Kỹ thuật trồng hoa sam nhật tại nhà

  0
  374

  Cây hoa sam nhật là loài hoa cỏ dại được trồng phổ biến ở Việt Nam, bởi cách trồng cũng như các khâu chăm sóc của loại hoa này rất đơn giản.

  Hoa sam nhật có đặc tính giống như loại mười giờ bình thường, nhưng chỉ khác hình dạng lá, lá của loại này hình mũi mác, mọng nước và thân thảo, mép lá nguyên

  Hoa sâm nhật  hay còn được gọi là rau sam, thường xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới từ khu vực Bắc Phi, Năm châu Âu đến khu vực Trung Đâu, các tiểu vương quốc Ấn Độ, Malesia và cả Châu Úc, và được coi là một loài cỏ dại. Hoa sam nhật có đặc tính giống như loại mười giờ bình thường, nhưng chỉ khác hình dạng lá, lá của loại này hình mũi mác, mọng nước và thân thảo, mép lá nguyên.

  Các loại giống hoa sam nhật

  Cây hoa sam nhật đa dạng các màu như vàng nghệ, vàng nhạt, hồng cánh sen, hồng phấn, đỏ son, cam nhạt… Các hoa màu vàng có 5 phần như thông thường và đường kính tới 0,6 cm. Các hoa bắt đầu xuất hiện vào cuối mùa xuân và kéo dài cho tới giữa mùa thu. Hoa mọc đơn tại phần tâm của các cụm lá và chỉ tồn tại trong vài giờ vào những buổi sáng nhiều nắng.

  Đất trồng và nhiệt độ trồng hoa sam nhật

  Cây hoa sam nhật đa dạng các màu như vàng nghệ, vàng nhạt, hồng cánh sen, hồng phấn, đỏ son, cam nhạt…

  Hoa sam nhật phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, là loài cây ưa ẩm, ưa sáng, nhưng cũng có thể chịu được hạn. Có thể trồng hoa sam nhật trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả trên đất sét rắn, đất nghèo dinh dưỡng, vì chúng có bộ rễ cái và rễ thứ cấp dạng sợi, ăn sâu xuống lòng đất.

  Kỹ thuật trồng hoa sam nhật

  Kỹ thuật trồng hoa sam nhật có thể theo hai cách đó là trồng găm nhánh và trồng bằng quả. Cả hai phương pháp trồng này đều rất đơn giản. Theo đó kỹ thuật trồng hoa sam nhật bằng cách găm nhánh vô cùng đơn giản, chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống. Khi mới trồng nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và phát triển ra những chậu hoa đẹp.

  Ngoài ra, kỹ thuật trồng hoa sam nhật cũng có thể áp dụng đó là trồng bằng hạt quả. Cách trồng bằng hạt cũng không khó, dãn đều hạt trong đất, tưới ít nước, không để đất quá ướt, hạt sẽ hỏng, nhưng cũng không để đất khô quá, hạt sẽ không nảy mầm được. Ngoài ra, nếu trồng bằng hạt, người trồng có thể nghiên cứu để cho ra những bông hoa sam nhật lai sắc hoặc có 2 màu, rất đặc biệt.

  Hoa sam nhật cũng rất dễ nhân giống, chỉ cần cắt cành giâm là cây có thể sinh trưởng được

  Chăm sóc hoa sam nhật

  Kỹ thuật chăm sóc hoa sam nhật yêu cầu lượng nước không nhiều, có thể tưới cho cây khi đất có hiện tượng khô, tốt nhất là nên tưới vào sáng sớm. Không tưới quá nhiều, hoặc để bộ phận gốc quá ẩm ướt, vì nó thể xảy ra hiện tượng thối thân rễ. Cắt tỉa những cành thối và khô và bón phân NPK (đã hòa vào nước) 1 tháng 1 lần và tưới nước thường xuyên cho cây.

  Nhân giống hoa sam nhật

  Hoa sam nhật cũng rất dễ nhân giống, chỉ cần cắt cành giâm là cây có thể sinh trưởng được. Ngoài ra, cây còn được nhân giống bằng hạt. Sau mùa hoa tàn sẽ có hàng loạt quả hoa sam nhật được hình thành. Hạt  sam nhật được bao bọc trong các quả dạng quả đậu nhỏ, chúng sẽ mở ra khi hạt đã phát triển thành thục khi ấy chúng ta có thể lấy hạt giống và tiến hành trồng.

  Từ khóa tìm kiếm

  • cách trồng hoa sam nhật
  • cách trông rau sam
  • Hoa sam
  • hoa sam nhat
  • hoa sam va ki thuat
  • ki thuat trong hoa sam mau ra re
  • kỹ thuật trồng rau sam
  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY