Trồng Cây rau muống sạch trong thùng xốp

  1
  610

  Cây rau muống là một trong những loại rau được ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay và được bán nhiều nhất khi đến mùa mưa, ngày nay rau muống được nhiều người đặt ra câu hỏi là rau muống có còn được trồng theo kiểu tự nhiên hay là dung hoa chất bón để kích thích cho cây nhanh phát triển . vậy để có được những cây rau muống đảo bảo cho sức khỏe gia đình bạn thì bạn nên tự trồng những cây rau muống trong chính khu vườn của nhà bạn hoặc có thể tận dụng những khoảng không gian trống trên sân thượng nhà bạn để trồng

  Vậy tại sao bạn không tự tay trồng những cây rau muống cho chính bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi không phải mua những cây rau ngoài chợ mà chưa biết rõ nguần gốc của cây.

  Cay Rau Muong   Cay Rau Muong

  Hôm nay minh sẽ chia sẽ cách trồng và chăm sóc những cây rau muống trồng tại nhà và trồng trên sân thượng cho mọi người đều có thể nắm bắt và tự tay trồng những cây rau muốn cho gia đình bạn

  CHUẨN BỊ RAU GIỐNG , HẠT GIỐNG

  Rau muống bạn có thể trồng bằng hạt hoặc là trồng bằng nhánh của cây,

  Nếu bạn trồng bằng nhánh của cây thì bạn nên lựa chọn những nhánh bánh tẻ và không bị sâu bệnh, thì bạn nên lựa chọn những nhánh đó để trồng

  Còn nếu bạn chọn cách trồng bằng hạt thì bạn nên ra các cửa hang bán rau hạt giống bạn mua , bạn mua những túi hạt giống vẩn đang còn hạn sử dụng và túi mới càng tốt.

  Cay Rau Muong

  CHUẤN BỊ ĐẤT TRỒNG VÀ CHẬU TRỒNG RAU

  Bạn có thẻ trồng rau muống trên nhiều các loại đất khác nhau, đất càng nhiều chất dinh dưỡng thì cây sẽ càng phát triển , hiện nay nếu bạn muốn có được những cây rau muống phát triển tốt thì bạn nên ra các cửa hang chuyên bán đất trồng cây rau màu, bạn mua đất về và trồng cây rau muống trên đó thì cây sẽ rất phát triển.

  Chuẩn bị chậu trồng rau thông minh, bạn có thể mua chậu trồng rau hay sử dụng thùng xốp, xô chậu nhựa đã hỏng để trồng, đục lỗ ở dưới đáy chậu để cây có thể thoát nước tránh ngập úng.

  Cay Rau Muong   Cay Rau Muong

  Cho đất bằng mặt chậu reo hạt lên mặt bằng chậu với khoảng cách hợp lý không quá dày để cây có thể nảy mầm. Tưới nước thường xuyên cho cây giữ độ ẩm cho cây không tưới quá đẫm.

  Sau đó bạn nên không đặt các chậu quá gần nhau, mà nên cách nhau xa xa ra một chút, để sau này cây có thể phát triển tốt và không quá gần nhau dẩn đến rất dễ sinh ra một số loại rệp hại cây.

  PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY RAU MUỐNG

  Khi cây đã phát triển tươi tốt thì cây sẽ xuất hiện một số loại sâu bệnh hại cây. Khi bạn tưới nước cho cây, nếu phát hiện thấy sâu hại cây thì bạn nên tìm bắt những sâu hại cây  hoặc có thể sáng sớm hoặc chiều tối bạn soi đèn để bắt sâu cho cây

  Không sử dụng phân bón cho cây khi cây đang vào gia đoạn thu hoạch. Khi thu hoạch bấm ngọn rau sát gốc, không bấm quá ngắn, cây sẽ đâm được nhiều chồi nhưng chồi nhỏ, cho kết quả không cao.

  Cay Rau Muong (10)  Cay Rau Muong (8)  Cay Rau Muong (11)  Cay Rau Muong (1)

  Theo: cây rau sạchMua bán cây trồng

  Từ khóa tìm kiếm

  • gia sat trồng rau sạch trong thùng xốp
  Loading...

  1 COMMENT

  LEAVE A REPLY