Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây huỳnh anh

  0
  232

  Cây huỳnh anh là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích và thường được trồng trang trí leo lên hàng rào của các nhà. Hoa có màu vàng rực rỡ là nét đặc trưng nên được nhiều người ưa chuộng.

  Cây huỳnh anh rất nhiều người biết đến thân cây leo và rất nhiều hoa, hoa thường mọc thành chùm và xen kẻ lá, với những chùm hoa để màu vàng ở đầu cành, với sự kết hợp giữa những chiếc lá mọc cho xướng mang đến cho hoa tươi đẹp hơn.

  Cây huỳnh anh rất nhiều người biết đến thân cây leo và rất nhiều hoa

  Cây Huỳnh anh thuộc họ Trúc đào có nhiều chủng loại, nhưng thường được trồng làm cảnh. Cây huỳnh anh gồm 2 loài đó là huỳnh anh lá hẹp và huỳnh anh thường. Huỳnh anh lá hẹp tương tự như cây huỳnh anh thường, nhưng phiến lá thon hẹp và hoa nhỏ, màu đậm hơn. Loại cây này có thể phát triển toàn diện các vùng miền hiện tại và cho khu vực miền nam, cây có thể trồng hoa quanh năm, còn ở khu vực phía bắc, cây sẽ chỉ ra hoa vào mùa hè.

  Cách nhân giống cây huỳnh anh: Cây huỳnh anh thường được nhân giống bằng cành. Chọn những cành bánh tẻ dài khoảng từ 15-30 cm, sau đó ngâm cùng với dung dịch Atonik để cho cây nhanh phát triển ra rễ mới, sau đó bạn cắm trước đó chuẩn đất và sau khoảng 10 ngày cây bắt đầu ra mới và bắt đầu mọc chồi New và để cho phép phát triển nhanh hơn và không bị chết, bạn nên để khoảng 1 tháng và sau đó sẽ tạo ra cây trồng để phù hợp với sở thích mà bạn có thể trồng và để cho cây phát triển hơn.

  Huỳnh anh không kén đất có thể trồng trên mọi loại đất, kể cả đất xấu yếu, ít dinh dưỡng

  Kỹ thuật làm đất: Huỳnh anh không kén đất có thể trồng trên mọi loại đất, kể cả đất xấu yếu, ít dinh dưỡng hoặc khô cằn sỏi đá tuy nhiên đất kiềm nặng thì làm lá cây bị rụng. Loại đất ưa thích là đất thịt, nhiều dinh dưỡng, màu mỡ, thoát nước tốt, lá cây sẽ xanh bóng, hoa thì cực to, sắc vàng đậm đà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trồng cây ở nơi có thể thoát nước tốt, vì cây huỳnh anh không ưa ẩm.

  Cách chăm sóc cây huỳnh anh: Sau khi trồng cây huỳnh anh một thời gian, bạn cần phải chăm sóc cho cây, để chúng có thể phát triển nhanh hơn, bạn nên bón các phân loại như NPK và một số vi phân sinh khác để giúp cho cây phát triển. Bên cạnh đó trong quá trình phát triển cây huỳnh anh, bạn cần được dẫn đường bằng cách trồng cột để chúng lên xúm xuê, cho nhiêu hoa.

  Hoa Huỳnh Anh nếu trồng ở nơi mát thì cây sẽ cho ít hoa cành vươn dài hơn, không đẹp bằng những cây trồng ở những nơi nắng sáng chan hoà

  Với những cách đơn giản như vậy bạn đã có ngay những cây hoa huỳnh anh trong khu vườn xinh đẹp của mình. Ngoài công dụng là trong leo hàng rào để trang điểm cho ngôi nhà, bạn có thể trồng cây huỳnh anh trong bồn để tạo khối có hoa rất đẹp, tuy nhiên phải cắt tạo dáng thường xuyên thì cây mới ra hoa thật rực rỡ.

  Từ khóa tìm kiếm

  • cách trồng cây hoa huỳnh anh
  • cach trong hoa quynh anh vang
  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY