Bạn biết gì về hoa hồng tree rose?

  0
  185

  Hồng tree rose là một loại hoa yêu thích của nhiều người bởi ưu điểm đầy đặn, dáng cây chắc chắn, sắc hoa rực rỡ phù hợp trong khu vườn nhà bạn. 

  Cây hồng tree rose có nguồn gốc từ Anh Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Ở Việt Nam, Hồng tree rose được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa, Hà Nội.

  Đặc điểm hoa hồng tree rose

  Hoa hồng tree rose thường có nhiều màu sắc khác nhau chen chúc trên một thân cây

  Hoa hồng tree rose thường có nhiều màu sắc khác nhau chen chúc trên một thân cây. Không giống như một số loại cây hoa hồng khác, hồng tree rose có thân cây thẳng đứng, cao từ 1-2m, tán lá xòe rộng và sinh trưởng nhanh. Lá của hoa hồng tree rose có hình răng cưa, màu xanh đậm và được xếp so le và có 1 lá trên cùng của cảnh là riêng lẻ và mọc thẳng theo cành.

  Hoa hồng tree rose có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, đỏ, trắng, cam, tím, vàng nhìn đẹp mắt. Do là cây ghép từ nhiều cây khác nhau nên trên cùng 1 cây có thể có nhiều màu hoa khác nhau. Cánh hoa mềm, mịn, bông to.. Toàn bộ hoa mọc trên thân cây sẽ cách mặt đất hơn các loài hoa hồng bình thường khác. Khi hoa nở tỏa ra một mùi thơm dễ chịu.

  Cây hoa hồng tree rose có nhiều hoa, số lượng hoa tùy thuộc vào khả năng sinh trưởng và phát triển của cây. Nhưng trung bình mỗi cây có khoảng 60- 200 bông. Hoa của cây ‘bền”, nở được 2 tuần mới tàn.  Bông hồng khi nở sẽ rất to, có nhiều cánh hoa gấp đôi hay 3 các loài hoa hồng thường khác. Không chỉ đẹp, nở nhiều hoa và bền lâu, hoa của cây hoa hồng tree rose còn tỏa mùi hương nhẹ thơm thoang thoảng, dễ chịu.

  Công dụng:

  Ngày nay, cây hoa hồng tree rose được sử dụng làm cây cảnh đô thị, cây cảnh sân vườn

  Ngày nay, cây hoa hồng tree rose được sử dụng làm cây cảnh đô thị, cây cảnh sân vườn. Chúng thường được trồng để tạo cảnh quang, trang trí sân vườn, công viên, đường phố… Hơn nữa còn tạo không gian thoáng mát với mùi thơm dịu trong không gian. Ngoài công dụng làm cảnh, cây hoa hồng tree rose còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe từ những phương thuốc mà chúng mang lại. Hoa hồng làm thành nước hỗ trợ chăm sóc da, chữa một số bệnh như xông hương cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, điều trị bệnh tim, thận, chữa ho cho trẻ em, cảm cúm, sốt, viêm lợi…

  Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng tree rose:

  –  Hoa hồng tree rose cần đầy đủ ánh sáng và đất giàu và nơi có thể giữ được độ ẩm. Thăm dò đất, diệt trừ cỏ dại , làm sạch vườn và thu dọn rác khác; bổ sung số lượng lớn phân trộn hoặc cỏ dại đã bị phân rã thành phân bón trước khi trồng tree rose.

  Tưới nước cho cây hoa hồng tree rose mới trồng hằng ngày cho đến khi nó đứng vững chắc và bắt đầu phát triển

  – Trồng cây hoa hồng tree rose: Đào một cái hố có độ sâu 10cm rộng 5cm; đặt đất vườn vào trong một cái xe đẩy hoặc trong một tấm vải. Trộn đều giữa đất vườn với số lượng rơm phủ, than bùn rêu như nhau. Lấp hố một nửa với hỗn hợp đất này. Sau đó tưới nước và dùng xẻng đảo trộn đều lên. Đặt cây hoa hồng tree rose vào trong hố và nhờ một ái đó giữ chúng thẳng đứng trong khi cái hố được lấp đầy và bùn đất được làm chắc chắn . Tree rose rất nhạy cảm với sức gió và có thể bị trở thành đống củi.

  – Chăm sóc hoa hồng tree rose: Tưới nước cho cây hoa hồng tree rose mới trồng hằng ngày cho đến khi nó đứng vững chắc và bắt đầu phát triển. Bên cạnh đó, hãy tỉa các bông hoa mờ nhạt ở vị trí các lá sắp mọc ra dưới chồi; bạn sẽ cắt khoảng 4 inch bên trên lớp lá đó. Giữ chiếc kéo để cắt tỉa ở một góc 45 độ bởi vì góc độ đó xa phần  chính của cây.

  Theo: cây hoa hồng

  Từ khóa tìm kiếm

  • chăm sóc hoa hồng cây tree rose
  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY