Bật mí kỹ thuật cách trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

  0
  193

  Hoa hồng leo pháp thường được trồng để trang trí trong sân vườn hay khuôn viên cây xanh. Cây cho rất nhiều hoa đặc biệt vào mùa hè, để sở hữu những đóm hoa tuyệt vời này, bạn có thể tham khảo cách trồng hoa hồng leo pháp qua bài viết dưới đây.

  Những kiến thức cơ bản về hoa hồng leo pháp

  Loại hoa hồng leo pháp được mệnh danh là loài hoa tứ tuyệt, vừa đẹp vừa có hương thơm nên mọi người đều yêu thích

  Loại hoa hồng leo pháp được mệnh danh là loài hoa tứ tuyệt, vừa đẹp vừa có hương thơm nên mọi người đều yêu thích. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, tuy nhiên độ vươn xa của chúng không bằng các loại dây leo khác, nên thường trồng ở những nơi có diện tích nhỏ như cột, cổng hay một khoảng vách hẹp nào đó.  Hoa hồng leo pháp có nhiều màu sắc khác nhau như hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng, đỏ thẩm… thường thì hoa hồng leo pháp thường nở  rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

  Hoa hồng leo pháp thuộc loại dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng hồng leo pháp, bạn nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy chúng mới có thể phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa. Mặt khác, bạn cũng nên biết hoa hồng leo pháp thuộc dạng cây không ưa nhiệt độ, hay ẩm độ quá cao.

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo pháp tại nhà

  Chọn hạt giống: Cũng giống như tất cả các loại cây khác, chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này, do đó bạn nên tìm đến cửa hàng uy tín chất lượng để chọn mua.

  Sau khi bạn đã mua hạt giống về thì bạn ngâm hạt giống hoa hồng leo pháp trong nước ấm khoảng 2 ngày . sau khi bạn đã ngâm đủ 48 tiếng thì lúc này bạn mang hạt giống hoar a vị trí đất mà bạn đã chuẩn bị trước đó, sau khi bạn gieo xong thì bạn phủ lên một lớp đất hoặc cát mỏng vừa đủ và tưới nước cho đất đủ ẩm và chờ cho hạt nảy mầm

  Sau khi bạn gieo hạt được khoảng 2 tuần thì hạt giống bắt đầu nảy mầm và bạn chờ cho cây lớn hẳn trong khoảng 1 tháng thì bạn có thể mang ra vị trí bạn muốn trồng và bạn trồng cây vào đó

  Hoa hồng leo pháp có thể trồng ở ngoài cổng hay hàng rào

  Ðất và nơi trồngHoa hồng leo pháp phù hợp với loại đất sâu, xốp có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời, đặc biệt là những chỗ ẩm. Tuy nhiên nếu là đất cát thì bạn nên trộn thêm phân phân hữu cơ và đất sét vào.

  cách trồng hoa hồng leo pháp

  khi bạn có được những cây hoa hồng leo pháp thì bạn nên trông cố định 1 vị trí và dùng những cây gỗ nhỏ để định vị cây lại và tưới nước đủ ẩm cho cây có thể có thể nhanh chóng phát triển bộ rể mới.

  sau khoảng 1 tuần khi bạn trồng thì cây bắt đầu ra bộ rể mới thì lúc này bạn nên bón thêm chất kích thích cho cây để cây có thể nhanh chóng phát triển và ra hoa

  Bón phân: Vào mùa xuân, bạn nên bón phân hữu cơ cho cây hồng pháp leo, với loại phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông.  Và sau khoảng tháng 7 thì không nên bón lại phân có nitơ, mà đợi đến tháng 9 bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

  Cắt tỉa: Đối với hồng leo pháp chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Đối với khóm hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Bên cạnh đó đối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

  Hoa hồng leo pháp có nhiều màu

  Thời điểm thích hợp trồng hoa hồng leo pháp

  Hoa hồng leo pháp phát triển tốt nhất vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu, bởi lúc này cây có khả năng hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại. Mặt khác hoa hồng hồng leo ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn nên đặt chúng ở vị trí hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng. Mặt khác hoa hồng leo pháp có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, vậy cho nên bạn không nên trồng hoa gần các loài cây khác trong vườn.

  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY