Bật mí cách trồng hoa mai địa thảo

  0
  163

  Mai địa thảo thuộc giống cây bóng nước với đặc điểm hình thái rất đa dạng. Tuy nhiên cách trồng và chăm sóc cây mai địa thảo không hề khó.

  Mai dạ thảo có tên khoa học là Impatiens walleriana, nguồn gốc xuất xứ từ vùng Đông Phi, thân cỏ mọng nước cao từ 15-60cm, lá hình mác có răng cưa dài từ 3-12cm, rộng từ 2-5cm. Mặt khác hoa mai dạ thảo có 5 cánh với cánh hoa xòe rộng, phẳng, màu sắc hoa có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng có khi pha thêm một màu khác như trắng hồng, hồng tía… Đặc biệt hạt cây hình trái xoan rất dễ bung nếu chạm phải. Đây là hình thức phát tán hạt giống độc đáo của các loài cây thuộc giống cây bóng nước. Dưới đâu là một số thông tin cần thiết khi trồng hoa mai địa thảo tại nhà:

  hoa mai dạ thảo có 5 cánh với cánh hoa xòe rộng, phẳng, màu sắc hoa có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím

  Điều kiện sinh trưởng: Cây mai địa thảo ưa sáng nhưng có thể bị héo nếu bị phơi dưới ánh nắng trực tiếp, do đó bạn nên trồng những nơi có bóng râm. Nhu cầu nước tưới và phân bón ở mức độ trung bình. Nếu mật độ trồng thưa, thân cây sẽ phát triển thêm nhiều nhánh và cho nhánh to, nhiều bông.

  Hạt giống hoa mai địa thảo: Có thể tìm mua tại các siêu thị hạt giống, cần thiết phải chọn hạt giống chất lượng tốt để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây cứng cáp, phát triển tốt, hoa rực rỡ, bền màu.

  Tưới nước: Nhu cầu nước tưới và phân bón hoa mai địa thảo ở mức độ trung bình. Tuy nhiên nếu mật độ trồng thưa, thân cây sẽ phát triển thêm nhiều nhánh và cho nhánh to, nhiều bông.

  Nhu cầu nước tưới và phân bón hoa mai địa thảo ở mức độ trung bình

  Đât trồng: Đât trồng tốt nhất của cây mai địa thảo là lá cây mục trộn với đất thịt tơi xốp và phân bò, tỷ lệ 1-1-1. Do là loại dễ mọc cạn nên nếu đất vườn nhà bạn bị phèn thì hãy trải một lớp giấy báo xuống khu vực định trồng, sau đó đổ hỗn hợp chất trồng lên trên – dày khoảng 20cm – rồi trồng cây con xuống là bảo đảm. Nếu muốn thì bạn cũng có thể trồng trong chậu, hoặc giỏ treo đê làm cây treo giàn, cây treo ban công.

  Những lưu ý khi chăm sóc cây mai địa thảo:

  – Cây hoa mai địa thảo là loài rất dễ trồng, từ cây con đến lúc ra hoa chỉ chừng 2 tháng. Cây cho hoa liên tục trong suốt vòng đời 1 năm của mình. Hoa thích hợp trồng trong rợp, không chịu nắng gắt, vì vậy bạn có thể trồng dưới gốc cây hoặc những chỗ có tán rộng, thoáng mát. Khi tưới tránh tười trực tiếp vào cánh hoa để hoa không bị dập (tưới thẳng vào gốc).

  – Sau khi hạt nảy mầm, tưới nước đều đặn mỗi ngày 1 lần cho cây. Chăm sóc đến khi cây con cao từ 5-7cm, có vài lá nhỏ là có thể bưng ra trồng riêng.

  Cây hoa mai địa thảo là loài rất dễ trồng, từ cây con đến lúc ra hoa chỉ chừng 2 tháng

  – Khi tưới hoa địa thảo, bạn nên dùng bình xịt tưới nước nhẹ nhàng vì lá và hoa của mai địa thảo rất mềm, tưới mạnh sẽ bị dập nát.

  – Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng, có thể tưới thêm phân NPK hòa loãng với nước sạch theo tỉ lệ 5gr: 2 lít nước, cách 5 ngày tưới 1 lần, sau khi tưới xong thì tưới lại bằng nước sạch.

  – Chú ý kiểm soát cỏ dại và bệnh sâu đốm lá, sâu đục thân để cây phát triển tốt.

  – Sau từ 60-70 ngày, mai địa thảo sẽ nở hoa rất rực rỡ, tươi tắn.

  Theo:cây hoa cảnh dể trồng

  Từ khóa tìm kiếm

  • cay canh tu nhien
  Loading...

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY