Hoa giấy bonsai – Thú vui mới của người yêu hoa

  0
  231

  Hoa giấy bonsai là mẫu làm từ hoa giấy, tạo hình bonsai mạnh mẽ. Với loại hình hoa giấy bonsai mới như vậy thì việc tạo hình của cây hoa theo ý thích của bạn sẽ dễ dàng và sáng tạo hơn rất nhiều.

  Cây hoa giấy bonsai có tên khoa học là Bougainvillia spectabilis, khi trưởng thành, chúng đạt chiều cao khoảng 60 cm. Thường được dùng để làm đẹp cổng nhà, tường hoặc mái hiên, ban công. Những với giới chơi bonsai, cây hoa giấy còn được tạo dáng thành cây cảnh thứ thiệt, nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và khóe léo, chúng sẽ cho bạn dáng đẹp mê hồn.

  Cây hoa giấy bonsai có tên khoa học là Bougainvillia spectabilis, khi trưởng thành, chúng đạt chiều cao khoảng 60 cm

  Trước khi đi vào tìm hiểu hoa giấy bonsai, chúng tôi sẽ giới thiệu qua một số thông tin liên quan đến hoa giấy:

  Cây hoa giấy có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là một loài cây leo thân gỗ có thể đạt tới độ cao hơn 10 m. Thân cây có gai lớn và cành rũ dài. Các lá bông giấy màu xanh đậm, có cuống, mọc cách. Hoa giấy thường mọc thành một nhóm gồm 3 hoa và lá bắc, hình thành cụm ở phần cuối của nhánh. Lá bắc xếp hình tam giác, thuôn và nhọn đầu dài. Bông hoa giấy nhỏ, mỗi cái gắn vào một lá bắc, hình ống phồng ở phần giữa. Cây hoa giấy dễ thích nghi với khí hậu và môi trường của chúng và có thể bám và giữ vào các cây trồng khác. Cây có thể phát triển trong ánh sáng mặt trời đầy đủ đến bóng râm bán phần. Là hoa có nhiều màu, sống lâu nên bạn có thể dễ dàng tạo dáng chúng tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn tạo dáng cây hoa giấy bonsai.

  Có nhiều phương pháp uốn cành cây hoa giấy bonsai. Cách thức cổ truyền là uốn cành bằng dây cọ, hiện nay vẫn còn được áp dụng. Nhưng hiện nay người ta thích dùng dây kẽm hơn. Hầu hết người yêu hoa giấy bonsai đều uốn cành bằng dây kẽm, vì nhanh chóng và tiện lợi hơn.

  Có nhiều phương pháp uốn cành cây hoa giấy bonsai

  Trước khi uốn, ta tỉa bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát nhau gây khó khăn trong việc tạo dáng cho cây. Trong cấu trúc bonsai, nên tránh những cành song song, tỏa đều, gối lên nhau, uốn về phía sau, trước chéo, đối xứng và cành rũ. Nên loại bỏ vỉ chúng làm mất vẻ thẩm mỹ của tổng thể cảnh quan. Tiến trình của việc uốn là trước hết uốn thân chính, rồi đến cành chính, sau là những cành quanh thân cây khởi đi từ gốc lên ngọn, cành lớn trước, cành nhỏ sau. Để quấn thân cây bằng dây kẽm, ta cắm một đẩu dây kẽm sâu trong đất. Không quấn quá chặt hay quá lỏng và đường quấn chéo phải hình thành những góc 45º với trục thẳng đứng của cây.

  Sau khi quấn xong, ta uốn cành bằng cách xoắn thật nhẹ nhàng theo hướng quấn dây kẽm để dây kẽm luôn luôn được giữ chặt vào vỏ cây. Những loại cây sớm rụng lá thì thường mau tăng trưởng, do đó, có thể tháo dây kẽm sau ba, bốn tháng.

  Do hoa giấy bonsai là loại hình mới và yêu cầu sự khéo léo từ người trồng để tạo hình cho cả thân cây và lá hoa nên rất ít mẫu được lưu hành trên thị trường. Thường thì hình dáng được tạo theo sở thích của từng người. Bởi vậy người trồng có thể lên mạng tham khảo một số mẫu đẹp để có thể áp dụng.

  Do hoa giấy bonsai là loại hình mới và yêu cầu sự khéo léo từ người trồng để tạo hình cho cả thân cây và lá hoa nên rất ít mẫu được lưu hành trên thị trường

  Chơi hoa giấy bonsai được hưởng ứng nhiều ở những người không có nhiều thời gian. Trong khi đó, thú chơi bonsai thật chỉ phù hợp với ai có thời gian chăm sóc cẩn thận kỹ lưỡng, vậy thì hoa giấy bonsai sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có 1 chậu hoa đẹp mà không cần tốn công chăm sóc. Hoa giấy bonsai luôn tươi đẹp dù thiếu vắng sự chăm sóc của bạn trong thời gian lâu dài, không ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan của sản phẩm. Tuy nhiên do có diện tích nhỏ nên hoa giấy bonsai thường được trưng bày trên bàn làm việc hoặc phòng khách.

  Trong thời gian này, việc sắm ngay 1 chậu hoa giấy bonsai sẽ làm căn nhà bạn trở nên ấm cúng và tươi sáng hơn.

  Theo: cây xanh để bàn

  Từ khóa tìm kiếm

  • chau hoa giay bon sai
  • mẫu cây hoa giấy
  • tạo mẫu bon sai hoa giấy
  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY