bỏ những chiếc rể bị thối để giúp cây có thể phát triển ra rể mới

  Hạn chế bón phân quá nhiều, thường thì bạn nên để hàng tháng bón một ít phân hữu cơ như phân trùn quế hay dynamic lilter và phun thêm B1 và phân bón lá là vừa đủ.

  Khi bạn trồng cây, nếu quá lâu mà bạn không có tưới nước thì cây sẽ có hiện tượng bị héo, lá cây sẽ rũ xuống lúc này thì bạn cầy phun sương dể cung cấp đủ nước cho cây hồi phục lại, thường thì 1 tuần bạn nên tưới nước cho cây 1 lần, như vậy cây sẽ đủ lượng nước để phát triển tốt hơn.

  Theo: cây thủy sinh

  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY